Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Hồng Kông > Các công ty đại lục đổ xô đến Hồng Kông Phân tích: Vay tài chính ở Hồng Kông là một điều xa xỉ

Các công ty đại lục đổ xô đến Hồng Kông Phân tích: Vay tài chính ở Hồng Kông là một điều xa xỉ

thời gian:2024-06-10 14:30:06 Nhấp chuột:174 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 3 tháng 1 năm 2024] (Phỏng vấn và báo cáo bởi Ye Ting, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times) Gần đây, có thông tin cho rằng ngành công nghiệp xe điện của đại lục đã mở văn phòng tại Hồng Kông trước đó. nhà sản xuất pin CATL thông báo sẽ mở văn phòng tại Hồng Kông. Khi đầu tư nước ngoài tăng tốc rút khỏi Hồng Kông, chính phủ Hồng Kông tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái rằng họ sẽ thu hút khoảng 30 công ty đến Hồng Kông, 80% trong số đó là các công ty đại lục, bao gồm cả Huawei. Đồng thời, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đang tích cực chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh tài chính tiếp theo với hy vọng tạo ra “sự trở lại của Hồng Kông”. Một số nhà phân tích tin rằng chính quyền Cộng sản Trung Quốc vẫn đặt hy vọng vào Hồng Kông và có ý định sử dụng Hồng Kông để huy động vốn từ nước ngoài nhằm mở rộng toàn cầu.

Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 29 tháng 12 năm ngoái, ngành công nghiệp xe điện của Trung Quốc đại lục đã mở văn phòng tại Hồng Kông, sử dụng hệ thống tài chính của Hồng Kông để theo đuổi mục tiêu mở rộng toàn cầu và tính đến nay đã đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Vào ngày 7 tháng 12 năm ngoái, Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông đã ký bản ghi nhớ hợp tác với nhà sản xuất pin điện Trung Quốc CATL New Energy Technology Co., Ltd., công bố kế hoạch thành lập trung tâm R&D đổi mới công nghệ tại Công viên Khoa học Hồng Kông , với mức đầu tư dự kiến ​​không dưới 1,2 tỷ đô la Hồng Kông (khoảng 154 triệu USD) và tuyển dụng 500 nhà nghiên cứu khoa học để thúc đẩy đổi mới công nghệ năng lượng mới và mở rộng thị trường.

CATL không phải là công ty ô tô đầu tiên có liên quan đến Trung Quốc gia nhập khu khoa học và công nghệ. Trước đó, Hezhong Automobile, Black Sesame Intelligence Technology, chuyên phát triển nền tảng và chip điện toán lái xe tự động, và Horizon Corporation, nhà cung cấp các giải pháp điện toán lái xe thông minh hiệu suất cao, đã thành lập văn phòng tại Hồng Kông. Văn phòng Doanh nghiệp chủ chốt (Văn phòng giới thiệu) của chính phủ Hồng Kông gần đây nói với Bloomberg rằng cho đến nay, các công ty liên quan đến xe điện ở Trung Quốc đại lục đã cam kết đầu tư 8,6 tỷ đô la Hồng Kông (khoảng 1,1 tỷ USD) và có kế hoạch thuê 1.300 nhân viên tại địa phương.

Kế hoạch sử dụng Hồng Kông để huy động vốn từ nước ngoài

Các công ty đại lục đặt văn phòng tại Hồng Kông không chỉ giới hạn ở ngành sản xuất ô tô. Ngày 4 tháng 10 năm ngoái, Văn phòng Giới thiệu đã tổ chức “Lễ ra mắt đối tác doanh nghiệp quan trọng” và tổ chức lễ ký kết với lứa doanh nghiệp chủ chốt đầu tiên đến định cư hoặc mở rộng kinh doanh tại Hồng Kông.

Ngưu Ngưu 1-

Văn phòng giới thiệu đã thu hút khoảng 30 công ty và đợt đầu tiên gồm khoảng 20 công ty đã ký thỏa thuận hợp tác, bao gồm Huawei, AstraZeneca, Lenovo, Meituan, v.v. Các công ty này sẽ đầu tư tổng cộng hơn 30 tỷ đô la Hồng Kông (khoảng 3,838 tỷ USD) vào Hồng Kông.

Thông báo của chính phủ nêu rõ rằng 20 công ty thuộc các ngành công nghệ đời sống và sức khỏe, trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu, công nghệ tài chính cũng như các ngành chiến lược sản xuất tiên tiến và công nghệ năng lượng mới sẽ được thành lập trong "Hệ sinh thái công nghệ và đổi mới Hồng Kông". Hầu hết các ngành này sẽ thành lập các trung tâm R&D hoặc trụ sở kinh doanh khu vực tại Hồng Kông.

Bộ trưởng Tài chính Paul Chan Mo-po cho biết sau sự kiện này rằng hơn 30 công ty đã định cư ở Hồng Kông hoặc mở rộng kinh doanh tại Hồng Kông, khoảng 80% là các công ty đại lục, bao gồm khoảng 10.000 vị trí, chủ yếu dành cho các nhà nghiên cứu khoa học và quản lý. .

Nhà bình luận cấp cao về thời sự Shi Shan nói với The Epoch Times rằng Hồng Kông không phải là khu vực sản xuất phát triển nên rất khó để thấy các công ty Trung Quốc này có lợi thế gì khi vào Hồng Kông. Lời giải thích duy nhất là vốn của Hồng Kông đang thay đổi. máu của nó. Ông nói: “Vốn nước ngoài đang tăng tốc rút vốn. Các doanh nghiệp đại lục đang đến Hồng Kông để lấp chỗ trống. Mục đích quan trọng nhất của họ là huy động vốn từ nước ngoài thông qua Hồng Kông”.

Lấy lại vai trò cầu nối của Hồng Kông là một điều xa xỉ

Vào ngày 7 tháng 11 năm ngoái, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã tổ chức "Hội nghị thượng đỉnh đầu tư của các nhà lãnh đạo tài chính quốc tế" lần thứ hai (sau đây gọi là Hội nghị thượng đỉnh). Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên sẽ được tổ chức vào cuối năm 2022, khi Hồng Kông vẫn chưa thông quan hoàn toàn và trở lại trạng thái bình thường. Người ta cho rằng động thái này là sân khấu để chính quyền Đặc khu hành chính SAR chứng minh với thế giới bên ngoài rằng “Hồng Kông là của mình”. mặt sau."

Hiện tại, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đang tích cực chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba và cho biết đã gửi thư mời tới các ngân hàng lớn của Mỹ (như Goldman Sachs và Morgan Stanley) và các ngân hàng quốc tế (như HSBC và Standard Chartered Group).

Giám đốc điều hành Li Jiachao cho biết với sự hỗ trợ của “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14” của ĐCSTQ, “Hồng Kông là cầu nối rất tích cực giữa các doanh nghiệp đại lục và nước ngoài”.

Shishan cho biết chính quyền Hồng Kông đang thu xếp và hy vọng lấy lại vai trò cầu nối của Hồng Kông thông qua nguồn tài trợ từ nước ngoài. Nhưng “trong tình hình hiện tại, đây chỉ có thể coi là một niềm hy vọng xa xỉ”.

Trước đó, Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng, trong đó cũng liệt kê Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macao là "các thế lực thù địch ở nước ngoài" cùng với Triều Tiên, Cuba, Iran và Venezuela.

Cư dân Hồng Kông có dòng vốn ròng là 530.000 người và gần 40% vẫn có kế hoạch nhập cư

Trong những năm gần đây, dòng vốn nước ngoài đã rời bỏ Hong Kong và một lượng lớn người Hong Kong di cư đến nơi khác đã "thay đổi" thành công. Một số học giả đã phân tích rằng đã có 530.000 người Hồng Kông rời bỏ ròng trong ba năm qua. Nhưng đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng. Một cuộc khảo sát vào tháng 12 năm ngoái cho thấy một lượng lớn người Hong Kong vẫn có kế hoạch nhập cư do môi trường chính trị địa phương xấu đi.

Vào ngày 14 tháng 12, cuộc thăm dò mới nhất của Viện Châu Á-Thái Bình Dương Hồng Kông thuộc Đại học Trung Hoa Hồng Kông cho thấy 37,7% số người được hỏi bày tỏ ý định di cư ra nước ngoài, tăng 9,3 điểm phần trăm so với cuộc khảo sát trong cùng kỳ năm ngoái.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy yếu tố địa phương đầu tiên đối với những người có ý định di cư hoặc di cư đến nơi khác là "Quyền tự do của Hồng Kông (bao gồm quyền tự do ngôn luận và báo chí)/tình hình nhân quyền suy thoái", chiếm 17,7% ; thứ hai là "có quá nhiều tranh chấp chính trị ở Hong Kong/chính trị "Không ổn định" chiếm 15,1%; "Chế độ chính trị Hong Kong thiếu dân chủ" chiếm 14,2%, và "Môi trường sống ở Hong Kong nghèo nàn/đông đúc hơn" chiếm 11,2%.

Theo cuộc khảo sát cuối năm do Viện nghiên cứu ý kiến ​​công chúng Hồng Kông công bố vào ngày 27 tháng 12 năm ngoái, 40% số người được hỏi kỳ vọng rằng sự phát triển chung của Hồng Kông vào năm 2024 sẽ tốt hơn hoặc kém hơn năm ngoái. giá trị là 0%, cao hơn 40% so với năm ngoái. Nó giảm mạnh 28%, một con số đáng kể 著.

GEM đầy rẫy những điều xấu, đầu tư cần thận trọng

Hầu hết các công ty được giới thiệu hiện nay đều thuộc các ngành công nghiệp đổi mới, Shishan nhắc nhở các nhà đầu tư rằng nhiều công ty đổi mới có gian lận nghiêm trọng nên nhìn chung đều thất bại.

Shishan cho rằng đây là nguyên nhân chính khiến Chỉ số Thị trường Doanh nghiệp Tăng trưởng (GEM) của Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông giảm mạnh trong nhiều năm liên tiếp.. "Bởi vì mục đích của những công ty này là kiếm tiền, mục đích kiếm tiền không phải là tăng cường công nghệ và cải tiến sản xuất mà là để bỏ trốn sau khi lấy được tiền."

Ngày 29 tháng 12 năm ngoái là ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu A trên Sàn giao dịch Hồng Kông. Nhìn vào xu hướng chung của cổ phiếu A trong suốt cả năm, GEM đã giảm 19,41% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm hai ngày liên tiếp. năm.

投资者团队已经通过Arkhouse管理的基金拥有梅西的大量股份,并且与百货公司讨论了这项提议。知情人士表示,梅西董事会已经进行讨论,但尚不清楚他们是否同意这笔收购。

Ngưu Ngưu 1-

今年年初,许多外国投资者对中国的期望也很高,认为中国将在疫情重新开放后实现强劲反弹。然而,这项预期并未实现。

这不仅大于彭博社经济学家预计的0.2%,更创下了2020年11月以来同比最大降幅。

含有“受关注外国实体”(FEOC)生产的电池材料的电动汽车,将没有资格根据《降低通货膨胀法案》(IRA)与《两党基础设施法》(BIL)获得税收抵免和补助。

Vào tháng 9 năm ngoái, Chỉ số Thị trường Doanh nghiệp Tăng trưởng S&P Hồng Kông đã phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc “dọn dẹp”. Tính đến khi kết thúc giao dịch vào ngày 15 tháng 9, chỉ số GEM ở mức 25,3 điểm, với doanh thu xấp xỉ 77,1 triệu đô la Hồng Kông (9,86 triệu đô la Mỹ), giảm hơn 30% trong năm, mức thấp kỷ lục. So với mức cao lịch sử 1823,74 điểm năm 2007, mức giảm đạt 98,6%.

Dữ liệu của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông cho thấy trong số 341 cổ phiếu cấu thành Chỉ số GEM Hồng Kông, 174 cổ phiếu không có giao dịch nào vào ngày 14 tháng 9, chiếm 51% và các cổ phiếu có khối lượng giao dịch hơn 10 triệu đô la Hồng Kông (1,28 triệu đô la Mỹ). ) Chỉ một. Dữ liệu từ tháng 8 năm ngoái cho thấy trong số các cổ phiếu GEM, chỉ có 7 cổ phiếu có tổng doanh thu hàng tháng trên 100 triệu đô la Hồng Kông (12,79 triệu USD).

Ngoài ra, ngoài việc chỉ số GEM sụt giảm mạnh, không có cổ phiếu mới nào được niêm yết trên GEM trong 32 tháng và không có công ty nào được chuyển từ GEM sang hội đồng quản trị chính trong hơn ba năm.

Thị trường Doanh nghiệp Tăng trưởng Hồng Kông được thành lập vào cuối năm 1999. Đây là thị trường chứng khoán mới hoàn toàn độc lập với hội đồng quản trị chính. Các công ty công nghệ mới nổi là một phần quan trọng của GEM. Mục tiêu chính của GEM là cung cấp các kênh tài chính cho các công ty mới có tiềm năng phát triển. Theo báo cáo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Trung Quốc Hồng Kông, tính đến năm 2020, tổng cộng 1.319 công ty đại lục sẽ niêm yết tại Hồng Kông, chiếm 52% tổng số công ty niêm yết tại Hồng Kông.

Sau đó, do có quá nhiều công ty vỏ bọc và chất lượng thấp được niêm yết trên GEM, GEM sớm rơi vào tình trạng giao dịch trì trệ. Kết quả là Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông và Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai không chỉ thắt chặt việc niêm yết. ngưỡng nhiều lần, nhưng cũng trích dẫn cái được gọi là " "Quy tắc niêm yết" và "Quy tắc chứng khoán và tương lai" của "Tian Tiao" cấm các hành vi liên quan của các công ty GEM. ◇

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền