Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > công nghệ > Phân tích: ĐCSTQ đe dọa “kẻ nói suông” và phá hỏng giải pháp kinh tế của Trung Quốc

Phân tích: ĐCSTQ đe dọa “kẻ nói suông” và phá hỏng giải pháp kinh tế của Trung Quốc

thời gian:2024-06-10 14:22:14 Nhấp chuột:117 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 21 tháng 12 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Đảng Cộng sản Trung Quốc gần đây đã tiếp tục tăng cường kiểm soát việc phân tích kinh tế dưới danh nghĩa "an ninh kinh tế". Các nhà phân tích tin rằng cách tiếp cận này sẽ hạn chế các nhà nghiên cứu và ngăn họ tự do chia sẻ triển vọng kinh tế, và cuối cùng sẽ chỉ gây nguy hiểm cho giải pháp cho suy thoái kinh tế của Trung Quốc.

Hôm thứ Năm (21/12), cựu Giám đốc Văn phòng Nikkei Trung Quốc Katsuji Nakazawa đã viết một bài báo chỉ ra rằng gần đây ĐCSTQ đã chứng kiến ​​nhiều "hiện tượng kỳ lạ". Đầu tháng này, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tổ chức Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương để xây dựng chính sách kinh tế cho năm tới. Tuy nhiên, chính Bộ An ninh Nhà nước là cơ quan đầu tiên công bố chi tiết các quyết định của cuộc họp.

Bộ An ninh Quốc gia đã ban hành văn bản nêu rõ phải "kiên quyết xây dựng hàng rào an ninh kinh tế vững chắc" và nhấn mạnh "an ninh kinh tế là một bộ phận quan trọng của an ninh quốc gia".

Bộ An ninh Quốc gia nêu rõ việc thúc đẩy phục hồi kinh tế đòi hỏi phải vượt qua những khó khăn nội tại cũng như thách thức bên ngoài. Cái gọi là thách thức bên ngoài giống như đủ thứ “sáo rỗng” nhằm bôi nhọ nền kinh tế Trung Quốc. Họ sử dụng nhiều cách tường thuật sai lệch khác nhau để tạo nên một “cái bẫy nhận thức” về “sự suy tàn của Trung Quốc” và tiếp tục tấn công hệ thống xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc.

Nakaze Keji tin rằng điều này cho thấy "việc hoạch định chính sách kinh tế của Trung Quốc có thể đang trải qua những thay đổi về cơ cấu."

Ông chỉ ra rằng kể từ khi Bộ An ninh Nhà nước của Đảng Cộng sản Trung Quốc tạo một tài khoản chính thức trên WeChat vào mùa hè này, tất cả các dấu hiệu đều cho thấy cơ quan gián điệp của Đảng Cộng sản Trung Quốc đang mở rộng phạm vi quyền lực và can thiệp vào các vấn đề kinh tế.

Giành Chủ Bull Bull

Nakaze Keer tin rằng bài viết gần đây này có thể là điềm báo trước cho sự đàn áp tiếp theo của ĐCSTQ.

"Ngay cả những người sử dụng những sự kiện và số liệu khách quan để giải thích về tình trạng suy thoái kinh tế của Trung Quốc cũng có thể gặp áp lực. Trong trường hợp xấu nhất, nếu nói quá nhiều, họ có thể bị giam giữ." Nakaze Katsuji tin tưởng.

Nền kinh tế Trung Quốc hiện đang gặp khó khăn, các công ty có vốn nước ngoài đang rời khỏi Trung Quốc, các công ty tư nhân mất đà và niềm tin của người tiêu dùng đang suy giảm. Khi các chuyên gia kinh tế phân tích tình hình kinh tế tồi tệ, họ làm như vậy với những số liệu thống kê rõ ràng.

Tuy nhiên, Katsuji Nakazawa tin rằng nhiều cách giải thích về kinh tế không trực tiếp thảo luận về mục tiêu chính thức là tăng trưởng kinh tế 5% do ĐCSTQ đặt ra.

"Điều này quan trọng vì nó cho thấy các nhà phân tích đang nỗ lực tránh vi phạm các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt của Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với quyền tự do ngôn luận."

彭博社汇编的数据显示,中国涉及私募股权公司的交易继去年暴跌50%后,预计将连续第二年下滑。

Giành Chủ Bull Bull

今年早先,市场领导者特斯拉(Tesla)宣布,已将每辆车的重稀土含量减少了25%,并计划在其下一代车型中,进一步减少稀土含量。

英伟达表示,H200采用高带宽内存(HBM3e)规格,使GPU内存带宽从H100的每秒3.35TB提高至4.8TB,内存总容量也从H100的80GB提高至141GB,与H100相比,对Llama 2模型的推理速度几乎翻倍。

今年8月,惠誉将碧桂园服务的长期发行人违约评级,从“BBB-”下调到“BB+”的垃圾级别(非投资级别)。

近来,中国一直希望成为高端产品的先进制造国,这也是中共“十四五”规划的目标。中共国家统计局的数据显示,2023年前9个月,高科技制造业投资年增11.3%,而整体制造业投资仅成长6.3%。

Gần đây, chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhiều lần phát đi tín hiệu, đề nghị trừng phạt những "kẻ nói suông" có thái độ tiêu cực đối với nền kinh tế Trung Quốc.

Việc tùy tiện nâng cấp phát triển kinh tế lên mức an ninh quốc gia có thể không phải là điều tốt. Nhưng Katsuji Nakaze tin rằng thái độ này thực tế đã thể hiện rõ tại Phiên họp toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc 10 năm trước.

Vào tháng 11 năm 2013, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tổ chức Phiên họp toàn thể lần thứ ba của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18. Vào thời điểm đó, lãnh đạo Đảng Cộng sản Tập Cận Bình mới nắm quyền được một năm và cuộc họp nhằm mục đích đưa ra định hướng cơ bản cho chính sách kinh tế của Trung Quốc.

Ngay sau Phiên họp toàn thể lần thứ ba của Ban Chấp hành Trung ương CPC, ĐCSTQ đã tuyên bố thành lập Hội đồng An ninh Quốc gia.

“Thoạt nhìn, quyết định này dường như không liên quan gì đến định hướng chính sách kinh tế của Tập Cận Bình,” Nakaze Katsuji phân tích. “Điều này khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhưng việc Tập Cận Bình chú trọng đến an ninh quốc gia sẽ ảnh hưởng đến Chính sách kinh tế trong 10 năm tới của ông ấy. của Năm"

.

Trong 10 năm tiếp theo, Hội đồng An ninh Quốc gia dần dần được củng cố và các luật liên quan đến an ninh quốc gia cũng được củng cố.

“Luật phản gián, Luật an ninh quốc gia, Luật chống khủng bố và Luật tình báo quốc gia đều được thông qua dưới thời ông Tập.”

Thông qua những luật này, quyền lực liên quan đến an ninh quốc gia về cơ bản tập trung vào tay Tập Cận Bình. Điều này khiến các doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc và các công ty nước ngoài không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải chú ý đến động thái của các cơ quan an ninh quốc gia của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

“Bây giờ, có thể có rủi ro pháp lý khi thực hiện nghiên cứu kinh tế và kinh doanh,” Katsuji Nakazawa tin rằng “Nếu những nhà nghiên cứu đã bị hạn chế này không thể tự do chia sẻ kết quả nghiên cứu hoặc triển vọng kinh tế của mình, họ sẽ không thể chia sẻ. kết quả nghiên cứu hoặc triển vọng kinh tế của họ có thể được đưa ra những giải pháp thực sự hiệu quả để thúc đẩy nền kinh tế Trung Quốc đang trì trệ.”

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền