Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Một cặp vợ chồng người Trung Quốc chết ở Bali, cảnh sát loại trừ hành vi trộm cắp là nguyên nhân tử vong

Một cặp vợ chồng người Trung Quốc chết ở Bali, cảnh sát loại trừ hành vi trộm cắp là nguyên nhân tử vong

thời gian:2024-05-10 18:37:02 Nhấp chuột:177 hạng hai

Sáng ngày 1 tháng 5, một vụ án mạng xảy ra tại khách sạn Jimbaran Intercontinental ở quận Badong, Bali, hai công dân Trung Quốc đã thiệt mạng.

Cả hai người chết đều trần truồng khi được tìm thấy. Người chết nam được tìm thấy nằm trên sân hiên ở hành lang khách sạn, người đầy máu, có vết thương ở cổ và chân trái, người chết nữ nằm trong phòng tắm; của căn phòng với cổ cô ấy Có vết thương trên đó.

Thẻ Hi Lo

Theo báo cáo, cho đến nay khách sạn vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào về vụ việc. Ngày 7/5, người phát ngôn Sở cảnh sát Bali tiết lộ 15 nhân chứng đã bị điều tra trong vụ án này.

Các bác sĩ pháp y tiết lộ thêm chi tiết

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, người phụ nữ đã chết, Cheng, sinh vào tháng 12 năm 2001 và đến từ Giang Tây. Người đàn ông tử vong tên Li, sinh tháng 11/1998, quê ở Quảng Tây. Hai người đang trong mối quan hệ vợ chồng. Phóng viên được biết từ Sở Giáo dục tỉnh Giang Tây rằng Cheng là sinh viên Học viện Công nghệ Nam Xương và chưa tốt nghiệp.

Hiện tại, cảnh sát Indonesia chưa công bố liệu vụ việc này là một vụ tự sát, đánh nhau giữa hai người hay giết người có sự tham gia của bên thứ ba. Theo báo cáo, cuộc điều tra về cái chết của một cặp vợ chồng tại khách sạn InterContinental ở Bali vẫn đang được tiến hành và cảnh sát đã loại trừ khả năng có người thứ ba thực hiện hành vi trộm cắp.

Theo báo cáo, khách sạn vẫn chưa đưa ra tuyên bố về vụ việc và cảnh sát Indonesia cũng chưa đưa ra báo cáo về vụ việc.

Theo báo chí địa phương đưa tin, sau khi khám nghiệm sơ bộ, đội pháp y phát hiện có vết thương hở ở bên trái và bên phải cổ, mu bàn tay, chân phải và chân trái của người đàn ông tử vong. Có một vết thương dài khoảng 11 đến 12 cm. Camera giám sát từ hành lang khách sạn cho thấy anh ta bò ra khỏi phòng vào khoảng 6h32 ngày 1/5, người đầy máu và cuối cùng gục xuống hành lang sau khi vật lộn khoảng 20 phút.

Người phụ trách bộ phận pháp y cho biết những vết thương này là do vật sắc nhọn gây ra.

Theo người phụ trách bộ phận pháp y, không tìm thấy vết thương hở nào trên người phụ nữ đã chết nhưng có vết trầy xước trên trán, cánh tay và chi dưới cũng như các vết bầm tím dọc trên cổ. bị siết cổ trước khi chết.

Người phụ trách cơ quan pháp y cho biết việc khám nghiệm tử thi được tiến hành theo yêu cầu của cơ quan điều tra cảnh sát. Một cuộc khám nghiệm tử thi đã được tiến hành đối với một trong những nạn nhân. Anh ta chết trong bồn tắm của khách sạn và người ta tìm thấy một lượng lớn chất lỏng trong bụng anh ta. Ngoài ra, còn có chất lỏng chảy ra từ miệng và mũi của người quá cố. Đội pháp y đã tiến hành kiểm tra chất độc trong chất lỏng trong cơ thể anh ta để xác định xem người quá cố có bị đầu độc trước khi chết hay không. Đang chờ kết quả xét nghiệm chất độc và hướng dẫn thêm về việc khám nghiệm hai thi thể.

Cảnh sát loại trừ khả năng xảy ra vụ trộm

Theo đoạn phim giám sát khách sạn, người phụ nữ tử vong đã đến khách sạn để nhận phòng 4223 vào tối ngày 30 tháng 4. Khoảng 0h17 phút ngày 1/5, người đàn ông tử vong đến sảnh khách sạn, gặp người phụ nữ tử vong và cùng vào phòng. Khoảng 0h50 ngày 1/5, nam tử vong rời khỏi phòng, nghi ngờ nán lại cửa phòng 4222 cạnh bên để kiểm tra rồi quay về phòng. Sau đó, một nhân viên khách sạn cung cấp dịch vụ giao đồ ăn vào khoảng 1h17, ở trong phòng một lúc rồi rời đi. Camera giám sát cho thấy không có ai ra vào Phòng 4223 cho đến 6h32 khi người đàn ông tử vong bò ra khỏi phòng.

Theo báo chí địa phương đưa tin, cảnh sát địa phương hiện không thể xác định liệu hai người này đã tự sát hay bị sát hại. Họ cần xem xét các nhân chứng và điều tra bằng chứng như đoạn phim CCTV được tìm thấy tại hiện trường vụ việc. Tuy nhiên, cảnh sát tiết lộ đồ đạc cá nhân của nạn nhân đều có trong phòng khách sạn và không hề mất tích.

Theo báo cáo, cuộc điều tra về cái chết của một cặp vợ chồng tại khách sạn InterContinental ở Bali vẫn đang tiếp diễn và cảnh sát đã loại trừ khả năng có người thứ ba thực hiện hành vi trộm cắp.

Vào ngày 6 tháng 5, giờ Bắc Kinh, phóng viên được biết từ gia đình người phụ nữ rằng gia đình người phụ nữ đã bay đến Bali và sẽ liên hệ với các cơ quan liên quan ở địa phương vào ngày hôm đó. Gia đình người phụ nữ nói với các phóng viên: "Chúng tôi vừa đến (Bali) và bây giờ chúng tôi sắp gặp cảnh sát."

15 nhân chứng đã bị điều tra

Vào ngày 7 tháng 5, Sở cảnh sát Bali Tờ People tiết lộ 15 nhân chứng đã bị điều tra trong vụ án này.

"Chúng tôi đã tiến hành điều tra hiện trường vụ án sau vụ việc và phỏng vấn khoảng 15 nhân chứng." Người phát ngôn cho biết. Theo ông, 15 nhân chứng bao gồm nhân viên khách sạn và người nước ngoài quen thuộc với địa điểm khách sạn.

Được biết, cảnh sát địa phương đã liên lạc và phối hợp với Lãnh sự quán Trung Quốc. Theo tin từ trang web của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Denpasar ngày 6/5, ngày 5/5, Zhu Xinglong, Tổng lãnh sự của Tổng lãnh sự quán, đã gặp Bambang, Giám đốc Sở cảnh sát thành phố Denpasar. Hai bên đã thảo luận về việc tăng cường hợp tác cảnh sát. và đảm bảo an toàn cá nhân cho công dân Trung Quốc đi du lịch ở Bali.

Người phát ngôn của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Denpasar cho biết khi trả lời câu hỏi của phóng viên: “Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Denpasar rất coi trọng vấn đề này, duy trì liên lạc chặt chẽ với cảnh sát địa phương càng sớm càng tốt và tiếp tục để theo dõi diễn biến vụ việc, đồng thời, Tổng Lãnh sự quán đã kịp thời thông báo tình hình cho gia đình người quá cố và hỗ trợ cần thiết để gia đình sang Bali giải quyết hậu quả.”

Đồng thời, cảnh sát Indonesia cho biết việc khám nghiệm tử thi được tiến hành theo yêu cầu của cha mẹ nạn nhân "Điều quan trọng là cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn và kết quả khám nghiệm tử thi sẽ được cảnh sát công bố". rằng vẫn chưa thể nêu rõ “kết quả khám nghiệm tử thi có thể xác định nguyên nhân cái chết của hai người Trung Quốc”. “Chúng tôi chưa thể truyền đạt (bất kỳ thông tin nào), cảnh sát sẽ công bố sau,” anh giải thích.

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết cảnh sát sẽ đưa ra lời giải thích chi tiết về vấn đề này. Tuy nhiên, ông phủ nhận việc khách sạn thiếu tiêu chuẩn an toàn. Sau khi vụ việc xảy ra, có tin đồn khách sạn InterContinental liên quan đã không báo ngay sự việc cho cảnh sát nhưng cảnh sát Indonesia cho biết khách sạn đã gọi cảnh sát kịp thời. {2 đối tượng khách du lịch, nếu muốn đi du lịch Bali, bạn cần phải đăng ký trước một năm.

Thống đốc Bali Wayang đã đưa ra đề xuất vào ngày 4 rằng khi Bali dần hồi phục sau đại dịch mới, ngày càng có nhiều khách du lịch có hành vi bất hợp pháp và thiếu tôn trọng văn hóa địa phương và ông nhận thức sâu sắc về điều này.. "Chúng tôi sẽ không còn chào đón khách du lịch quy mô lớn nữa và sẽ hạn chế (số lượng khách du lịch) bằng cách thực hiện hệ thống hạn ngạch." Một khi các hạn chế được thực hiện, khách du lịch nước ngoài sẽ cần phải đăng ký một năm trước khi lên kế hoạch đến thăm Bali.

Bali được coi là địa điểm du lịch dành cho những người đam mê lướt sóng. Kể từ đầu năm 2023, số lượng khách du lịch mỗi tháng đã lên tới hơn 300.000 người, trong đó hầu hết khách du lịch đến từ Úc, Ấn Độ và các quốc gia khác. Số lượng khách du lịch tăng vọt cũng làm nảy sinh một loạt vấn đề. Người dân địa phương phàn nàn về tình trạng giao thông gia tăng, ô nhiễm nghiêm trọng và sự thiếu tôn trọng văn hóa địa phương của khách du lịch nước ngoài.

Bali nằm ở phía đông của Java, Indonesia nổi tiếng với những bãi biển đẹp, bầu trời trong xanh, khí hậu nhiệt đới, nền văn hóa yên bình cũng như văn hóa và nghệ thuật độc đáo. Có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng trên đảo, bao gồm rừng mưa nhiệt đới, núi lửa, đền cổ, vách đá, hồ pha lê, bãi biển, thác nước, v.v. Ngoài ra, Bali nổi tiếng với khí hậu nhiệt đới, thể thao dưới nước, yoga, spa, tiệc bãi biển và văn hóa cà phê.

Theo báo cáo, trước khi xảy ra dịch COVID-19, Trung Quốc đã trở thành nguồn khách du lịch quốc tế lớn nhất của Bali. Sendra, học giả nổi tiếng về du lịch văn hóa Indonesia và là giám đốc Indonesia của Viện Khổng Tử Du lịch tại Đại học Udayana, từng nói rằng số liệu thống kê cho thấy số lượng khách du lịch Trung Quốc đến thăm Bali năm 2013 là 387.000 người, tăng lên 1,36 triệu vào năm 2018. khách du lịch nước ngoài trong tổng số tăng từ 11,82% lên gần 30%.

Theo báo cáo của Agence France-Presse vào tháng 2 năm nay, do dịch bệnh nên lượng khách du lịch Trung Quốc đến Bali đã giảm mạnh trong những năm gần đây. Năm 2020, lượng khách du lịch nước ngoài giảm từ 17.000/ngày trước đó xuống gần như bằng 0, 50.000 người liên quan đến ngành du lịch mất việc làm.

Tuy nhiên, năm nay, Bộ trưởng Du lịch Indonesia đã tuyên bố rằng mục tiêu của Indonesia là phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp và dự kiến ​​quốc gia này sẽ đón hơn 250.000 khách du lịch Trung Quốc trong năm nay. Dự kiến ​​đến năm 2025, lượng khách du lịch Trung Quốc sẽ trở lại mức trước dịch bệnh.

Điều đáng lưu ý là khi khách du lịch Trung Quốc đến Bali, đôi khi xảy ra các trường hợp khẩn cấp như an toàn về nước.

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2019, hai du khách Trung Quốc đã chết đuối khi tham gia dự án giải trí dưới nước trên đảo Nusa Penida ở Bali. Rất may được giải cứu kịp thời, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng họ đã tử vong do được điều trị. vì tổn thương phổi. Chi phí điều trị cao đã phát sinh; vào đầu tháng đó, một nữ du khách trẻ người Trung Quốc đã biến mất khi đang lặn với ống thở ở Lombok.

Theo Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Denpasar, năm 2018, việc du khách Trung Quốc bị nghẹn phổi, gãy xương và các chấn thương khác khi tham gia các môn thể thao dưới nước như lặn ống thở, thuyền chuối và dù lượn ở Bali không phải là hiếm , trong đó có gần 10 trường hợp bị thương nặng.

Theo báo cáo, vào năm 2016, nhóm nghiên cứu lãnh sự ở nước ngoài do Văn phòng Đối ngoại của Chính phủ Nhân dân tỉnh Quảng Đông cử đến đã biết rằng ở Bali, các trường hợp bảo vệ lãnh sự nổi bật nhất đối với công dân Trung Quốc là tai nạn đuối nước, bao gồm cả những trường hợp do chụp ảnh bị tai nạn đuối nước. Đã có trường hợp cặp đôi mới cưới chụp ảnh cưới trên đá bị sóng mạnh cuốn trôi và chết đuối, hay cặp đôi mới cưới bị ngã tử vong khi đang chụp ảnh ở rìa vách đá.

Gần đây, hai du khách Trung Quốc, một nam và một nữ, đã chết trong một khách sạn ở Bali, thu hút rất nhiều sự chú ý. Theo tin tức công khai, đây không phải là lần đầu tiên một công dân Trung Quốc bị giết ở Bali.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Denpasar, Indonesia đã đưa ra thông báo vào ngày 6 tháng 1 năm 2018, nhắc nhở công dân Trung Quốc tại Bali chú ý đến sự an toàn. Thông báo cho biết vào sáng sớm ngày 4/1, một công dân Trung Quốc (nữ) sống ở Bali đã bị sát hại tại nơi cư trú. Sau khi nhận được trình báo, Tổng Lãnh sự quán rất coi trọng và ngay lập tức cử nhân sự đến Đồn Công an tỉnh Bali để tìm hiểu tình hình, đôn đốc cảnh sát tìm ra chân tướng vụ án càng sớm càng tốt và bắt giữ kẻ sát nhân.

Dịch vụ tin tức toàn diện về Trung Quốc, CCTV, v.v.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền