Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Thời trang > Chuyên gia: GDP Trung Quốc đang bị làm giả, kinh tế sẽ tiếp tục suy thoái

Chuyên gia: GDP Trung Quốc đang bị làm giả, kinh tế sẽ tiếp tục suy thoái

thời gian:2024-06-10 13:45:49 Nhấp chuột:154 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 6 tháng 1 năm 2024] (các phóng viên Cheng Gong và Ning Xin của bộ phận đặc biệt của Epoch Times đã phỏng vấn và đưa tin) Nhân dịp chia tay cái cũ và chào đón cái mới, nhiều cơ quan nghiên cứu của Nhật Bản đã đưa ra báo cáo rằng Trung Quốc GDP năm 2023 sẽ ở mức khoảng 5% và sẽ giảm xuống còn 4% vào năm 2024. Li Hengqing, một nhà kinh tế sống ở Mỹ, đồng tình với quan điểm cho rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục suy giảm, nhưng ông tin rằng GDP của Trung Quốc không có ý nghĩa thực sự vì nó được tạo ra một cách giả tạo.

Li Hengqing, một kiểm toán viên công được chứng nhận ở Hoa Kỳ, là nhân chứng của Vụ thảm sát ngày 4 tháng 6. Ông là chủ tịch hội sinh viên Khoa Hóa học tại Đại học Thanh Hoa và là thành viên của Phong trào Tự cao của Sinh viên. Phong trào Sở Ông bị Đảng Cộng sản Trung Quốc bỏ tù một năm.

Vào ngày 3 tháng 1, ông đã nhận lời phỏng vấn độc quyền với The Epoch Times về tình hình và xu hướng hiện tại của nền kinh tế Trung Quốc.

Lý do ĐCSTQ đặt GDP ở mức 5%

Ngày 5 tháng 3 năm ngoái, Hội đồng Nhà nước Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đệ trình ngân sách chính phủ cho năm mới, đặt mục tiêu tăng trưởng GDP ở mức khoảng 5%, mức thấp nhất trong 30 năm qua.

Li ​​​​Hengqing cho rằng sở dĩ ĐCSTQ đặt mục tiêu như vậy vào thời điểm đó là do dịch bệnh đã bị phong tỏa trong 3 năm và không chắc chắn về sự phát triển kinh tế trong tương lai nên đặt giá trị thấp. Thuật ngữ "trái hoặc phải" thực chất là một chỉ báo linh hoạt.

Đại Chiên ĐỏĐen Li Hengqing, một nhà kinh tế sống ở Hoa Kỳ. (Lý Hằng Thanh cung cấp)

Ông nói: "Một số người nghĩ rằng sau ba năm phong tỏa, một khi lệnh phong tỏa được nới lỏng, Trung Quốc sẽ có hành động tiêu dùng trả đũa. Ví dụ, họ từng ăn một cái bánh mì mỗi ngày, nhưng bây giờ họ ăn ba cái. Vì vậy, họ đề xuất tốc độ tăng trưởng GDP là 5%. Khi đó, người dân vẫn có những hy vọng nhất định vào tân Thủ tướng Lý Cường "Nhưng đây chỉ là ảo tưởng và kết quả không khả quan."

Ông cho biết nền kinh tế Trung Quốc năm ngoái “không cải thiện trong quý đầu tiên, cải thiện đôi chút trong quý thứ hai và sau đó giảm trở lại trong quý thứ ba. Do đó, dữ liệu mới cho quý cuối cùng đã hoạt động rất tốt. năm vẫn chưa được công bố, nhưng mức tiêu thụ trả đũa dự kiến ​​ban đầu đã không xảy ra.”

Cả ba toa tàu đều hỏng

Trong những năm gần đây, ĐCSTQ đã dựa vào ba cỗ xe “đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng” để thúc đẩy nền kinh tế của mình. Tuy nhiên, vào năm 2023, nền kinh tế Trung Quốc sẽ tồn tại trong tình trạng hỗn loạn dữ dội: các công ty bất động sản hàng đầu như Evergrande và Country Garden đã trải qua những đợt bùng nổ và đứng trên bờ vực phá sản, giá cổ phiếu của họ giảm mạnh, nhiều công ty đóng cửa và một lượng lớn. số người đã mất việc làm...

Nguyên nhân dẫn đến và đẩy nhanh tình trạng này là sự thay đổi của bối cảnh quốc tế: vốn nước ngoài và các công ty nước ngoài tiếp tục rút lui, chuỗi công nghiệp và cung ứng tiếp tục dịch chuyển ra ngoài, và các nước phương Tây do Hoa Kỳ dẫn đầu đã ngăn chặn toàn diện ĐCSTQ trong lĩnh vực công nghệ cao đã trở thành sự đồng thuận của xã hội phương Tây trong việc ngăn chặn tham vọng bành trướng toàn cầu của ĐCSTQ.

"Vì vậy, cỗ xe xuất khẩu về cơ bản đã bị đình trệ." Li Hengqing nói, "Xung đột giữa ĐCSTQ và các nền kinh tế khác đã dẫn đến sự sụt giảm xuất khẩu của Trung Quốc. Và số tiền lớn của ĐCSTQ đã chi cho 'Một vành đai, Một' Các quốc gia có đường tương đương với việc mất đi sản phẩm. Tín dụng được trao cho các quốc gia khác và không rõ khi nào sẽ được hoàn trả, và rất có thể nó sẽ trở thành một khoản nợ khó đòi. Tình hình tài chính hiện tại của ĐCSTQ rất tồi tệ, và các ngân hàng cũng vậy. không sẵn sàng tăng nợ nước ngoài.”

Đại Chiên ĐỏĐen

“Nhu cầu trong nước không thể được thúc đẩy, và việc vận chuyển tiêu dùng đã mất đi điểm sáng. Tất cả những gì còn lại là đầu tư, tức là chỉ có việc nhà nước mua sắm là để ám chỉ việc chính phủ thúc đẩy xây dựng cơ sở hạ tầng. "Anh ấy nói.

Để tránh nợ nần chồng chất, ĐCSTQ không muốn làm gì thêm trong lĩnh vực này. “Tuy nhiên, sau khi số liệu quý 3 được công bố, các lãnh đạo cao nhất của ĐCSTQ trở nên lo lắng. Để đảm bảo tốc độ tăng trưởng GDP, họ phải làm điều này bất kể họ có nợ bao nhiêu đi chăng nữa. Vì vậy, bắt đầu từ quý 4”. quý, họ tăng cường vay mượn và bắt đầu xây dựng các dự án. Khi số tiền này giảm xuống, số liệu GDP cũng tăng lên.”

GDP không có ý nghĩa gì với người dân Trung Quốc

Li ​​​​Hengqing tin rằng số liệu GDP của ĐCSTQ không có ý nghĩa gì đối với người dân Trung Quốc bình thường.

Ông nói: "Bây giờ chúng ta đừng nói về giá trị GDP. Nếu nền kinh tế phát triển, điều đó có nghĩa là người dân có thể cảm nhận được điều đó: thực phẩm tốt hơn trước, quần áo tốt hơn trước và nhà ở tốt hơn trước. Nhưng thực tế cuộc sống của người dân không phù hợp với tốc độ tăng trưởng GDP. Điều mà mọi người đều cảm thấy là: Tôi không tìm được việc làm, thu nhập của tôi giảm sút so với trước và mùa đông kinh tế đang đến gần.”

"Vì vậy, tôi nghĩ rằng tốc độ tăng trưởng GDP khoảng 5% là giả và nó được làm giả thông qua hoạt động mua sắm của chính phủ." Ông giải thích: “Ví dụ, việc đóng một tàu chiến sẽ tính vào GDP, và chi phí cho đội duy trì ổn định chính trị của hàng triệu người cũng sẽ tính vào GDP. Đây là những khoản mua sắm của chính phủ, nhưng chúng sẽ không có tác động tích cực đến cuộc sống của người dân.” . Không có bất kỳ ý nghĩa nào sẽ chỉ làm tăng thêm gánh nặng cho người dân. Chỉ khi phúc lợi của người dân tăng lên thì mới có sự tăng trưởng kinh tế có ý nghĩa."

Li Hengqing thậm chí còn chỉ ra rằng ĐCSTQ không phải là chính phủ của người dân. Nó chỉ bảo vệ lợi ích của những lợi ích được đảm bảo, tức là của những kẻ có quyền lực. Vì vậy, GDP của ĐCSTQ không liên quan gì đến người dân thường.

Dự báo xu hướng kinh tế Trung Quốc

Đối mặt với sự thất bại kinh tế hiện tại của Trung Quốc, điều gì sẽ xảy ra vào năm 2024?

"Xu hướng kinh tế trong tương lai của Trung Quốc có thể dự đoán được. Tức là: năm này tệ hơn năm kia. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm sau sẽ thấp hơn năm nay và sẽ tiếp tục giảm."

Vậy cơ sở là gì? Ông nói: "Trước hết, đó là việc rút một lượng lớn đầu tư nước ngoài, chuyển giao chuỗi cung ứng và di chuyển năng lực sản xuất. Chuỗi cung ứng toàn cầu đang giảm rủi ro và phi Hán hóa; thứ hai, đó là những người không có hy vọng vào tương lai, không dám tiêu dùng và không có khả năng tiêu dùng ; Một số lượng lớn các công ty trong ngành bất động sản từng chiếm hơn 30% GDP của Trung Quốc sẽ gặp khó khăn. ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; hơn nữa, lợi ích cận biên của việc đầu tư mua sắm của chính phủ ngày càng thấp và ĐCSTQ không cho phép đổi mới, việc mua sắm của chính phủ sẽ trở nên vô ích và ngày càng trở nên kém hiệu quả.”

"Tất nhiên, trừ khi Trung Quốc trải qua những thay đổi chấn động địa cầu chẳng hạn, Trung Quốc sẽ trở thành một quốc gia tự do và dân chủ, có môi trường kinh doanh hợp pháp, pháp quyền chứ không phải do người dân cai trị. Bằng cách này, các công ty và người dân sẽ lấy lại được niềm tin của họ, chỉ khi đó nền kinh tế mới dần phục hồi và khởi sắc, GDP của Trung Quốc sẽ ngừng giảm và ổn định”, ông nói thêm..

Các tổ chức nghiên cứu Nhật Bản cùng nhau nói xấu nền kinh tế Trung Quốc

Viện Nghiên cứu Nhật Bản, Viện Nghiên cứu Kinh tế Đời sống Dai-ichi, Viện Nghiên cứu Itochu và các tổ chức nghiên cứu khác đã xem xét nền kinh tế Trung Quốc vào năm 2023 và dự đoán sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc vào năm 2024, chủ yếu dựa trên dữ liệu do ĐCSTQ công bố. .

Viện Nghiên cứu Nhật Bản nêu trong báo cáo "Triển vọng kinh tế Trung Quốc" rằng nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục giảm tốc và sẽ tiếp tục giảm tốc, chủ yếu là do nhu cầu trong nước trì trệ. Đồng thời, xuất khẩu ì ạch, nhập khẩu giảm, đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục giảm đáng kể, doanh số bán lẻ ì ạch, doanh số bán nhà ở thương mại ì ạch, đầu tư cơ sở hạ tầng đang được tái cơ cấu, giá bất động sản tiếp tục giảm, giá tiêu dùng giảm. , Nhân dân tệ đang giảm giá so với đồng đô la Mỹ và giá cổ phiếu đang có xu hướng giảm.

Một báo cáo từ Viện Nghiên cứu Kinh tế Đời sống Dai-ichi tin rằng tình hình kinh tế của Trung Quốc có thể nghiêm trọng hơn những gì các số liệu phản ánh. Tăng trưởng kinh tế chậm lại vào năm 2024 là điều không thể tránh khỏi và nguy cơ suy giảm thêm cũng đang rình rập. Chiến lược kinh tế hiện nay của Trung Quốc là mở rộng đầu tư nhà nước, theo mô hình “đi bằng một chân”. Mặc dù các nhà chức trách cố gắng hết sức để tránh rủi ro tài chính nhưng họ không thể đạt được điều này bằng cách né tránh các chính sách tài chính, tài chính và cải cách cơ cấu.

金管局表示,这些个案主要涉及银行职员的住屋按揭贷款或按揭保险计划的贷款,而这类贷款的按揭成数一般较高。

“我做过的最好的一个财务决定就是不买房。”29岁的邓拉普告诉CNBC《Make It》节目,这位畅销书作者曾经也想买房子。

李强达沃斯唱响中国GDP唱砸了

这些论调几乎是清一色的属于“唱响派”的,就是按照陈一新中共国安系统的“唱响中国经济光明论”标准在站队在靠拢。刀把子管经济就是不一般,不仅要抓唱衰中国经济的“外国间谍”,还要抓“构建认知陷阱的内奸”,不仅要打击微博财经大V,还要惩治微信吐槽的升斗草民。

BISSELL表示,自周四(2月1日)开始,召回2016年8月至2022年12月期间,于美国售出的142,000台Multi Reach吸尘器,以及在加拿大售出的14,600台吸尘器。

然而,在北京新民菜市场里,商贩吴爱珍(Wu Aizhen,音译)却在苦苦挣扎。虽然猪肉价格比一年前下降了约五分之一,但她的销量却比往年少了三分之一。

Viện nghiên cứu Itochu chỉ ra trong một báo cáo rằng nền kinh tế Trung Quốc năm 2023 phục hồi nhanh chóng từ đầu năm đến mùa xuân, nhưng sau đó bị đình trệ. Mặc dù phục hồi trong thời gian ngắn vào mùa hè nhưng lại trì trệ vào cuối năm. Nguyên nhân là: (1) Bất động sản Bong bóng vỡ, (2) Niềm tin người tiêu dùng sụt giảm, (3) Các lựa chọn chính sách còn hạn chế. Vào năm 2024, mặc dù ĐCSTQ đã tuyên bố rằng họ sẽ đạt được “tăng trưởng ổn định”, nhưng các chính sách của nó chỉ tập trung vào sự ổn định và không thể thấy bất kỳ tác động thúc đẩy cụ thể nào. Tăng trưởng trong năm nay dự kiến ​​sẽ chậm lại ở mức thấp 4%.

Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản tin rằng mặc dù chính sách thanh toán bù trừ năng động sẽ kết thúc vào năm 2023 và nền kinh tế đã phục hồi nhưng tốc độ tăng trưởng sẽ yếu. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc năm 2023 xấp xỉ 5,1% và dự kiến ​​đạt 4,6% vào năm 2024.

Ngoài ra, các nhà kinh tế Nhật Bản khác cũng chỉ ra rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ yếu vào năm 2023, tiếp tục giảm vào năm 2024 và sẽ giảm sâu hơn vào năm 2025.

Giới kinh tế Nhật Bản nhìn chung tin rằng nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự trì trệ và suy thoái kinh tế của Trung Quốc là do hệ thống độc tài của Đảng Cộng sản Trung Quốc và chế độ độc tài cá nhân của người lãnh đạo đảng.

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền