Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > văn hoá > Chuyên gia kinh tế cảnh báo: Eurozone sẽ phải thắt lưng buộc bụng tài chính vào năm tới

Chuyên gia kinh tế cảnh báo: Eurozone sẽ phải thắt lưng buộc bụng tài chính vào năm tới

thời gian:2024-06-10 13:23:39 Nhấp chuột:110 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 22 tháng 12 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Các nhà kinh tế cho rằng khi khu vực đồng euro bước vào kỷ nguyên thắt lưng buộc bụng về ngân sách, việc cắt giảm chi tiêu công sẽ kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế của đồng euro vào năm tới, do đó gây áp lực lên các cơ quan ấn định lãi suất để nới lỏng chính sách tiền tệ.

Tuần này, các bộ trưởng tài chính EU đã đồng ý xây dựng các quy định tài chính mới để thay thế các hạn chế ngân sách đã bị đình chỉ kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào năm 2020.

Các biện pháp này sẽ dần dần áp đặt các hạn chế chi tiêu chặt chẽ hơn, buộc các quốc gia có mức nợ cao phải xây dựng kế hoạch giảm nợ và thâm hụt.

Pocker

Lucrezia Reichlin, giáo sư tại Trường Kinh doanh London và cựu giám đốc nghiên cứu của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, cho biết các quy định mới “sẽ vẫn còn hạn chế, đây là một vấn đề đối với một quốc gia có nợ cao như Ý”. ".

Đồng thời, Tòa án Hiến pháp Đức đã ra phán quyết vào tháng 11 rằng chính phủ Đức không được chuyển 60 tỷ euro trong quỹ phòng chống dịch bệnh sang quỹ bảo vệ khí hậu. Điều này đã gây ra một khoảng cách lớn về tài chính của Đức chỉ sau một đêm. Để đạt được mục tiêu này, chính phủ Đức đã nỗ lực cắt giảm chi tiêu, hủy bỏ một số khoản giảm thuế và bán tài sản để cân bằng chi tiêu trong năm tới.

Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng chính sách tài khóa hỗ trợ gần ba năm ở khu vực đồng euro sẽ chấm dứt khi chi tiêu của chính phủ sẽ trở lại bị hạn chế hơn, điều này có thể gây thêm sức ép lên nhu cầu và hoạt động kinh tế yếu kém.

Nền kinh tế khu vực đồng euro đã trì trệ trong phần lớn thời gian của năm, giảm 0,1% trong quý 3.

Một số người lo ngại rằng sự thay đổi này thậm chí có thể đánh dấu sự quay trở lại tình trạng trước đại dịch của ECB, khi các chính phủ đầu tư kém và ECB phải làm nhiều hơn và gánh phần lớn gánh nặng kích thích kinh tế, buộc ECB phải áp dụng lãi suất âm và lãi suất lớn. - Mua trái phiếu quy mô để chống giảm phát.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự đoán rằng thâm hụt ngân sách chung của các quốc gia khu vực đồng euro sẽ giảm từ 3,1% trong năm nay xuống còn 2,8% vào năm tới. Quỹ Tiền tệ Quốc tế ước tính thâm hụt ngân sách của Mỹ sẽ đạt 8,2% trong năm nay và 7,4% trong năm tới.

Các nhà kinh tế đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Khu vực đồng Euro vào năm 2024 từ 1,2% vào đầu năm nay xuống chỉ dưới 0,5%.

Pocker

Ngân hàng Trung ương Châu Âu tuần trước đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2024 xuống 0,8% so với mức 1% trước đó.

Dự báo trung bình về tăng trưởng kinh tế của Đức trong năm tới đã giảm xuống dưới 0,4% từ mức gần 1,4% vào đầu năm.

“市场对经济软着陆的预期很高。但如果看看过去三四年的模式,我很难认为事情会这么简单。”所罗门说。

香港高等法院已将呈请的首次聆讯日期定为5月17日。碧桂园表示,将极力反对清盘呈请。

蒙特利尔银行资本市场(BMO Capital Markets)分析师约翰‧金(John Kim)一直跟踪房地产公司。他问道,“谁会是下一个?”

财政部在一份声明中称,今年1月,MODAFL精心安排Kohana号船向中国公司运送了一批价值超过1亿美元的伊朗商品。该船由在香港注册的Kohana有限公司拥有,由在马绍尔群岛注册的Iridescent有限公司营运。

知情人士告诉彭博社说,Shein仍尝试申请在美国上市,这是它的首选地点。他们补充说,如果Shein决定转向伦敦或其它地方上市,则需要向中共监管机构提交新的海外上市申请。

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền