Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > công nghệ > EU điều tra chống bán phá giá dầu diesel sinh học Trung Quốc

EU điều tra chống bán phá giá dầu diesel sinh học Trung Quốc

thời gian:2024-06-10 14:45:13 Nhấp chuột:154 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 21 tháng 12 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Liên minh Châu Âu tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với dầu diesel sinh học xuất khẩu từ Trung Quốc. Ngành công nghiệp EU cho rằng dầu diesel sinh học (diesel sinh học) của Trung Quốc vào EU với giá thấp giả tạo đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành công nghiệp của nước này.

Sau khi Ủy ban Diesel sinh học Châu Âu (EBB) nộp đơn khiếu nại chính thức vào tháng 11 năm nay, Văn phòng Khiếu nại của Cơ quan Thương mại Liên minh Châu Âu đã thông báo vào thứ Tư (20 tháng 12) về việc khởi động một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với dầu diesel sinh học nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ủy ban Châu Âu (Ủy ban Châu Âu) cho biết trong một tuyên bố (link): "Các nhà sản xuất EU đã đưa ra bằng chứng cho thấy dầu diesel sinh học nhập khẩu từ Trung Quốc vào EU với giá thấp giả tạo, đồng thời cho biết những hàng nhập khẩu này gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành của họ vì họ không thể cạnh tranh với mức giá thấp như vậy."

Nếu hành vi bán phá giá được xác nhận và thực sự gây tổn hại đến lợi ích của các nhà sản xuất EU, Ủy ban Châu Âu tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp phù hợp với lợi ích của EU để khắc phục hậu quả của hoạt động thương mại không công bằng. Điều này thường có nghĩa là áp đặt thuế quan tạm thời.

Thị trường diesel sinh học EU có tổng giá trị sản lượng hàng năm là 31 tỷ euro (khoảng 34 tỷ đô la Mỹ). Ủy ban Châu Âu cho biết ngành này "cung cấp các giải pháp thay thế nhiên liệu tái tạo cho nhiên liệu hóa thạch cho ngành vận tải EU và cải thiện an ninh năng lượng của EU".

Cuộc điều tra sẽ kéo dài 14 tháng và có khả năng áp dụng mức thuế tạm thời trong vòng 8 tháng.

Ủy ban Diesel sinh học Châu Âu tuyên bố trong một tuyên bố (PDF) rằng Trung Quốc đã trở thành nước nhập khẩu dầu diesel sinh học lớn nhất của EU vào năm 2023. Tuy nhiên, có sự mất cân đối về cơ cấu trong thương mại.

Ủy ban chỉ ra rằng hầu hết lượng dầu diesel sinh học do Trung Quốc xuất khẩu đều thuộc loại có “chi phí cao nhất và nhu cầu đầu tư lớn nhất”. Tuy nhiên, để giành được lợi thế cạnh tranh, họ đã “thực hiện hành vi bán phá giá nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề cho toàn bộ chuỗi ngành”.

"Vào năm 2023, việc Trung Quốc bán phá giá các sản phẩm nhập khẩu đã dẫn đến sự sụp đổ thị trường và đóng cửa các cơ sở sản xuất ở nhiều quốc gia thành viên." Hội đồng Diesel sinh học Châu Âu nêu rõ.

Dickon Posnett, chủ tịch ủy ban, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng ngành công nghiệp diesel sinh học châu Âu sẽ không chấp nhận hành vi thương mại không công bằng cực kỳ tai hại này và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để bảo vệ ngành sản xuất diesel sinh học của chúng tôi khỏi bị ảnh hưởng. nó”

Ngầu Hầm trăm người.

Đây là một tranh chấp thương mại khác giữa EU và Trung Quốc trong những tháng gần đây. Vào tháng 9 năm nay, Ủy ban Châu Âu đã mở một cuộc điều tra về xe điện của Trung Quốc, cho rằng họ được hưởng lợi từ trợ cấp của nhà nước.

Alphabet股价在过去一年内上涨了56%,并在上周攀升至新高。微软过去12个月也上涨70%,近期也创下新高,超越苹果成为全球最有价值的上市公司。

根据三星公布的财报,第四季营业收入为67.78万亿韩元(约合510亿美元),低于伦敦证券交易所集团(LSEG)分析师预期的69.27万亿韩元,利润为2.82万亿韩元,低于分析师预期的3.43万亿韩元。

Ngầu Hầm trăm người

如果实现2024财年的目标,这将是印度GDP连续第三年增长7%。印度目前的GDP为3.7万亿美元。

美国食品和药物管理局(FDA)已于去年批准Neuralink进行人体临床试验。去年9月开始,Neuralink也招募了因颈椎受伤或渐冻症导致四肢瘫痪的患者进行测试。

在被问及五年后哪家公司更有价值时,路透社上周咨询的13位投资策略师和投资组合经理均表示,他们预计微软将超过苹果。

此次集中管制是在直购旺季的11月11日、11月24日等大规模打折活动期间进行,在包括特快专递、邮寄、一般进口在内的进口通关所有领域中实施的。

Bắc Kinh chỉ trích cuộc điều tra của EU, gọi đây là "hành động bảo hộ trắng trợn".

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền