Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > WHO tuyên bố Covid-19 không còn là “tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm”

WHO tuyên bố Covid-19 không còn là “tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm”

thời gian:2024-05-10 18:50:51 Nhấp chuột:88 hạng hai

Tân Hoa Xã, Geneva, ngày 5 tháng 5 (Các phóng viên Wang Qibing, Chen Binjie và Guo Shuang) Tổ chức Y tế Thế giới đã thông báo vào ngày 5 rằng dịch COVID-19 không còn là "tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm" và đã dỡ bỏ cảnh báo được công bố vào ngày 30 tháng 1 năm 2020. mức cảnh báo cao nhất.

Ủy ban khẩn cấp của WHO đã tổ chức cuộc họp vào ngày 4 để đánh giá tình hình dịch bệnh toàn cầu. Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã công bố quyết định trên dựa trên kết quả của cuộc họp.

"Tôi tuyên bố với niềm hy vọng lớn lao rằng tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu do dịch bệnh COVID-19 đã kết thúc." Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong cuộc họp báo vào ngày 5 rằng dịch bệnh toàn cầu gần đây đã cho thấy xu hướng giảm tổng thể, Khả năng miễn dịch của người dân đã được cải thiện, tỷ lệ tử vong giảm dần, áp lực lên hệ thống y tế toàn cầu giảm bớt và hầu hết các quốc gia đã quay trở lại cuộc sống quen thuộc trước đây.

Tedros cũng chỉ ra rằng "điều này không có nghĩa là dịch bệnh vi-rút Corona mới không còn là mối đe dọa sức khỏe toàn cầu nữa". đánh giá tình huống.

Trong khoảng ba năm qua, thế giới đã trải qua nhiều đỉnh dịch do các chủng đột biến như Alpha, Delta và Omicron gây ra. Theo dữ liệu của WHO, hơn 760 triệu trường hợp được xác nhận và hơn 6,9 triệu trường hợp tử vong đã được báo cáo trên toàn cầu. (Kết thúc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền