Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > công nghệ > Cuộc khủng hoảng tài chính của ĐCSTQ ngày càng trầm trọng và các chủ ngân hàng Hồng Kông được triệu tập khẩn cấp để hỗ trợ

Cuộc khủng hoảng tài chính của ĐCSTQ ngày càng trầm trọng và các chủ ngân hàng Hồng Kông được triệu tập khẩn cấp để hỗ trợ

thời gian:2024-06-10 13:00:09 Nhấp chuột:180 hạng hai
.

“Vay mới, trả cũ” là việc chính quyền địa phương phát hành trái phiếu tái cấp vốn đặc biệt để thay thế một phần nợ tiềm ẩn của chính quyền địa phương, tức là nợ của các nền tảng đầu tư đô thị. Một số nhà phân tích cho rằng việc “vay mới trả cũ” để thay thế khoản nợ của các nền tảng đầu tư đô thị có thể gây ra khủng hoảng tài chính.

Trái phiếu đầu tư đô thị là thành phần chính của các nền tảng tài chính địa phương, theo báo cáo của Viện nghiên cứu Ngân hàng Trung Quốc, khoản nợ của các nền tảng đầu tư đô thị lên tới hàng chục nghìn tỷ nhân dân tệ, là một con "tê giác xám" tác động một cách có hệ thống. sự ổn định tài chính của ĐCSTQ.

Từ tháng 1 đến tháng 11 năm nay, quy mô phát hành lũy kế trái phiếu đầu tư đô thị đã đạt 5,24 nghìn tỷ nhân dân tệ và quy mô phát hành hàng năm dự kiến ​​là 5,7 nghìn tỷ nhân dân tệ. Trên đây đều là dữ liệu của chính phủ vì dữ liệu của ĐCSTQ không minh bạch nên thế giới bên ngoài không thể biết được tình hình thực tế.

Vào tháng 11, Bộ Tài chính Đảng Cộng sản Trung Quốc đã công bố dữ liệu thu chi tài chính trong tháng 10, Wang He, một chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc, đã viết một bài báo trên The Epoch Times vào ngày 13 tháng 12 rằng theo dữ liệu đó, tình hình tài chính của Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày càng xấu đi.

Theo phân tích của bài báo, từ tháng 1 đến tháng 10, thu ngân sách công toàn quốc là 18.749,4 tỷ nhân dân tệ, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái và tốc độ tăng trưởng thấp hơn một chút so với ba quý đầu năm; hai tháng đầu năm cũng giảm so với cùng kỳ, chứng tỏ thu ngân sách tăng, bản thân chưa ổn định.

Trong số thu ngân sách 18.749,4 tỷ nhân dân tệ, thu ngoài thuế là 2.965,3 tỷ nhân dân tệ, giảm 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Wang He tin rằng: “Đây là một tín hiệu rất quan trọng, cho thấy trụ cột tài chính cuối cùng của ĐCSTQ đang rung chuyển.”

Wang He phân tích rằng suy thoái kinh tế của Trung Quốc sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền tài chính vào năm 2023. Mặc dù vậy, ĐCSTQ vẫn sẽ tham gia vào “tài chính tích cực”. Ví dụ, lần đầu tiên việc phát hành trái phiếu tái cấp vốn vượt quá 4 nghìn tỷ nhân dân tệ để giảm bớt căng thẳng. áp lực nợ địa phương; việc phát hành 1 nghìn tỷ nhân dân tệ nợ quốc gia đặc biệt (thường được sử dụng để tái thiết sau thiên tai), thâm hụt ngân sách tăng hiếm thấy và việc sớm ban hành một số giới hạn nợ mới của địa phương vào năm 2024, v.v. làm tăng rủi ro tài chính của ĐCSTQ.

Ngoài ra, nhiều nơi trên cả nước tiếp tục tiết lộ rằng lương công chức bị cắt giảm đáng kể, các đồn cảnh sát bị rút lui và cảnh sát bổ trợ bị sa thải, v.v. Điều này cũng cho thấy rủi ro tài chính của ĐCSTQ đã lan rộng một cách không thể kiểm soát. ◇

Tài Xỉu

Biên tập viên: Lian Shuhua#

这已是工业利润连续第2年下降,2022年中国全国规模以上工业企业利润同比下降4%。

朱华荣表示,中国的汽车行业竞争激烈,车企为吸引消费者使用夸张、虚假手法做广告宣传。如某款车型的加速性能并不突出,但通过广告特效和剪辑营造出飞驰感,误导消费者;有的广告通过演员穿着奢华服装、在豪华场景中把经济型家用车拍出高端豪车的感觉;有些车企不惜付高额代言费请明星代言,代言人只是拿着高额片酬唱歌跑龙套,根本没有亲身体验产品质量和性能,不仅欺骗消费者,也违反商业道德。

Salesforce是2024年科技业裁员潮中,最新一家准备裁员的科技公司。Google已在全公司范围内裁员数百人。亚马逊也在其影视工作室和流媒体平台裁员了数百人。

双方合作的是相对成熟的12纳米技术,该技术是制造蓝牙、Wi-Fi、微控制器、传感器和物联网技术的理想选择,可因应行动通讯、基础建设和网际网络等市场的快速成长。

他说,要准确追踪中美双边资本流动非常困难。因为中国企业在非中国交易所上市,美国投资者透过离岸金融中心将钱送往中国,还有中国A股和H股的流动性和可及性存在巨大差异。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền