Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > công nghệ > Nhà phân tích bán vàng miếng Costco nóng: Giá vàng sẽ vẫn ở mức cao trong năm tới

Nhà phân tích bán vàng miếng Costco nóng: Giá vàng sẽ vẫn ở mức cao trong năm tới

thời gian:2024-06-10 13:39:04 Nhấp chuột:135 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 20 tháng 12 năm 2023] (Phóng viên Naveen Athrappully/Li Yan biên soạn) Nhà bán buôn Costco đã bán được số vàng trị giá hơn 100 triệu USD trong quý gần đây nhất. Nhu cầu vàng miếng của khách hàng cao và giá vàng tăng. Các nhà phân tích dự đoán rằng vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm tới.

Giám đốc tài chính của Costco, Richard Galanti, cho biết trong cuộc họp báo thu nhập vào ngày 14 tháng 12: “Chúng tôi đã bán được hơn 100 triệu USD vàng trong quý (kết thúc vào ngày 30 tháng 9). "Đây là quý đầu tiên của năm tài chính 2024 của Costco.

4 Lá Giành Chủ Bull Bull

Nhà bán lẻ bán buôn bắt đầu bán vàng trực tuyến vào tháng 9. Trong cuộc họp báo thu nhập vào cuối tháng đó, Galanti lưu ý đến nhu cầu rất lớn về sản phẩm, nói rằng: "Khi chúng tôi tải (vàng miếng) trên trang web, chúng thường biến mất trong vòng vài giờ."

Khi doanh số bán vàng của Costco đạt 100 triệu USD, nhà bán lẻ này tiếp tục đạt được lợi nhuận cao và giá cổ phiếu của họ đã tăng vọt trong năm nay. Cùng lúc đó, giá vàng cũng đang tăng cao.

Tính đến thời điểm sáng ngày 18 tháng 12, giá cổ phiếu của Costco đã tăng hơn 45%. Giá vàng đã tăng hơn 10% từ khoảng 1.797 USD/ounce lên 1.984 USD trong giai đoạn này.

Giá vàng tăng

Đầu tháng này, giá vàng giao ngay đạt mức cao kỷ lục trong ngày là 2.152 USD. Vàng giao ngay được giao dịch quanh mức 1.200 USD vào năm 2019. Các nhà phân tích kỳ vọng giá vàng sẽ vẫn ở mức cao trong năm tới do bất ổn địa chính trị, khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất và đồng đô la Mỹ yếu.

Giá vàng đã tăng kể từ khi xung đột giữa Israel và Hamas nổ ra vào tháng 10. Vị thế trú ẩn an toàn của vàng đã thúc đẩy dòng vốn vào.

Heng Koon How, người đứng đầu chiến lược thị trường, kinh tế toàn cầu và nghiên cứu thị trường tại UOB, nói với CNBC: "Cả đồng đô la Mỹ và lãi suất dự kiến ​​sẽ giảm trở lại vào năm 2024, đây là động lực tích cực chính của vàng (giá) Ông cho biết, dự đoán giá vàng sẽ tăng lên 2.200 USD/ounce vào cuối năm tới.

Nicky Shiels, người đứng đầu chiến lược kim loại tại MKS PAMP, cho biết cô tin rằng "vàng lần này ít đòn bẩy hơn so với năm 2011... dẫn đến giá vàng vượt qua mức 2.100 USD và đang trên đà đạt 2.200 USD/ounce".

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết ông kỳ vọng giá vàng sẽ đạt mức trung bình 2.100 USD trong quý 2 năm tới. Ông cho biết nhu cầu mua vàng của ngân hàng trung ương sẽ là động lực chính thúc đẩy giá vàng.

4 Lá Giành Chủ Bull Bull

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Hội đồng vàng thế giới (WGC) ngày 31 tháng 10, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua vào 800 tấn vàng “đáng kinh ngạc” trong ba quý đầu năm 2023, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái năm.

"Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) một lần nữa trở thành khách hàng lớn nhất thế giới, tăng lượng vàng dự trữ thêm 78 tấn trong quý 3. Kể từ đầu năm, lượng vàng nắm giữ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tăng 181 tấn lên 2.192 tấn (tương đương 4% tổng trữ lượng)”, Hội đồng Vàng Thế giới cho biết.

Một cuộc khảo sát do tổ chức này công bố vào ngày 30 tháng 5 cho thấy hầu hết các ngân hàng trung ương đều kỳ vọng tỷ lệ dự trữ bằng vàng trên tổng dự trữ của họ sẽ tăng trong 5 năm tới, do đó gây áp lực lên giá vàng. Nghiên cứu cho thấy quan điểm này chủ yếu được các nền kinh tế đang phát triển ủng hộ.

Lãi suất Fed, vị thế thị trường

Một báo cáo do ING công bố vào ngày 4 tháng 12 cho biết "nhu cầu trú ẩn an toàn và triển vọng về lãi suất của Mỹ" sẽ giữ giá vàng ở mức cao trong năm tới.

"Chúng tôi tin rằng chính sách của Fed sẽ vẫn là yếu tố then chốt đối với triển vọng giá vàng trong những tháng tới." Báo cáo cho biết trong hầu hết năm 2023, đồng đô la Mỹ mạnh hơn và chính sách thắt chặt của ngân hàng trung ương sẽ gây áp lực lên thị trường vàng. Lãi suất tăng nói chung là không tốt cho vàng vì vàng không mang lại bất kỳ khoản lãi suất nào.

1月份PCE同比增长率从2023年12月的2.6%放缓至2.4%,符合经济学家的预期。

特斯拉也与通用汽车达成了类似的协议。该协议最初是在去年6月宣布,通用汽车首席执行官玛丽·巴拉(Mary Barra)当时表示,预计这可让通用汽车节省最多4亿美元的充电站投资。

摩根大通首席日本股市分析师说,这标志着一个时代结束,就是日本的通缩时代结束了。因为现在日本各项经济指标的几个关键数据都很好,一个是消费者价格指数涨了2%,另一方面,几十年来工资指数首次呈现一种上涨趋势,这是经济回暖的一个迹象。

"Các nhà kinh tế Hoa Kỳ của chúng tôi dự đoán thời điểm bắt đầu cắt giảm lãi suất của Fed là vào tháng 5, dự đoán tổng cộng 150 điểm cơ bản sẽ cắt giảm lãi suất vào năm tới và thêm 100 điểm cơ bản nữa vào đầu năm 2025. Điều này sẽ hỗ trợ giá vàng cao hơn."

Các điều kiện về nhu cầu vàng trên các sàn giao dịch rất khác nhau. Ví dụ, tổng lượng nắm giữ ETF đảm bảo bằng vàng đã giảm trong năm nay mặc dù giá vàng tăng.

Tuy nhiên, tốc độ rút vốn của các quỹ ETF vàng toàn cầu trong tháng 10 đã chậm hơn so với tháng 9. ING kỳ vọng “sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư đối với vàng” vào năm tới và dòng vốn ròng vào các quỹ ETF vàng sẽ quay trở lại.

Trên sàn giao dịch COMEX, vị thế mua ròng vàng đã tăng 137% so với tháng trước vào cuối tháng 10. ING cho biết vị thế mua vàng năm nay có vẻ trung lập so với năm 2019 và 2020.

"Điều này cho thấy các nhà đầu cơ vẫn còn đủ dư địa để tăng vị thế mua ròng vào năm 2024, khiến giá vàng tăng cao hơn nữa."

Biên tập viên: Lin Yan#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền