Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tài chính > CEO JPMorgan Chase đưa ra cảnh báo gì cho nền kinh tế Mỹ?

CEO JPMorgan Chase đưa ra cảnh báo gì cho nền kinh tế Mỹ?

thời gian:2024-06-10 13:32:37 Nhấp chuột:149 hạng hai

[Epoch Times ngày 12 tháng 1 năm 2024] (Phóng viên Tom Ozimek của Epoch Times người Anh/Zhang Zhi biên soạn) Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon đã đưa ra cảnh báo suy thoái mới cho nền kinh tế Hoa Kỳ, nói rằng mặc dù chi tiêu của người tiêu dùng có vẻ vẫn ổn định trong tình trạng “tốt”, nhưng hàng chục nghìn USD tiền tăng thêm mà họ nhận được trong đại dịch đang cạn kiệt, và khoản thâm hụt “khủng” mà chính phủ đang gánh chịu cũng sẽ tác động đến thị trường, khiến bất kỳ “hạ cánh mềm” nào cũng thất bại.

Dimon đã đưa ra nhận xét trên trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Mornings with Maria của Fox News vào thứ Ba, trong đó ông chỉ ra một loạt yếu tố ảnh hưởng đến nền kinh tế và dự đoán rằng những yếu tố này cuối cùng sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế.

Dimon cho biết: "Đó có thể là một cuộc suy thoái nhẹ hoặc có thể là một cuộc suy thoái nghiêm trọng." Ông chỉ ra rằng các yếu tố lạm phát vẫn tồn tại, chẳng hạn như các kế hoạch chi tiêu và vay nợ khổng lồ của chính quyền Biden cũng như tác động đến nguồn cung trong bối cảnh tình hình kinh tế ngày càng khó hiểu. toàn cầu hóa. Sự sắp xếp lại các chuỗi, tất cả đều có thể dẫn đến lạm phát đình trệ - tác động kép khủng khiếp của suy thoái kinh tế và lạm phát cao.

Ông nói: "Tôi đã xem xét rất nhiều thứ (hiện tại chưa xem xét các mô hình kinh tế), thâm hụt tài chính 2 nghìn tỷ đô la, cơ sở hạ tầng và dự luật IRA (Đạo luật giảm lạm phát), nền kinh tế xanh, việc tái quân sự hóa trên thế giới, việc điều chỉnh cơ cấu thương mại sẽ dẫn đến lạm phát," ông nói thêm. "Theo ý kiến ​​của tôi, điều này hơi giống tình hình những năm 1970 hơn."

Đặt câu hỏi về nền kinh tế “Goldilocks”

Lạm phát đình trệ—một sản phẩm độc hại của suy thoái kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp cao và lạm phát cao—đã gây khó khăn cho nền kinh tế Hoa Kỳ trong hơn một thập kỷ vào những năm 1970. Từ năm 1973 đến năm 1975, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng gấp đôi lên 9%, trong khi lạm phát hàng năm đạt đỉnh điểm khoảng 14%.

Lạm phát không giảm đáng kể cho đến đầu những năm 1980 và chỉ sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất lên khoảng 19%, dẫn đến hai cuộc suy thoái liên tiếp vào năm 1980 và 1981-1982.

Lạm phát đã bùng nổ gần đây khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau khi đại dịch suy giảm, người tiêu dùng tràn ngập tiền mặt từ các chương trình kích thích khác nhau của chính phủ và lãi suất cực thấp từ Cục Dự trữ Liên bang tràn ngập nền kinh tế với tiền giá rẻ.

Điều này khiến lạm phát tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ gần đây là khoảng 9% vào tháng 6 năm 2022, khiến Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất với tốc độ nhanh nhất kể từ những năm 1980.

"Tôi nghĩ họ đúng khi tăng lãi suất," Dimon nói trong cuộc phỏng vấn "Tôi nghĩ rằng đã hơi muộn và tôi nghĩ điều đúng đắn mà họ làm là chờ xem... Điều đó sẽ xảy ra. phải mất một thời gian mới thấy được toàn bộ tác động… Nhưng tất cả những yếu tố này có khả năng đẩy chúng ta (nền kinh tế) vào suy thoái thay vì hạ cánh nhẹ nhàng.”

“Hạ cánh mềm” có nghĩa là tỷ lệ lạm phát giảm nhưng nền kinh tế không rơi vào suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp không tăng đáng kể.

根据智库国际金融协会(Institute of International Finance, IIF)的数据,中国的股票和债券已经连续五个季度出现资金跨境外流,创下有史以来的最长纪录。今年第三季度,中国的外国直接投资(FDI)净流量首次转为负值,即中国的对外投资额已经超过外国对华投资。

贺青原本在上海国泰君安证券任董事长,他当日辞去了在国泰君安的所有职务。国泰君安董事长一职改由前上海银行行长朱健担任。

中共海关2022年同期数据显示贸易顺差为8,020.441亿美元,据大纪元记者计算,实际顺差收窄6.7%。

周四,华尔街股市延续周三涨势。三大股指连续六个交易日集体收涨,但涨幅均不及周三。

Ước tính tổng sản phẩm quốc nội (GDP) theo thời gian thực mới nhất cho thấy mức tăng trưởng kinh tế là 2,2% trong quý 4 năm 2023, trong khi dữ liệu thị trường lao động mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,7%.

Mặc dù lạm phát đã giảm từ mức đỉnh 9% gần đây nhưng Dimon cảnh báo rằng nó có thể bị ảnh hưởng.

Ông nói: "Tôi nghĩ mọi người nên chuẩn bị tinh thần rằng lạm phát có thể giảm trở lại, nhưng sau đó tăng trở lại khoảng 3%, và thậm chí có thể tăng cao hơn."

Kể từ khi Dimon đưa ra nhận xét trên vào thứ Ba, chính phủ đã công bố dữ liệu giá mới nhất, cho thấy tỷ lệ lạm phát thực sự đã tăng trở lại từ 3,1% vào tháng 11 năm 2023 lên 3,4% vào tháng 12.

Dimon cho biết ông nghi ngờ rằng những dấu hiệu tích cực trong nền kinh tế, chẳng hạn như bình thường hóa nguồn cung tín dụng và chứng khoán tăng, có thể được duy trì.

Ông nói: "Khoản tài trợ bổ sung (hàng nghìn tỷ đô la) mà họ nhận được trong thời gian diễn ra đại dịch COVID gần như đã cạn kiệt."

"Chính phủ có thâm hụt lớn và điều đó sẽ ảnh hưởng đến thị trường," ông tiếp tục và nói thêm: "Tôi hơi nghi ngờ về kịch bản 'Goldilocks' này."

Kịch bản "Goldilocks" là một tình hình kinh tế "vừa phải", tức là tăng trưởng ổn định và vừa phải, lạm phát thấp và tỷ lệ thất nghiệp thấp.

Xóc ĐĩaV8 Kinh tế “hạ cánh mềm”?

Mặc dù Dimon tin rằng khó có khả năng "hạ cánh mềm" về kinh tế, nhưng chính quyền Biden tin rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã đạt đến trạng thái mà người dân khao khát.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói với CNN sau khi báo cáo việc làm tháng 12 năm 2023 được công bố vào ngày 5 tháng 1 năm nay: "Những gì chúng ta đang thấy bây giờ, tôi nghĩ nó có thể được gọi là Hạ cánh nhẹ nhàng, tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục."

Bà nói thêm: "Các xu hướng trong thị trường lao động, nền kinh tế và lạm phát cho thấy rằng họ (Fed) đã đưa ra một loạt quyết định đúng đắn."

Nouriel Roubini, một nhân vật nổi tiếng khác trong cộng đồng kinh tế, cho biết trong một chuyên mục gần đây rằng những dự đoán thảm khốc năm ngoái hầu như không thành hiện thực, nhiều (dù không phải tất cả) các nhà kinh tế đều cho rằng điểm mấu chốt hiện tại là một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng.

Roubini đã viết vào ngày 8 tháng 1: "Vào khoảng thời gian này một năm trước, khoảng 85% các nhà kinh tế và nhà phân tích thị trường, bao gồm cả tôi, đã dự đoán về một cuộc suy thoái ở nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu."

Ông tiếp tục viết: "Lạm phát giảm nhưng vẫn dai dẳng cho thấy rằng một khi suy thoái xảy ra, chính sách tiền tệ sẽ thắt chặt trước rồi nới lỏng nhanh chóng; thị trường chứng khoán sẽ giảm và lợi suất trái phiếu sẽ vẫn ở mức cao."

Vào tháng 10 năm 2022, Roubini đăng một bài xã luận trên tạp chí Time, trong đó ông dự đoán rằng sẽ có một "cuộc khủng hoảng nợ trì trệ mà chúng ta chưa từng thấy" vào những năm 1970. Một sự kết hợp nào đó giữa lạm phát đình trệ và cuộc khủng hoảng nợ. của năm 2008-2009. "

Xóc ĐĩaV8

"Ngược lại, trong hầu hết các trường hợp thì ngược lại. Lạm phát giảm nhiều hơn dự kiến, ngăn chặn một cuộc suy thoái, chứng khoán tăng và lợi suất trái phiếu giảm sau khi tăng cao hơn," ông viết trong một bài báo gần đây.

"Vì vậy, chúng ta phải xử lý mọi dự báo về năm 2024 một cách khiêm tốn", ông nói thêm.

Tuy nhiên, mặc dù ông tin rằng kịch bản xấu nhất hiện nay dường như ít có khả năng xảy ra nhất nhưng ông vẫn cảnh báo rằng "bất kỳ yếu tố nào, đặc biệt là những diễn biến địa chính trị, đều có thể ảnh hưởng đến dự báo năm nay".

Biên tập viên: Li Tongde

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền