Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Thời trang > Năm ngoái, giá trị thị trường của các công ty bất động sản Trung Quốc giảm gần 30% và hơn 10 giám đốc điều hành cấp cao bị điều tra.

Năm ngoái, giá trị thị trường của các công ty bất động sản Trung Quốc giảm gần 30% và hơn 10 giám đốc điều hành cấp cao bị điều tra.

thời gian:2024-06-10 14:44:40 Nhấp chuột:154 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 8 tháng 1 năm 2024] (các phóng viên Cheng Gong và Ning Xin của bộ phận đặc biệt của Epoch Times đã phỏng vấn và đưa tin) Nền kinh tế Trung Quốc sẽ rơi vào tình trạng khó khăn vào năm 2023, trong đó ngành bất động sản khốn khổ nhất: Evergrande , Country Garden và các công ty hàng đầu khác lần lượt trải qua các vụ nổ. Doanh số thị trường sụt giảm, giá trị thị trường của cổ phiếu bất động sản giảm 30%, một số giám đốc điều hành cấp cao bị điều tra và biến mất. Các chuyên gia tin rằng đây là kết quả tất yếu của quá trình tái cơ cấu kinh tế của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Sau khi ĐCSTQ gia nhập WTO, vốn từ khắp nơi trên thế giới đã đổ vào Trung Quốc và nền kinh tế Trung Quốc bước vào làn đường phát triển tốc độ cao. Trong quá trình này, ngành bất động sản đột nhiên nổi lên, thúc đẩy sự phát triển của ngành này và các ngành công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn liên quan, đồng thời thúc đẩy đáng kể nền kinh tế tổng thể của Trung Quốc. Vào thời kỳ đỉnh cao, nó chiếm gần 30% GDP của Trung Quốc và vinh quang của nó là vô tận. .

Tuy nhiên, bước sang năm 2023, vận mệnh của ngành bất động sản Trung Quốc lao dốc, hiệu suất sụt giảm nhanh chóng và các công ty ngôi sao như Evergrande bị điều tra. Mike Sun, một chuyên gia chiến lược đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times rằng Tập Cận Bình luôn nói rằng “không nên đầu cơ nhà ở sau Đại hội toàn quốc lần thứ 20, chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc muốn điều chỉnh”. cơ cấu kinh tế mà họ gọi là nền kinh tế mới là phương tiện sử dụng năng lượng mới, v.v. Các ngành công nghiệp có hàm lượng công nghệ cao, nghĩa là, đã giảm đáng kể tỷ trọng bất động sản trong toàn bộ nền kinh tế quốc gia và thay thế nó bằng cái- gọi là nền kinh tế mới.

Tài Xiu Hai hiện tượng lạ trong ngành bất động sản: Nhiều lãnh đạo từ chức, nhiều người mất tích bị điều tra

Cùng với tình hình bất ổn chính trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ngành bất động sản đang có những thay đổi nhanh chóng. Các nhà điều hành doanh nghiệp đang nằm trong tâm bão bị cắt lương, từ chức, mất liên lạc, bị điều tra, bắt giữ, v.v. , đã trở thành những từ khóa của năm đi cùng họ.

Vào năm 2023, khi doanh số bán bất động sản sụt giảm và hoạt động của công ty gặp khó khăn, sẽ khó quay trở lại quá khứ khi mức lương của các giám đốc điều hành bất động sản Trung Quốc có thể dễ dàng lên tới hàng chục triệu hoặc hàng trăm triệu. Hơn nữa, một số giám đốc điều hành, do hoàn cảnh và nhiều áp lực buộc phải rút lui khỏi ngành để tránh rủi ro.

Trong thời kỳ phát triển của ngành, Country Garden có một số chủ tịch khu vực với mức lương hàng năm trên 100 triệu. Zhu Rongbin, được mệnh danh là "Hoàng đế làm việc", nhận mức lương hàng năm tối đa là 21,858 triệu nhân dân tệ trong thời gian làm việc tại Country Garden; hiện ông làm việc tại Hefu Huihuang, với mức lương hàng năm là 2,16 triệu nhân dân tệ.

Vào ngày 12 tháng 12 năm ngoái, Country Garden đã đưa ra thông báo rằng do các giám đốc điều hành Yang Huiyan, Mo Bin, Yang Ziying và giám đốc không điều hành Chen Zhong đã chủ động giảm lương, mức lương của họ từ 370.000 ban đầu xuống còn 3 triệu đồng đều giảm xuống còn 120.000 nhân dân tệ.

Từ thông tin công khai có thể thấy rằng năm ngoái hầu như tháng nào các giám đốc điều hành cấp cao của các công ty bất động sản cũng từ chức. Đầu năm, Huang Xianzhi, chủ tịch hội đồng quản trị của Zhenro Real Estate, nghỉ hưu; vào tháng 2, Jiang Yingwu, chủ tịch Tập đoàn BBMG, từ chức vào tháng 3, Yang Guoqiang, người sáng lập Country Garden, từ chức chủ tịch; của hội đồng quản trị; vào tháng 10, Ling Ke, chủ tịch Tập đoàn Gemdale, từ chức; vào tháng 11, Xuhui Lin Feng, giám đốc điều hành của công ty mẹ, từ chức, và Kenichi Yanase, chủ tịch hội đồng quản trị của Fusheng International, từ chức; vào tháng 12, Lu Qianfang, phó chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn Agile, đã từ chức.

Ngoài ra, nhiều giám đốc điều hành bất động sản như Công ty Xây dựng Bắc Kinh, Công ty Bất động sản Libao và Thành phố Daming đã từ chức.

Việc làm lương cao biến thành việc làm có nguy cơ cao

Năm 2023, một hiện tượng kỳ lạ khác trong giới điều hành ngành bất động sản Trung Quốc là thường xuyên xảy ra các tình huống bất ngờ: Evergrande, Sunac, Vanke, OCT, China Fortune Land Development, Seazen Holdings, v.v., ít nhất hàng chục giám đốc điều hành công ty bất động sản đã được điều tra Hoặc mất liên lạc.

Trong số nhiều trường hợp giám đốc điều hành bất động sản bị điều tra và mất liên lạc, vào tháng 9, Xu Jiayin, giám đốc điều hành kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Evergrande, bị nghi ngờ phạm tội trái pháp luật và không chỉ bị áp dụng biện pháp cưỡng chế. trong ngành bất động sản mà còn trong toàn xã hội Trung Quốc và thậm chí cả thế giới đã gây được sự hưởng ứng và chú ý rất lớn. Ngoài Xu Jiayin, những nhân sự cốt lõi của Evergrande liên quan đến vụ án bị bắt đi còn có con trai thứ hai của ông là Xu Tenghe, cựu CFO Pan Darong và những người khác.

Trước sự cố Evergrande, Li Shengyang, tổng giám đốc cải tạo đô thị ở khu vực phía nam Vanke, Qu Dejun, đồng chủ tịch của Xin Cheng Holdings, Meng Jing, đồng chủ tịch của China Fortune Land Development, và những người khác đều bị quản lý điều tra hoặc biến mất hoặc mất liên lạc.

Vào tháng 11, Chu Chính, cựu đảng viên kiêm phó tổng giám đốc Tập đoàn COFCO, người lãnh đạo việc tái tổ chức COFCO Joy City, đã bị điều tra; vào tháng 12, Chen Jian, cựu bí thư đảng ủy và phó tổng giám đốc của Tập đoàn OCT; Co., Ltd., đã bị điều tra.

Về hiện tượng này, Mike Sun cho biết: “Cho dù lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc có trấn áp bất động sản, thanh lọc và chấn chỉnh hay thay đổi chính sách thì chắc chắn sẽ liên quan đến vấn đề đáng quan tâm”. phổ biến trong quá khứ. Có rất nhiều người kiếm tiền và làm giàu. Một khi cuộc đàn áp được thực hiện, nhiều vấn đề sẽ lộ ra, nhiều người sẽ bị bắt và nhiều công ty chắc chắn sẽ đóng cửa.”

Cổ phiếu bất động sản của cựu búp bê vàng bị bỏ hoang

Bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của kinh tế vĩ mô Đảng Cộng sản Trung Quốc và chính bong bóng bất động sản, giá cổ phiếu bất động sản Trung Quốc giảm mạnh vào cuối năm 2023. Tính đến ngày 18/12, giá cổ phiếu bất động sản niêm yết loại A các công ty giảm 20,55% so với đầu năm, cổ phiếu H thậm chí còn giảm hơn 32,15% so với đầu năm, tổng giá trị thị trường của 181 công ty bất động sản niêm yết ở Thượng Hải và Thâm Quyến. thị trường chứng khoán bốc hơi 27,75%.

Tài Xiu

Nhưng sự sụt giảm mạnh này không phải là lần đầu tiên, theo số liệu thống kê, lĩnh vực bất động sản loại A đã trải qua ba lần sụt giảm đáng kể trong ba năm qua. Tổng giá trị thị trường hiện tại là khoảng 1,2388 tỷ nhân dân tệ, đã giảm xuống. xuống mức thấp nhất trong ba năm.

在马里兰州和新泽西州这两个州,中产阶级收入范围的高端接近20万美元。根据GOBankingRates的数据,在马里兰州,收入在65,641美元至196,922美元之间被视为中产阶级。在新泽西州,中产阶级的收入范围为64,751美元至194,252美元。

与此同时,2024年前四个月的房地产投资同比下降了9.8%,1—4月按建筑面积计算的房地产销售额同比下降20.2%,新开工面积下降24.6%。开发商筹集的资金也同比下降了24.9%。这凸显了中国房地产危机正日益恶化。

对于2025年整个财年,该公司预计净销售额将增长3%至4%,营业收入将增长4%至6%。

眼下,各行各业的日子都不好过了,中共美其名曰新“共享经济”不断出现。

自2018年以来,两任美国政府先后发起了美中贸易战、科技战,希望打击中共非市场行为,并试图将中国排除在高端技术产品供应链之外。

雷蒙多5月初曾表示,如今的汽车如同“装了轮子的iPhone”,可记录大量信息。中国生产的联网车可能“每分钟都在搜集数百万美国人的数据”。当时,她还设想了一个情况,表示“美国道路上如果有300万辆中国车,北京可能让它们同时熄火”。

Tháng 8 năm 2023, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và chính quyền các cấp đã triển khai một số chính sách hỗ trợ cho bất động sản. Tuy nhiên, bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kỳ vọng thu nhập của người dân và kỳ vọng giá nhà đất giảm, thị trường vẫn tiếp tục diễn ra. từ chối.

Tổng cộng 43 cổ phiếu A sẽ bị buộc hủy niêm yết vào năm 2023. Trong số đó, 8 công ty bao gồm ST Sunshine City và ST Tahoe đều là công ty bất động sản, chiếm tỷ trọng cao nhất trong các ngành khác nhau. Trong số các công ty bất động sản bị hủy niêm yết này, có nhiều công ty lâu đời và nổi tiếng từng rất nổi tiếng và đã phát triển nhiều dự án bất động sản nổi tiếng.

Vào ngày 6 tháng 6 năm 2023, Blu-ray Development bị hủy niêm yết và chấm dứt hoạt động vì giá đóng cửa cổ phiếu của công ty này thấp hơn 1 nhân dân tệ trong 20 ngày giao dịch liên tiếp, trở thành công ty bất động sản hạng A đầu tiên bị hủy niêm yết trong năm đó.

Trong ngành bất động sản, một số người từng tin rằng mùa xuân bất động sản Trung Quốc sẽ kéo dài ít nhất 20 năm; những người trong ngành chưa bao giờ tưởng tượng rằng ngành bất động sản lại sụp đổ dễ dàng đến vậy..

Ngành bất động sản có thể không trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây

Ngày 25 tháng 12 năm 2023, toàn bộ lĩnh vực bất động sản hạng A chuyển sang màu xanh, thậm chí giá cổ phiếu của Vanke, người được mệnh danh là "Ông lớn trong lĩnh vực bất động sản", cũng giảm khiến các nhà đầu tư lo lắng: " Chẳng lẽ sắp phá vỡ mười sao?" Kết quả là vào năm 2024 Sau khi bắt đầu năm mới, giá trị cổ phiếu của Vanke đã giảm xuống dưới 10 nhân dân tệ, đạt 9,99 nhân dân tệ vào ngày 5 tháng 1.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Vanke đạt 19,6 nhân dân tệ/cổ phiếu vào tháng 12 năm 2022. Nhưng kể từ đó, nó đã tụt dốc toàn diện và hiện tại đã rơi xuống mức thấp nhất trong 8 năm, mặc dù tổng giá trị thị trường hiện tại vượt quá 100 tỷ (128,868 tỷ nhân dân tệ, ngày 25 tháng 12 năm 2023), nó vẫn đứng đầu bảng xếp hạng; Lĩnh vực bất động sản hạng A nhưng cao nhất năm 2018. Thời điểm đó, giá trị thị trường đạt 400 tỷ đồng, khác hoàn toàn so với trước đây. Yu Liang, chủ tịch hội đồng quản trị của Vanke, trước đây thừa nhận “rất khó để có niềm tin vào một ngành luôn gặp khó khăn”.

Ngoài ra, giá cổ phiếu của Gemdale đã giảm tới 57,32% vào năm ngoái; giá cổ phiếu của Poly Development đã giảm khoảng 33,56% vào năm ngoái.

Trong bối cảnh môi trường kinh tế vĩ mô ngày càng xấu đi của Trung Quốc, liệu cổ phiếu bất động sản Trung Quốc có thể một lần nữa thể hiện được vinh quang trước đây hay không?

Mike Sun giải thích rằng có một tiêu chuẩn ngành để đánh giá xu hướng phát triển bất động sản: "Hãy xem xét chính sách trong ngắn hạn, đất đai trong trung hạn và dân số trong dài hạn." là một cơn gió ngược, đất đai dần trở nên khan hiếm, tỷ lệ sinh giảm mạnh, nhiều người chết trong trận dịch khiến dân số giảm mạnh. Vì vậy, phán đoán của ông là “không thể”.

Vào cuối năm ngoái, các nhà phân tích của Goldman Sachs cũng tin rằng hoạt động đầu tư vào bất động sản của Trung Quốc sẽ sụt giảm “hai con số” vào năm 2024 và tình trạng suy thoái liên tục trong lĩnh vực bất động sản sẽ khiến GDP của Trung Quốc giảm 1 điểm phần trăm sự phát triển.

Mike Sun nói thêm rằng Huang Qifan (cựu thị trưởng Trùng Khánh) từng nói rằng Trung Quốc không cần 100.000 công ty bất động sản, chỉ khoảng 10.000 là đủ. Gần đây, ĐCSTQ “một mặt đàn áp bất động sản, mặt khác bắt đầu làm trong sạch ngành tài chính”. "Có hơn 4.000 ngân hàng vừa và nhỏ ở Trung Quốc, và hiện tại nhiều ngân hàng đang gặp khó khăn. Hàng nghìn ngân hàng này có thể lần lượt biến mất hoặc được tổ chức lại." giống như thanh lọc bất động sản, vừa nhằm thúc đẩy các chính sách của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc. ◇

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền