Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > văn hoá > Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào các tổ chức tài chính hỗ trợ ngành công nghiệp quân sự của Nga

Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào các tổ chức tài chính hỗ trợ ngành công nghiệp quân sự của Nga

thời gian:2024-06-10 14:10:28 Nhấp chuột:133 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 23 tháng 12 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Để ngăn chặn Nga có được vật liệu và thiết bị cần thiết để phát động chiến tranh ở Ukraine, Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp dụng các biện pháp trừng phạt về các tổ chức tài chính hỗ trợ ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp (liên kết) vào thứ Sáu (22 tháng 12) cho phép Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen các ngân hàng từ Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các quốc gia khác có thể giúp đỡ Nga.

Vì bốn ngân hàng quốc doanh lớn của Trung Quốc (ICBC, ABC, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc) đã tăng cường đáng kể hoạt động kinh doanh của họ ở Nga nên hành động của Washington có thể có tác động ngoại giao lớn.

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi đã gửi một tín hiệu không thể nhầm lẫn: Bất kỳ ai ủng hộ các hoạt động chiến tranh bất hợp pháp của Nga đều có nguy cơ mất quyền truy cập vào hệ thống tài chính của Hoa Kỳ."

Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã thông báo rằng họ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các tổ chức tài chính hỗ trợ Nga mua thiết bị và vật liệu cần thiết cho cuộc chiến. Các ngân hàng bị trừng phạt sẽ bị từ chối truy cập vào hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.

Sắc lệnh này cũng ủy quyền cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ cấm nhập khẩu các sản phẩm sử dụng nguyên liệu thô của Nga và được chế biến ở nước thứ ba, chẳng hạn như hải sản và các sản phẩm kim cương của Nga. Mặc dù trước đó Mỹ đã trừng phạt hải sản có nguồn gốc từ Nga nhưng các nhà phân tích cho rằng Nga đã nhanh chóng tìm ra kẽ hở và vận chuyển phần lớn hải sản sang Trung Quốc và các nơi khác để tái chế, sau đó chuyển sang Mỹ và các nước khác để bán.

Động thái này đã mở rộng đáng kể cường độ trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Nga.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen cho biết (liên kết): "Do các hạn chế của chúng tôi, Nga đang ngày càng chuyển hướng một số dòng chảy thương mại và tài chính nhất định qua các nước thứ ba để trốn tránh các lệnh trừng phạt và tiếp tục mua các mặt hàng quan trọng cho hoạt động sản xuất trong thời chiến của mình."

“Chúng tôi kỳ vọng các tổ chức tài chính sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo rằng họ không cố ý hoặc vô tình tạo điều kiện cho việc trốn tránh các biện pháp trừng phạt,” Yellen nói. “Chúng tôi sẽ không ngần ngại sử dụng các công cụ mới để nhắm vào những kẻ tạo điều kiện cho cỗ máy chiến tranh của Nga. các tổ chức tài chính để thực hiện hành động mang tính quyết định và triệt để.”

Kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine vào tháng 2 năm ngoái, Hoa Kỳ đã áp dụng các lệnh trừng phạt đối với hàng trăm công ty và cá nhân, nhưng trước đó, Hoa Kỳ chưa hề trừng phạt các ngân hàng và tổ chức tài chính hợp tác với các thực thể bị trừng phạt.

Các quan chức Hoa Kỳ cho biết lệnh này được ban hành với sự phối hợp của các đồng minh.

Xì dách

Một quan chức cấp cao của Hoa Kỳ nói với Financial Times rằng Nga đã dành "rất nhiều thời gian và nguồn lực" cho các cơ quan tình báo của mình để tìm cách trốn tránh các lệnh trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu. Điều này bao gồm việc sử dụng các trung gian tài chính “có hiểu biết và không có hiểu biết” để tránh các hạn chế và mua sắm các thành phần quan trọng.

Xì dách

Viên chức này nói rằng chính quyền Biden sẽ làm việc với các ngân hàng Hoa Kỳ và Châu Âu để thông báo cho họ về các quy định mới và đảm bảo rằng họ liên lạc với các tổ chức tài chính mà họ giao dịch để hiểu cách tránh các lệnh trừng phạt mới hoặc đối mặt với việc bị cắt khỏi Hoa Kỳ. hệ thống tài chính. Rủi ro liên lạc.

Các mặt hàng nhạy cảm mà các ngân hàng không nên hỗ trợ Nga mua bao gồm chất bán dẫn, máy công cụ, tiền chất hóa học, vòng bi và hệ thống quang học, quan chức này cho biết.

Các quan chức Hoa Kỳ cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng truy tìm những nguyên liệu chính mà Nga sử dụng để sản xuất vũ khí chiến tranh."

"Để có được những tài liệu này, họ cần sử dụng hệ thống tài chính, điều này khiến hệ thống tài chính trở thành một điểm nghẽn tiềm tàng và đây là công cụ để nhắm tới điểm tắc nghẽn đó."

Mặc dù nhiều ngân hàng phương Tây đã rút khỏi Nga kể từ khi chiến tranh bùng nổ, một số ngân hàng vẫn ở lại, giành được thị phần đồng thời tạo ra lợi nhuận khổng lồ.

Ngân hàng Raiffeisen Bank International của Áo là tổ chức tài chính phương Tây lớn nhất ở Nga. Năm nay, hơn một nửa doanh thu của ngân hàng này đến từ hoạt động kinh doanh của Nga.

Đầu năm nay, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã yêu cầu ngân hàng tiết lộ đầy đủ thông tin chi tiết về tất cả hoạt động cho vay của mình ở Nga.

另据中共移民管理局通报,今年“五一”假期中国有846.6万人次中外人员出入境,较去年“五一”同期增长35.1%,单日出入境通关最高峰出现在5月3日,达180.1万人次。其中,大陆居民出入境476.8万人次,较去年同期增长38%。文化和旅游部数据中心客流大数据监测则显示,“五一”假期出境游客达189.7万人次。

与此同时,上海世茂股份有限公司的“ST世茂”也因为跌破1元面值后连续下跌,即使后续连续涨停,其股价也无法在限定时间内重返1元,因此提前锁定面值退市。

“21迪马01”债券发行于2021年4月28日,资金用途为住房租赁项目建设及支出、偿还有息债务。该债券应于2024年4月30日到期,发行规模4.5亿元,票息7%。

《日经亚洲》分析美国调研公司TeleGeography的数据指出,2026年之后,中国没有计划铺设任何新的海底电缆,最后3条连接香港的海底电缆,将于2025年完工。

去年5月,希音在一轮融资中估值约为660亿美元。知情人士表示,今年年初希音开始与伦敦的财务和法律顾问团队联络,探讨在伦敦上市的事宜。

财政部统计处处长蔡美娜表示,资通与视听产品、电子零组件可说是台湾对美国出口的两大引擎,主要分别受惠于人工智能应用商机持续高涨,以及近年美国政府积极把先进芯片的制造与产能引导回美国本土,所以带动对台湾货品的需求。

Điều đáng chú ý là Trung Quốc đã trở thành nguồn vốn đặc biệt quan trọng đối với các công ty Nga. Các biện pháp trừng phạt mới của Washington có thể có ý nghĩa ngoại giao quan trọng đối với Bắc Kinh.

Trong chính quyền của Tổng thống Obama, Edward Fishman, người chịu trách nhiệm về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga tại Bộ Ngoại giao, nói với Reuters rằng mặc dù lệnh này không nhằm vào các quốc gia cụ thể, nhưng những quốc gia đó có nhiều khả năng trốn tránh và vi phạm các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nhất. " bao gồm Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Fishman nói: "Điều này thực ra là để cho thấy rằng Hoa Kỳ sẽ có thái độ thực thi tích cực hơn và để các ngân hàng cũng như công ty trên toàn thế giới chú ý đến."

Fishman nói rằng điều này gửi đi một thông điệp rằng Hoa Kỳ sẽ hành động trong vài tháng tới và có thể trừng phạt thêm nhiều công ty và ngân hàng hợp tác kinh doanh với tổ hợp công nghiệp quân sự Nga.

Fishman cho biết ông hy vọng nhiều ngân hàng sẽ quyết định tránh xa Nga.

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền