Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Việc bán khách sạn Bulgari ở Thượng Hải đánh dấu sự suy thoái của các ngành công nghiệp chủ chốt

Việc bán khách sạn Bulgari ở Thượng Hải đánh dấu sự suy thoái của các ngành công nghiệp chủ chốt

thời gian:2024-06-10 14:47:25 Nhấp chuột:170 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 18 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của Ye Ting, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times) Một công ty con của Tập đoàn OCT, một doanh nghiệp trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc, mới đây đã công bố việc bán dự án ngôi sao Khách sạn Bulgari Thượng Hải, với hy vọng khôi phục tài sản của công ty và đẩy nhanh vòng quay tài sản. Các nhà phân tích cho rằng Thượng Hải là nơi trưng bày nền kinh tế Trung Quốc, và việc chuyển giao khách sạn Bulgari Hotel Shanghai cực kỳ sang trọng cho thấy sự suy thoái của các ngành công nghiệp chủ chốt của Thượng Hải và đánh dấu sự thay đổi của một thời đại.

Vào ngày 26 tháng 12 năm ngoái, OCT (Asia) Holdings Co., Ltd. (03366.HK) đã đưa ra thông báo: Doanh nghiệp cổ phần nhà nước "OCT Shanghai Land" của công ty đã được Sở giao dịch chứng khoán Bắc Kinh thông báo vào tháng 12 vào ngày 22 tháng 12 năm 2023 và được thông qua bởi Công ty TNHH Tập đoàn Xi măng Giang Tô Jinfeng (người mua) đã được xác định là người trúng thầu trong "Đề xuất bán" thông qua quy trình niêm yết công khai. Dự án “đề xuất bán” được đề cập ở đây đề cập đến chuỗi tài sản khách sạn của dự án Shanghai Suhewan.

THỂ THAO

Thông báo tiết lộ rằng OCT Shanghai Land và người mua đã ký kết thỏa thuận giao dịch vào ngày 25 tháng 12 năm 2023 với mức giá xem xét cuối cùng là 2,43 tỷ RMB (342 triệu USD) (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng). OCT (Châu Á) đã nhận được sự chấp thuận của cổ đông về "Đề xuất bán" và cấp phép đề xuất tại đại hội đồng cổ đông bất thường tổ chức vào ngày 21 tháng 11 năm 2023 và đã nhận được sự chấp thuận theo quy định cuối cùng đã được chuyển cho OCT Shanghai Land. Việc “đề xuất bán” dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào cuối tháng 6 năm nay.

Theo thông báo, một trong những dự án được Thị trấn Hoa kiều (Châu Á) đề xuất bán là Khách sạn Bulgari Thượng Hải, một dự án ngôi sao nằm ở khu vực lõi Thượng Hải, Ngõ 108, Đường Bắc Sơn Tây, Jing' một quận, Thượng Hải.

Khách sạn Bulgari Thượng Hải khai trương vào năm 2018. Đây là Khách sạn Bulgari thứ sáu trên thế giới, Khách sạn Bulgari thứ hai ở Trung Quốc và là Khách sạn Bulgari đầu tiên trên thế giới được rao bán. Do giá phòng cực cao và báo giá hội nghị kinh doanh, nó đã thu hút nhiều sự chú ý từ thế giới bên ngoài ngay khi khai trương. Lý do là giá phòng của hầu hết các khách sạn năm sao vào thời điểm đó là từ 1.000 nhân dân tệ đến 2.000 nhân dân tệ ( 130 đến 260 đô la Mỹ) mỗi đêm, và giá của khách sạn Bulgari Thượng Hải 82 phòng đạt 6.000 nhân dân tệ (844 đô la) mỗi đêm, và phòng suite đắt nhất thậm chí có thể lên tới 260.088 nhân dân tệ (36.600 đô la) mỗi đêm trong một số mùa. .

Vào tháng 10 năm ngoái, China Business News dẫn lời Zhao Huanyan, chuyên gia tri thức trưởng của Huamei, cho biết: "Vị trí của Khách sạn Bulgari khác với vị trí của các khách sạn 5 sao thông thường. Nó muốn làm nổi bật khía cạnh của một thương hiệu cao cấp nên giá luôn cao. Tuy nhiên, 3 năm dịch bệnh chắc chắn đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh lưu trú của khách sạn, đặc biệt là tỷ lệ lấp đầy của các khách sạn giá cao đã giảm đáng kể.”

Như Zhao Huanyan đã nói, tác động của trận dịch kéo dài 3 năm đối với khách sạn Bulgari Thượng Hải sẽ không nhỏ, điều này sẽ khiến tổn thất của công ty mẹ tăng gấp đôi.

Theo thông báo của OCT (Châu Á), vào năm 2022, tài sản có thể bán được (Bulgari Hotel Shanghai) được rao bán đã ghi nhận doanh thu 140 triệu nhân dân tệ (19,69 triệu USD), giảm 43,5 so với cùng kỳ năm ngoái %; lỗ sau thuế 52 triệu nhân dân tệ (7,31 triệu USD), mức lỗ so với cùng kỳ năm trước tăng hơn bốn lần.

Theo thông báo, tài sản có thể bán được niêm yết bởi OCT (Châu Á) đã tạo ra doanh thu 119 triệu nhân dân tệ (16,74 triệu USD) trong nửa đầu năm 2023 và lỗ sau thuế 6,9 triệu nhân dân tệ (970.000 USD) .

Phố Hoa hải ngoại khó khăn, doanh nghiệp miền Trung không còn thịnh vượng

Việc bán Khách sạn Bulgari Thượng Hải rõ ràng là một chiến lược đã được xác lập của OCT (Châu Á) và công ty mẹ. Lý do là Tập đoàn OCT, với hoạt động kinh doanh chính là bất động sản và du lịch văn hóa, đang phải đối mặt với áp lực lớn về hiệu quả hoạt động.

OCT (Châu Á) tiết lộ vào tháng 10 năm ngoái rằng ban giám đốc tin rằng việc bán tài sản sẽ cho phép tập đoàn phục hồi tài sản của mình và đẩy nhanh tốc độ quay vòng tài sản. các khoản vay và có thể làm giảm các khoản nợ phải trả chịu lãi của tập đoàn và hiện thực hóa thu nhập đầu tư.

Năm 2022, OCT lần đầu tiên lỗ kể từ khi niêm yết. Dữ liệu báo cáo tài chính cho thấy doanh thu năm 2022 của công ty là 76,767 tỷ nhân dân tệ (10,8 tỷ USD), giảm 25,17% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận thuộc về cổ đông của công ty niêm yết là -109 tỷ nhân dân tệ (-1,5 tỷ đô la Mỹ), giảm 387,05% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào năm 2023, với sự phục hồi chậm của ngành du lịch, hiệu quả hoạt động của OCT không được cải thiện đáng kể. Báo cáo tài chính cho thấy trong quý 3 năm 2023, Thị trấn Hoa kiều A ở Thâm Quyến đạt thu nhập hoạt động là 12,322 tỷ nhân dân tệ, giảm 4,38% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận ròng lỗ là 2,041 tỷ nhân dân tệ (287 triệu USD). ) thuộc về công ty mẹ (lợi nhuận 21 triệu nhân dân tệ trong cùng kỳ năm ngoái), giảm 4,38% so với cùng kỳ năm trước. Giảm 9.813,98% sau khi trừ đi việc không tuân thủ, khoản lỗ lãi ròng do công ty mẹ là 1,993 tỷ nhân dân tệ (2,95 triệu USD), giảm 5.617,35% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2023, tổng nợ phải trả lãi của OCT đã lên tới 1,525 tỷ nhân dân tệ (214 triệu USD).

Đẩy nhanh việc thanh lý các doanh nghiệp không cung cấp được dòng tiền dương để giảm bớt áp lực thanh khoản đã trở thành ưu tiên hàng đầu của OCT. Đây cũng là lý do cơ bản khiến OCT (Châu Á) bán đứt Khách sạn Bulgari ở Thượng Hải.

Tập đoàn OCT thực sự là một doanh nghiệp nhà nước

Công ty TNHH Tập đoàn Thị trấn Trung Quốc ở nước ngoài là một doanh nghiệp trung ương lớn do Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản Nhà nước của Hội đồng Nhà nước Đảng Cộng sản Trung Quốc trực tiếp quản lý. Nó có trụ sở chính tại Thâm Quyến và đã hình thành một khu phát triển. theo mô hình kinh doanh chính là văn hóa, du lịch, bất động sản và công nghệ điện tử.

Thông tin công khai cho thấy OCT trước đây là một trang trại thuộc Văn phòng Hoa kiều của Hội đồng Nhà nước được sử dụng để tái định cư Hoa kiều hồi hương. Đầu những năm 1980, theo đề nghị của Liao Chengzhi, lúc đó là Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội Đảng Cộng sản Trung Quốc và Giám đốc Văn phòng Hoa kiều của Quốc vụ viện, Hội đồng Nhà nước đã phê chuẩn việc phân bổ vốn Rộng 4,8 km2 tại Khu công nghiệp Hoa kiều Shahe Thâm Quyến, được xây dựng bởi Tập đoàn Dịch vụ Du lịch Trung Quốc Hồng Kông với hoạt động thương mại, công nghiệp, Thị trấn Hoa kiều ở Đặc khu kinh tế Thâm Quyến là một khu công nghiệp định hướng xuất khẩu lớn về du lịch, bất động sản và cơ sở văn hóa nghệ thuật Hu Yaobang, khi đó là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, thậm chí còn đích thân khắc một tấm biển cho "Thị trấn Hoa kiều ở Đặc khu kinh tế Thâm Quyến".

THỂ THAO

Năm 1986, Công ty Phát triển Kinh tế Đặc khu Kinh tế Thâm Quyến, đơn vị điều hành của OCT, được thành lập và tiếp quản tất cả các doanh nghiệp và tổ chức trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Hoa kiều Quảng Đông và Công ty Doanh nghiệp Hoa kiều Quảng Đông Shahe trong phạm vi OCT.

Với việc khai trương công viên giải trí đầu tiên của Trung Quốc "Trung Quốc tráng lệ", đơn vị điều hành của OCT đã tích hợp tài sản du lịch của mình vào năm 1997 và thành lập OCT Holdings Co., Ltd., được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến vào tháng 9 cùng năm năm. Công ty mẹ là Tổng Công ty Phát triển Kinh tế OCT được đổi tên thành "Tập đoàn Tập đoàn OCT".

Sau khi ra mắt thương hiệu nhà ở cao cấp Portofino Town vào năm 2000, Tập đoàn OCT đã mở rộng ra nước ngoài và bắt đầu thâm nhập vào Bắc Kinh và Thượng Hải. Tập đoàn này đã mua lại công ty bao bì giấy "Huali Holdings" và được niêm yết trên bảng chính của Chứng khoán Hồng Kông. Exchange vào năm 2005. Nó được niêm yết để giao dịch và đổi tên thành "OCT (Asia) Holdings Co., Ltd."

Tập đoàn Thị trấn Hoa kiều ở nước ngoài đã xác định các mục tiêu chiến lược trung và dài hạn của mình trong năm 2017, thực hiện các chiến lược quốc gia trong ngành công nghiệp văn hóa của Trung Quốc, quá trình đô thị hóa mới của Trung Quốc và du lịch khắp các vùng của Trung Quốc. , và trách nhiệm kinh tế của các doanh nghiệp trung ương." , nhằm giúp thúc đẩy quá trình điều chỉnh, hội nhập và phát triển lớn của ngành công nghiệp văn hóa Trung Quốc. Nói cách khác, OCT thực sự là một doanh nghiệp nhà nước.

Nhà bình luận chính trị cấp cao Jida nói với The Epoch Times rằng Thượng Hải là nơi trưng bày và dẫn đầu về kinh tế của Trung Quốc, và thông điệp mà việc bán Khách sạn Bulgari Thượng Hải mang đến cho công chúng là điều hiển nhiên.

在本研究中,“经济适用房”是指首付为20%、30年期固定抵押贷款、每月还款额低于收入的30%。

此外,特斯拉(Tesla)的司机车祸发生率最高,而宝马(BMW)的司机则最常酒后驾驶。

该新规预计将会要求房地产专业人士,若遇到任何公司以现金购买房地产,必须向FinCEN报告受益人的身份,以杜绝犯罪分子匿名将不义之财藏匿在美国房地产中。

Bà nói, "Tình hình kinh tế tồi tệ hiện tại của Thượng Hải thường xuyên được báo cáo. Nhiều khu vực thịnh vượng trong quá khứ đã bước vào thời kỳ suy thoái và một số ngành công nghiệp sinh lời chủ chốt ở Thượng Hải đã không còn tồn tại. Việc chuyển giao khách sạn Bulgari ở Thượng Hải đánh dấu một tình hình đang thay đổi ., nó được phản ánh qua sự rút lui quy mô lớn của nhân sự nước ngoài và đầu tư nước ngoài.”

Trung tâm tài chính Thượng Hải không còn phồn thịnh

Vào cuối tháng 11 năm 2023, Lao Man, một nhà phân tích tài chính nổi tiếng của Trung Quốc, đã xuất bản một bài báo "Nền kinh tế Thượng Hải khốn khổ đến mức nào" trong đó nói rằng nền kinh tế Thượng Hải vốn đã trì trệ. Vào thời điểm này, lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng vội vã đến Thượng Hải để kiểm tra và thăm các địa điểm như Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải và Công viên Đổi mới Khoa học và Công nghệ, nhấn mạnh rằng nền kinh tế Thượng Hải đang thực sự gặp khó khăn lớn.

Trong chuyến thị sát của Tập Cận Bình ở Thượng Hải, truyền thông nước ngoài đưa tin rằng China International Capital Corp đã nghiêm cấm các nhà phân tích hạ bệ nền kinh tế Trung Quốc.

Một bản ghi nhớ nội bộ mà Bloomberg nhận được cho thấy các nhà phân tích tại CICC bị cấm thảo luận hoặc đăng tải các nhận xét tiêu cực về nền kinh tế hoặc thị trường một cách công khai và riêng tư. Bản ghi nhớ cho biết nhân viên cũng nên tránh mặc đồ hiệu xa xỉ hoặc tiết lộ mức lương của họ cho bên thứ ba.

Laoman cho biết, xét về mặt dữ liệu tài chính quan trọng, tại Thượng Hải, với tư cách là trung tâm tài chính của đất nước, mức tăng trưởng tiền gửi của các công ty tài chính phi ngân hàng chỉ là 0,1%, thậm chí không thể so sánh được với mức tăng trưởng yếu 0,8% của cả nước. và chỉ cách các giá trị âm một bước.

Theo dữ liệu từ Cục Thuế thành phố Thượng Hải thuộc Cục Quản lý Thuế Nhà nước của Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong ba quý đầu năm 2023, tổng doanh thu thuế do Thượng Hải tạo ra, tức là doanh thu thuế toàn diện bao gồm thuế quốc gia và thuế địa phương là 1,4972 tỷ đồng (210 tỷ USD). So với 1.455,9 tỷ USD (204,2 tỷ USD) cùng kỳ năm ngoái, mức tăng chỉ là 2,84%. Do thuế giá trị gia tăng được hoãn lại trong năm trước và khoản hoàn trả trong năm nay, doanh thu thuế quốc gia đã tăng 11,9% trong ba quý đầu năm, và mức tăng thuế này ở Thượng Hải đã tụt hậu rất xa so với mức tăng trung bình toàn quốc.

Vào tháng 9 năm ngoái, Colliers International, một tổ chức dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu có trụ sở chính tại Canada, đã công bố báo cáo thị trường văn phòng Thượng Hải trong quý 3 năm 2023. Báo cáo cho thấy trong quý 3 năm 2023, mức hấp thụ ròng của các tòa nhà văn phòng ở Thượng Hải đã giảm xuống còn 48.000 mét vuông và sự phục hồi của nhu cầu thị trường ít hơn dự kiến. Trong số đó, giá thuê ở các khu vực cốt lõi ngày càng giảm và các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tiếp tục tăng cường rút tiền thuê và di dời Môi trường thị trường dư cung từ năm 2023 đến năm 2024 sẽ tiếp tục gây áp lực lên giá thuê trong thành phố. Trong môi trường mà việc giảm chi phí và cải thiện hiệu quả đã trở thành xu hướng chủ đạo của các doanh nghiệp, Colliers International dự đoán rằng mức hấp thụ ròng vào năm 2023 sẽ chỉ bằng 2/3 mức hấp thụ ròng vào năm 2022.

Báo cáo của Colliers International cho thấy tỷ lệ trống của các tòa nhà văn phòng Thượng Hải đã tăng lên 19% và dự kiến ​​tỷ lệ trống sẽ tăng lên 21,6% vào năm 2023, tăng 4 điểm phần trăm so với đầu năm . Đồng thời, dự kiến ​​giá thuê trung bình của các tòa nhà văn phòng sẽ giảm 4,4 điểm phần trăm trong cả năm. Hơn 20% tòa nhà văn phòng ở Thượng Hải bị bỏ trống, khiến nơi đây trông giống như một thành phố hạng ba.

Đằng sau hiện tượng chưa từng có này, điều được thể hiện là các tổ chức tài chính nước ngoài từng thuê nửa tòa nhà ở Thượng Hải đang cùng nhau thu hẹp hoạt động kể từ đầu năm 2023, thậm chí trực tiếp ngừng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc.

Theo thống kê, số lượng người không phải là người Trung Quốc nhập cảnh và xuất cảnh vào năm 2021 đã giảm 95,4% so với năm 2019 trước khi bùng phát virus ĐCSTQ (vi rút Corona mới). Nhiều giám đốc điều hành nước ngoài không còn sẵn sàng sang Trung Quốc do chính sách cô lập của ĐCSTQ và nhiều lý do khác. Phòng Thương mại Liên minh Châu Âu tại Trung Quốc ước tính rằng một nửa số người nước ngoài ở Trung Quốc đã rời khỏi nước này kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Vào tháng 9 năm 2023, Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Thượng Hải cho biết trong một báo cáo khảo sát: "Những lo ngại về địa chính trị, quan hệ Trung-Mỹ và nền kinh tế yếu kém của Trung Quốc đều gây áp lực lên kỳ vọng." Các nhà đầu tư được hỏi cho biết họ ít nhất cũng hơi lạc quan về triển vọng kinh doanh của Trung Quốc trong 5 năm tới. Đó là giảm 3 điểm phần trăm so với năm 2022 và là mức thấp nhất kể từ khi phòng này bắt đầu khảo sát các thành viên vào năm 1999. ◇

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền