Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Hồng Kông > Nợ quốc gia của Mỹ lần đầu tiên lên tới 34 nghìn tỷ USD, Quốc hội phải đối mặt với cuộc chiến ngân sách

Nợ quốc gia của Mỹ lần đầu tiên lên tới 34 nghìn tỷ USD, Quốc hội phải đối mặt với cuộc chiến ngân sách

thời gian:2024-06-10 13:33:38 Nhấp chuột:88 hạng hai

[Epoch Times ngày 3 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Ba (ngày 2 tháng 1) rằng tổng nợ công của chính phủ liên bang Hoa Kỳ lần đầu tiên lên tới 34 nghìn tỷ USD. Đồng thời, các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với một vấn đề cũ và gây nhiều tranh cãi sau kỳ nghỉ lễ: dự luật ngân sách chính phủ năm 2024.

Hôm thứ Ba, Bộ Tài chính đã công bố một báo cáo ghi lại tình hình tài chính của Hoa Kỳ, trong đó cho thấy tổng nợ công tồn đọng của Hoa Kỳ đã tăng lên 34.001 nghìn tỷ USD vào thứ Sáu.

Trước đó, do doanh thu thuế giảm và chi tiêu tăng, thâm hụt liên bang đã tăng lên. Nợ liên bang vừa vượt quá 33 nghìn tỷ USD vào tháng 9 năm ngoái và 32 nghìn tỷ USD vào tháng 6 năm ngoái.

Trước đó, vào tháng 1 năm 2020, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ (CBO) đã ước tính rằng tổng nợ liên bang sẽ không vượt quá 34 nghìn tỷ USD cho đến năm tài chính 2029.

Tuy nhiên, đại dịch đã khiến phần lớn nền kinh tế Hoa Kỳ phải đóng cửa và nợ tăng nhanh hơn dự kiến. Trong thời gian dịch bệnh, chính phủ đã vay mượn rất nhiều để ổn định nền kinh tế và hỗ trợ phục hồi. Nhưng sự phục hồi kinh tế đi kèm với lạm phát tăng vọt, đẩy lãi suất lên cao và khiến các chính phủ phải trả nợ đắt hơn.

Trong khi Bộ Tài chính thông báo tin này, các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ quay lại Washington vào tuần tới để tiếp tục thảo luận về chi tiêu trong năm tài chính 2024.

Theo ngân sách tạm thời được thông qua vào tháng 11 năm ngoái, chính phủ Hoa Kỳ sẽ chứng kiến ​​một số cơ quan hết hạn ngân sách lần lượt vào ngày 19 tháng 1 và ngày 2 tháng 2.

Nếu dự luật chi tiêu cho năm tài chính 2024 không được thông qua, các cơ quan ở Washington sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng đóng cửa khác. Tuy nhiên, Mỹ sẽ tổ chức bầu cử tổng thống và quốc hội vào tháng 11 năm nay, điều này có thể khiến hai bên khó đạt được thỏa hiệp hơn.

Sung Won Sohn, giáo sư kinh tế tại Đại học Loyola Marymount, nói với Associated Press: "Cho đến nay, Washington vẫn tiêu tiền như thể chúng ta có nguồn lực vô hạn."

"Nhưng điều quan trọng nhất là trên thế giới không có bữa trưa miễn phí, và tôi nghĩ viễn cảnh khá nghiệt ngã." Song Yuansong nói.

Maya MacGuineas, chủ tịch Ủy ban Trách nhiệm Ngân sách Liên bang Hoa Kỳ, nói với Reuters rằng khoản nợ liên bang trị giá 34 nghìn tỷ USD "thực sự là một thành tích tồi tệ" và đổ lỗi cho việc các nhà lãnh đạo chính trị đã miễn cưỡng đưa ra những lựa chọn tài chính khó khăn.

McGinas cho biết: "Chúng tôi vẫn hy vọng rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ thực hiện các bước để tăng thuế, giảm chi tiêu hoặc thành lập ủy ban tài chính để giảm khoản vay của chúng tôi hoặc lý tưởng nhất là thực hiện tất cả những điều trên."

亚洲地区在这三个月中的销售额全面下滑。在所有地区中,日本收入降幅最大,下降了3.4%,达55亿美元。

Andar Barhar

SBF是检察官所称的“美国历史上最大的金融欺诈案”之一的主谋,被控从他的加密货币交易所FTX窃取存款,为他的加密货币对冲基金“Alameda Research”的高风险押注提供资金。检察官还指控,SBF向美国政客输送捐款,以及为他自己和他在巴哈马的员工的奢侈生活提供资助。

冈拉克周三在CNBC的“收盘钟”(Closing Bell)节目中表示:“我确实认为,随着明年上半年经济进入衰退,利率将会下降。”

Tuy nhiên, vấn đề nợ nần dường như không gây áp lực lên nền kinh tế Mỹ ở thời điểm hiện tại, bởi các nhà đầu tư vẫn sẵn sàng cho chính phủ liên bang vay tiền. Điều này cho phép chính phủ tiếp tục chi tiêu cho các dự án mà không cần tăng thuế.

Tuy nhiên, xu hướng nợ trong vài thập kỷ tới có thể gây rủi ro cho các khoản chi tiêu quan trọng như an sinh xã hội và bảo hiểm y tế.

Đồng thời, những người nước ngoài mua trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Âu, đã bắt đầu giảm lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Một phân tích của Peterson Foundation cho thấy tỷ lệ nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ của nước ngoài đạt đỉnh 49% vào năm 2011, nhưng đã giảm xuống 30% vào cuối năm 2022.

Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đều muốn giảm nợ, nhưng họ chưa bao giờ đạt được sự đồng thuận về cách giảm nợ.

Andar Barhar

Chính quyền Biden đang nỗ lực tăng thuế đối với người giàu và các tập đoàn để giảm thâm hụt ngân sách. Đồng thời, chính quyền Biden cũng đã tăng ngân sách của IRS để giúp cơ quan này thu các khoản thuế chưa nộp.

Đảng Cộng hòa kêu gọi cắt giảm đáng kể các dự án chi tiêu phi quốc phòng và bãi bỏ các khoản tín dụng thuế năng lượng sạch trong Đạo luật Giảm lạm phát. Đảng Cộng hòa cũng muốn cắt quỹ IRS từ chính quyền Biden.

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền