Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tài chính > Luật mới của ĐCSTQ gây ra làn sóng cắt giảm vốn doanh nghiệp, làm nổi bật tình trạng suy thoái kinh tế của Trung Quốc

Luật mới của ĐCSTQ gây ra làn sóng cắt giảm vốn doanh nghiệp, làm nổi bật tình trạng suy thoái kinh tế của Trung Quốc

thời gian:2024-06-10 14:33:52 Nhấp chuột:109 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 13 tháng 1 năm 2024] (Phỏng vấn và báo cáo bởi Ning Xin, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times) Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ thực thi "Luật Công ty" mới vào ngày 1 tháng 7 năm nay, yêu cầu vốn đăng ký phải trả trong 5 năm. Điều này ngay lập tức khiến các công ty trên khắp đại lục giảm vốn đăng ký. Những người trong ngành tiết lộ rằng hơn 40.000 công ty chỉ riêng ở Thâm Quyến đã giảm vốn trong nửa tháng qua, với số vốn giảm xuống ít nhất 10.000 nhân dân tệ. Họ tin rằng điều này phản ánh sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc. .

Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thông qua "Luật công ty" mới sửa đổi vào ngày 28 tháng 12 năm ngoái và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm nay.

Thay đổi lớn nhất trong "Luật Công ty" mới là hệ thống đăng ký mua lại đối với công ty trách nhiệm hữu hạn đã được sửa đổi, trong đó nêu rõ số vốn góp của tất cả các cổ đông phải được các cổ đông thanh toán đầy đủ theo quy định của Luật Công ty. Điều lệ công ty trong thời hạn 5 năm kể từ ngày thành lập công ty; Đồng thời, đối với các công ty đã đăng ký và thành lập trước khi Luật Doanh nghiệp mới có hiệu lực nếu thời gian góp vốn vượt quá thời hạn quy định tại Luật này; , trừ khi luật pháp, quy định hành chính hoặc Hội đồng Nhà nước của Đảng Cộng sản Trung Quốc có quy định khác, nó sẽ được điều chỉnh dần dần trong khoảng thời gian quy định trong luật này.

Mặc dù Luật Công ty của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã được sửa đổi nhiều lần, Luật Công ty sửa đổi năm 2013 đã thay đổi vốn đăng ký của công ty từ hệ thống trả góp sang hệ thống đăng ký, hủy bỏ giới hạn vốn đăng ký tối thiểu và không quy định về việc góp vốn theo luật định của cổ đông. Điều này cuối cùng dẫn đến đăng ký mù quáng, đăng ký cao ngất trời, thời hạn quá dài, v.v. Ví dụ, một số công ty có thời gian đầu tư hơn 50 năm và số tiền đầu tư lên tới hàng trăm tỷ nhân dân tệ đã đăng ký với "vốn thực tế bằng 0 nhân dân tệ" để xin giấy phép kinh doanh hợp pháp, sau đó dùng vốn đăng ký cao làm "vỏ bọc" để lừa dối nhà đầu tư rồi đầu tư.

Yêu cầu thanh toán mới trong 5 năm đã gây ra làn sóng cắt giảm vốn của các công ty trên khắp Trung Quốc và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ giảm vốn đã gặp phải cơ hội kinh doanh. Xiao Hua (bút danh), nhân viên của một công ty tài chính ở Thâm Quyến, Quảng Đông, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của Epoch Times vào ngày 11 tháng 1: “Chúng tôi chỉ kinh doanh ở Thâm Quyến và có hơn mười hoặc hai mươi công ty hoạt động mỗi ngày. Sau khi luật công ty mới nhất được công bố, “Hiện có hơn 40.000 công ty ở Thâm Quyến đã giảm vốn”, cô nói, vì giờ đây họ cần phải trả đầy đủ và nếu không trả đầy đủ, họ sẽ làm như vậy. phải đối mặt với mức phạt từ 50.000 đến 200.000 nhân dân tệ.

Đường MạtChược 2PG

Các phóng viên của Epoch Times phát hiện trên nền tảng công khai giám sát tín dụng thực thể thương mại của Cơ quan quản lý thị trường thành phố Thâm Quyến rằng một số lượng lớn các công ty TNHH đăng thông báo giảm vốn hàng ngày, chẳng hạn như: Vào ngày 12 tháng 1, Moce Financial Management (Thâm Quyến) Co., Ltd. thông báo rằng họ có kế hoạch giảm vốn đăng ký từ 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 140.000 đô la Mỹ) xuống 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.400 đô la Mỹ); Công ty TNHH Dịch vụ Lao động Xây dựng Thâm Quyến Zehai có kế hoạch giảm số vốn đăng ký. vốn từ 48 triệu nhân dân tệ (khoảng 1.400 đô la Mỹ) 6,75 triệu đô la Mỹ) xuống 30.000 nhân dân tệ (khoảng 4.200 đô la Mỹ); Công ty TNHH Công nghiệp Kangjia Thâm Quyến giảm vốn đăng ký từ 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,4 triệu đô la Mỹ) xuống 50.000 nhân dân tệ (khoảng 7.000 đô la Mỹ) ).

Về đồng Nhân dân tệ (khoảng 280.000 USD), các công ty TNHH khác cũng giảm từ 5 triệu RMB (khoảng 700.000 USD) xuống 100.000 RMB (khoảng 14.000 USD), 30.000 RMB (khoảng 4.200 USD) ), giảm vốn của tất cả các công ty TNHH công ty là rất lớn.

Đường MạtChược 2PG

Xiao Hua cho biết hiện tại số vốn đăng ký tối thiểu chỉ có thể giảm xuống 10.000 nhân dân tệ. “Bây giờ mức giảm vốn rất lớn, bạn có thể tự mình thấy mức tối thiểu là 10.000 nhân dân tệ. nhưng về cơ bản, vốn đăng ký là khoảng 10.000 nhân dân tệ đến 100.000 nhân dân tệ ”.

Phí dịch vụ của công ty cô cho mỗi lần giảm vốn là 800 RMB. Cô cho biết phí dịch vụ giảm vốn ở Quảng Châu cao hơn, 1.500 RMB vì ​​Quảng Châu có sự kiểm duyệt nghiêm ngặt nên mức phí tương đối cao nhưng nguyên tắc của công ty họ chỉ là vậy. cho công ty Thâm Quyến cung cấp dịch vụ.

Cô cũng tiết lộ rằng thủ tục giảm vốn rất rườm rà và cần 45 ngày công bố rộng rãi, nhưng việc tăng vốn rất đơn giản và không thành vấn đề nếu vốn đăng ký 10.000 nhân dân tệ không qua xác minh vốn vì số tiền nhỏ. Việc xác minh vốn chủ yếu dành cho 100.000 nhân dân tệ hoặc hàng trăm nghìn nhân dân tệ, hoặc một doanh nghiệp có vài triệu nhân dân tệ (vốn đăng ký).

Chuyên gia: Làn sóng cắt vốn phản ánh sự thiếu tin tưởng của chủ doanh nghiệp vào kinh tế Trung Quốc

Đối với làn sóng giảm vốn hiện nay, Xiao Hua cho rằng đó là phản ánh tình trạng suy thoái kinh tế của Trung Quốc. Người dân không có tiền trong tay và không thể thanh toán thực tế nên đã thực hiện bước giảm vốn này.

Li Hengqing, một nhà kinh tế sống ở Hoa Kỳ, cũng đồng tình với điều này. Các chủ doanh nghiệp hiện nay đang thận trọng hơn. Nền kinh tế Trung Quốc đang suy thoái và các chủ doanh nghiệp thiếu niềm tin vào tương lai nên thà tuyên bố cắt giảm vốn.

Ông nói: "Ở Trung Quốc, việc xác minh vốn không quá nghiêm túc. Mọi người đều sẵn sàng điền thêm thông tin, đặc biệt là các công ty nhỏ (có vốn đăng ký cao). Khi họ đi vay, người khác sẽ thấy tốt. Ví dụ: nếu vốn đăng ký của bạn là một nghìn Mười nghìn, khoản vay một triệu, mọi người nghĩ rằng bạn chắc chắn có thể trả được, vì vậy từ góc độ này, một số người sẵn sàng làm cho số vốn đăng ký của họ có vẻ lớn hơn.”

"Ở Trung Quốc trước đây rất khó vay vốn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp tư nhân. Bây giờ thì khác. Trong thời kỳ Đại suy thoái kinh tế, đặc biệt là năm 2023, các ngân hàng yêu cầu các khoản vay doanh nghiệp nhưng người dân không vay Tiền lúc này không cần thiết Cũng giống như trước đây, chỉ là vấn đề không yên tâm về nền kinh tế nói chung, không lạc quan về tương lai của nền kinh tế Trung Quốc nói chung và có nhiều cảm xúc tiêu cực, vì vậy bây giờ tốt hơn hết là giảm vốn đăng ký càng sớm càng tốt để đề phòng."

Sau ba năm ĐCSTQ kiểm soát dịch bệnh, làn sóng đóng cửa doanh nghiệp, cùng với sự sụp đổ của ngành bất động sản Trung Quốc vào năm 2023 đã gây ra hàng loạt cú sốc trong ngành, trong đó có ngành ngân hàng. quá khó."

Triển vọng năm 2024 thậm chí còn bi quan hơn. Ngày 8/1, Eurasia Group, công ty tư vấn rủi ro chính trị lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã công bố báo cáo “Những rủi ro hàng đầu” mà thế giới phải đối mặt vào năm 2024. Báo cáo liệt kê “sự thất bại của nền kinh tế Trung Quốc trong việc phục hồi” là một trong mười rủi ro hàng đầu trong năm nay.

Báo cáo cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài đã rút lui, triển vọng của Moody's bị hạ thấp, hoạt động mua bán bất động sản đình trệ, thị trường chứng khoán lao dốc, cũng như cơ cấu nhân khẩu học không thuận lợi của Trung Quốc, lợi thế chi phí lao động suy yếu, nợ cao (đặc biệt là tại các thị trường địa phương). mức độ) và sự phụ thuộc vào đầu tư nhà nước để thúc đẩy tăng trưởng. Cũng như những nỗ lực “giảm thiểu rủi ro” của phương Tây, chúng sẽ làm suy yếu thêm hy vọng phục hồi kinh tế của Trung Quốc. Đồng thời, việc tập trung quyền lực và cách tiếp cận an ninh hơn tăng trưởng của Tập Cận Bình sẽ không chỉ ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà đầu tư mà còn khiến chế độ này phản ứng chậm hơn trước các lỗ hổng kinh tế và tài chính, điều này sẽ làm trầm trọng thêm nền kinh tế Trung Quốc. của sự suy thoái. ◇

这是因为居民消费价格指数(CPI)与工业生产者价格指数(PPI)的下降速度,远超过平均贷款利率。

投资者团队已经通过Arkhouse管理的基金拥有梅西的大量股份,并且与百货公司讨论了这项提议。知情人士表示,梅西董事会已经进行讨论,但尚不清楚他们是否同意这笔收购。

今年年初,许多外国投资者对中国的期望也很高,认为中国将在疫情重新开放后实现强劲反弹。然而,这项预期并未实现。

这不仅大于彭博社经济学家预计的0.2%,更创下了2020年11月以来同比最大降幅。

含有“受关注外国实体”(FEOC)生产的电池材料的电动汽车,将没有资格根据《降低通货膨胀法案》(IRA)与《两党基础设施法》(BIL)获得税收抵免和补助。

占据经济增长主力的个人消费下降了0.2%,与初步估计基本持平。

Biên tập viên: Lian Shuhua

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền