Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Trung Quốc công bố GDP quý 4, giảm phát và các áp lực khác kéo dài

Trung Quốc công bố GDP quý 4, giảm phát và các áp lực khác kéo dài

thời gian:2024-06-10 13:06:20 Nhấp chuột:165 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 17 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý 4 năm ngoái thấp hơn một chút so với dự kiến. Cuộc khủng hoảng bất động sản ngày càng sâu sắc, áp lực giảm phát gia tăng và suy yếu. nhu cầu có thể khiến Trung Quốc phải đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn.

Dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố vào thứ Tư (17 tháng 1) cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc tăng 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2023, cao hơn hơn tốc độ tăng trưởng 4,9% trong quý 3, nhưng thấp hơn mức 5,3% được dự đoán bởi khảo sát của chuyên gia Reuters.

Mặc dù tốc độ tăng trưởng này có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng hàng năm khoảng 5% của ĐCSTQ, nhưng các nhà phân tích cho rằng sức mạnh phục hồi kinh tế vẫn chưa ổn định và nền kinh tế năm 2024 có thể còn nhiều thách thức hơn.

Tốc độ tăng trưởng cả năm 2023 là 5,2%. Tuy nhiên, đà tăng trưởng kinh tế đã suy yếu vào cuối năm.

Trong cả năm 2023, nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 5,2% so với cùng kỳ năm trước, nhưng điều này một phần là do nền tảng thấp do lệnh phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 vào năm ngoái.

Từ tháng 10 đến tháng 12, GDP tăng 1,0% so với cùng kỳ tháng trước, chậm hơn so với mức 1,5% đã điều chỉnh của quý trước, cho thấy đà suy yếu vào cuối năm 2023. Sự gia tăng khiêm tốn trong xuất khẩu khó có thể nhanh chóng cải thiện hoạt động trì trệ của nhà máy.

Julian Evans-Pritchard của Capital Economics cho biết: “Mặc dù chúng tôi vẫn kỳ vọng rằng chính sách nới lỏng sẽ mang lại một số động lực trong ngắn hạn, nhưng điều này khó có thể ngăn chặn một đợt suy thoái khác vào cuối năm nay.”

"Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 'khoảng 5,0%' vào năm 2023, nhưng việc đạt được tốc độ mở rộng tương tự vào năm 2024 sẽ còn khó khăn hơn."

Khủng hoảng bất động sản ngày càng sâu, áp lực giảm phát vẫn kéo dài

Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc chưa thể giải quyết được một số vấn đề tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu và niềm tin trong nước, bao gồm hàng loạt giá nhà đất và các chỉ số chi tiêu liên quan đến bất động sản đáng thất vọng, đồng thời giảm phát vẫn còn dai dẳng.

Từ tháng 10 đến tháng 12, chỉ số giảm phát GDP của Trung Quốc, thước đo giá cả chung, đã giảm 1,5%, đánh dấu mức giảm hàng quý dài nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1999.

Trong tháng 12, giá bán trung bình của nhà ở thương mại mới xây tại Trung Quốc đã giảm 0,89% so với cùng kỳ năm ngoái và 0,45% so với tháng trước. Đây không chỉ là tháng giảm giá nhà đất thứ sáu liên tiếp. mức giảm cao nhất trong 9 năm qua.

Diện tích bất động sản bán trong năm giảm 8,5% và diện tích xây dựng mới khởi công giảm 20,4%.

Sự suy thoái của thị trường bất động sản, vốn đã kéo hoạt động đầu tư kinh doanh đi xuống, mất việc làm và kìm hãm chi tiêu của người tiêu dùng, dự kiến ​​sẽ vẫn là mối đe dọa lớn đối với nền kinh tế Trung Quốc trong năm mới.

Cả chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông, vốn đang ở mức thấp gần 5 năm, đều giảm sau số liệu đáng thất vọng, trong khi đồng nhân dân tệ cũng mất giá. Kỳ vọng của thị trường là Trung Quốc sẽ phải hứa cắt giảm lãi suất hơn nữa và công bố các biện pháp hỗ trợ khác, điều này sẽ khiến đồng nhân dân tệ chịu áp lực mới.

ĐÁ GÀ Tỷ lệ thanh niên thất nghiệp vẫn cao, dân số Trung Quốc lại giảm

Ngoài ra, dữ liệu mới cũng cho thấy số thanh niên thất nghiệp vẫn ở mức cao nhưng tổng dân số lại giảm trong hai năm liên tiếp.

Dữ liệu từ Cục Thống kê cho biết tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc đã tăng lên 5,1% trong tháng 12 từ mức 5,0% trong tháng 11.

Điều đáng chú ý là ĐCSTQ đã công bố lại dữ liệu về tình trạng thất nghiệp của thanh niên. Số liệu thống kê này đã không được công bố trong 5 tháng. Theo khảo sát, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên từ 16 đến 24 tuổi (không bao gồm sinh viên đại học) là 14,9% trong tháng 12.

Đồng thời, tỷ lệ sinh thấp kỷ lục cùng với làn sóng tử vong do chiến dịch “giải tỏa” đột ngột và ngoài ý muốn của ĐCSTQ đã khiến dân số Trung Quốc giảm năm thứ hai liên tiếp.

Vào cuối năm 2023, tổng dân số Trung Quốc đã giảm 2,08 triệu người và dân số giảm 0,15% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,409 tỷ người, mức giảm lớn hơn so với năm 2022.

Số sinh trong năm là 9,02 triệu, tỷ lệ sinh là 6,39‰; số người chết là 11,1 triệu, tỷ lệ tử là 7,87‰; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là âm 1,48‰.

Vì ĐCSTQ thường che giấu dữ liệu thật nên tình hình thực tế có thể tồi tệ hơn dữ liệu do ĐCSTQ cung cấp ở trên.

Các chuyên gia cảnh báo rằng xã hội già đi nhanh chóng sẽ mang lại nhiều trở ngại hơn cho nền kinh tế trì trệ của Trung Quốc, khi quy mô lực lượng lao động thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và quỹ hưu trí đang giảm nhanh chóng.

去年12月1日,金价3年零4个月以来刷新历史新高,12月4日曾一度上涨至2152美元/盎司。

最近,由进口成本上涨推动的通胀,以及工资可持续增长的前景,被认为为日本结束通货紧缩战争扫清了道路。

提起这类民事诉讼的律师,通常不按工时向客户收费,而是寻求胜诉或达成和解,并从客户所得中抽成。马斯克薪酬案更为复杂,因为在本案中没有现金转手。

Reddit于今年2月申请上市,计划在纽约证券交易所交易,股票代码为RDDT。

来日游客中,台湾、韩国、菲律宾、欧美澳及中东旅客增多是推升数据的主要因素;在23个主要市场中,台湾、韩国、新加坡、印度尼西亚、菲律宾、澳洲、美国、加拿大、墨西哥、中东地区赴日游客创1月份历史新高;其中韩国、台湾、澳洲赴日旅游人数更是创单月人数的历史新高。

钱伯斯周三(2月28日)在华盛顿特区举行的听证会上对参议院领导人说:“如果没有养老金和退休后医疗保健,人们在工作30年后离开公司时只能听到一句,‘祝你今天愉快,希望股市不要崩盘。’仅此而已。”

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền