Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tài chính > Giá bất động sản Hồng Kông giảm trong khi giá thuê tăng. Các nhà phân tích chỉ ra rằng giá thuê rất khó hỗ trợ trong thị trường bất động sản trì trệ.

Giá bất động sản Hồng Kông giảm trong khi giá thuê tăng. Các nhà phân tích chỉ ra rằng giá thuê rất khó hỗ trợ trong thị trường bất động sản trì trệ.

thời gian:2024-06-10 13:34:15 Nhấp chuột:80 hạng hai

[Epoch Times ngày 14 tháng 1 năm 2024] (Phóng viên Zhang Yingyu của Epoch Times đưa tin tại Hồng Kông) Giá bất động sản ở Hồng Kông tiếp tục giảm nhưng giá thuê lại tăng ngược xu hướng. Một số nhà phân tích tin rằng một số lượng lớn người mua nhà ở địa phương đã trở thành người thuê nhà, cùng với các yếu tố như lượng người đại lục đến Hồng Kông ngày càng tăng, đẩy giá thuê nhà lên cao; tuy nhiên, thị trường bất động sản Hồng Kông không dễ phục hồi trong môi trường chung; Thị trường bất động sản trì trệ và giá thuê khó duy trì một mình; các chuyên gia khác cho rằng việc tăng giảm giá bất động sản thực sự phụ thuộc vào mối quan hệ giữa "cung và cầu", nhưng hiện tại cả ba yếu tố cầu ở Hồng Kông đều đang phải đối mặt với những trở ngại. trước đó, một số học giả dự đoán rằng giá bất động sản tiếp tục giảm sẽ dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính.

Giá bất động sản xuống mức thấp mới trong gần 7 năm

Ngày 10, Đại học Hồng Kông đã công bố dự báo kinh tế vĩ mô quý 1 năm nay, dự đoán tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sẽ tăng 2,1% và tốc độ tăng trưởng cả năm năm nay sẽ dao động từ 1,9% đến 2,7%. Viện Chiến lược Kinh tế và Kinh doanh Hồng Kông tại Đại học Hồng Kông ước tính lãi suất cao sẽ làm giảm ý định tiêu dùng và đầu tư, gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu và tăng trưởng kinh tế sẽ tương đối chậm trong nửa đầu năm nay. Chuyên gia kinh tế kiêm Phó hiệu trưởng Đại học Hong Kong Wang Yujian thẳng thừng nhận định môi trường kinh tế không tốt, Mỹ có thể không cắt giảm lãi suất vào giữa năm nay như dự đoán chung và thị trường bất động sản Hong Kong cũng sẽ không dễ phục hồi nên chúng ta không nên lạc quan vào năm 2024.

Thị trường bất động sản Hồng Kông tiếp tục suy yếu. Chỉ số dẫn đầu Central Plains City CCL, phản ánh xu hướng của thị trường bất động sản nhà ở cũ tại các khu nhà ở lớn, đã giảm trong bảy tuần liên tiếp. tuần, phá mức thấp mới trong gần bảy năm và rơi từ mức cao lịch sử vào tháng 8 năm 2021. Đạt 23,06%. Mặt khác, chỉ số giá nhà ở Midland cuối cùng ở mức 136,93 điểm, giảm 21 tuần liên tiếp và phá mức thấp mới trong hơn 7 năm.

Cục Đánh giá và Định giá Hồng Kông đã công bố vào cuối tháng trước rằng chỉ số giá nhà ở tư nhân tổng thể ở Hồng Kông là 316 điểm vào tháng 11 năm ngoái, phá vỡ mức thấp nhất trong 81 tháng kể từ tháng 2 năm 2017. Kể từ năm 2023, chỉ số này đã đạt được giảm 5,6%. Ngoài ra, tám chỉ số giá nhà ở tư nhân lớn của Bộ đã giảm trên diện rộng trong bảy tháng liên tiếp, khoảng thời gian giảm dài nhất kể từ khi hồ sơ bắt đầu vào năm 1993.

Thơ Săn CáWG Số lượng khách đại lục đến Hồng Kông đã tăng lên và giá thuê cũng tăng bất chấp xu hướng thị trường.

Mặt khác, Chỉ số cho thuê Central Plains CRI, phản ánh xu hướng cho thuê nhà ở tư nhân, đã tăng 7,37% trong năm ngoái, mức tăng cao nhất kể từ năm 2014.

Cục Xếp hạng và Định giá công bố vào cuối tháng trước rằng chỉ số giá thuê trong tháng 11 là 186,8 điểm, tăng 6,44% kể từ năm 2023, tăng 10 tháng liên tiếp, đạt mức cao mới kể từ tháng 12 năm 2019. Bloomberg Industry Research đã công bố một báo cáo vào tháng trước, dự đoán giá thuê nhà ở Hồng Kông sẽ tăng thêm từ 5% đến 10% vào năm 2024.

Một đại lý bất động sản ở Hồng Kông nói với The Epoch Times rằng giá thuê ban đầu giảm trong thời kỳ đại dịch, nhưng bắt đầu từ năm ngoái, một số khách hàng ban đầu dự định mua bất động sản đã quyết định không mua bất động sản tạm thời và trở thành người thuê nhà. Họ cho rằng thị trường bất động sản có nguy cơ sụt giảm rất nhiều và họ muốn lạc quan trước khi hành động. Tất cả tiền thuê đều được chấp nhận rất nhanh chóng, vì vậy giá thuê đang tăng thay vì giảm.

Chen Haichao, trưởng bộ phận nghiên cứu của Hong Kong Lijia Ge, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times vào ngày 11 rằng sau khi làm thủ tục hải quan, sinh viên đại lục và nhân viên công ty từ nhiều nơi khác nhau đã quay trở lại. cũng có thể thúc đẩy nhu cầu, khiến giá thuê tăng so với thị trường. Ông lạc quan về giá thuê trong tương lai, vì người ngoài sẽ thuê căn hộ đầu tiên khi họ đến Hồng Kông và giá thuê dự kiến ​​sẽ tăng 6% trong năm nay.

Đối với việc giá bất động sản giảm và giá thuê tăng, ông tin rằng điều này là do lãi suất tăng đã ảnh hưởng đến việc sẵn sàng tham gia thị trường và các chủ đầu tư bán bất động sản với giá giảm cũng gây áp lực lên thị trường thứ cấp và làm dịu nó. Chen Haichao kỳ vọng rằng quý đầu tiên vẫn sẽ chịu áp lực, nhưng sẽ có những yếu tố thuận lợi sau đó, bao gồm cả việc lãi suất đạt đỉnh và lượng lớn chuyên gia mới đến Hồng Kông nếu họ ở lại Hồng Kông trong thời gian dài. cùng với ưu đãi về thuế "miễn thuế trước, thuế sau", họ có thể Khuyến khích họ mua bất động sản "Chính phủ thông báo rằng 80.000 người sẽ đến Hồng Kông thông qua nhiều chương trình tài năng chuyên nghiệp khác nhau. Nếu 15% trong số họ đến Hồng Kông. , sẽ có nhu cầu 12.000 căn." Được thúc đẩy bởi nhu cầu, dự kiến ​​bắt đầu từ quý 2 hoặc sau giữa năm, giá bất động sản có cơ hội chạm đáy, ổn định và tăng và dự kiến ​​sẽ tăng 8% trong năm nay.

Một số chuyên gia cho rằng nếu giá bất động sản tiếp tục giảm mạnh thì giá thuê sẽ khó tiếp tục tăng.

Sự tăng giảm giá bất động sản xuất phát từ mối quan hệ giữa cung và cầu

Nhà phân tích kinh tế Hồng Kông Luo Jiachong cho biết trên kênh trực tuyến "Hong Kong Views China" vào ngày 1 rằng giá thuê không giảm nhưng giá bất động sản đã giảm, nhưng trước đó sẽ giảm khi giá bất động sản hình thành thị trường giá xuống và giảm theo. hơn 20%, giá thuê sẽ khó tồn tại một mình. Ông dự đoán giá bất động sản sẽ giảm 10% trong năm tới, “khô đi xuống”, giống như chỉ số Hang Seng.

Nhà báo tài chính Cai Zi của Epoch Times từng viết rằng sự tăng giảm của giá bất động sản thực chất có liên quan đến hai khía cạnh: "cung và cầu". Nguồn cung được kiểm soát bởi chính phủ, nhưng nhu cầu bao gồm ba yếu tố cốt lõi: dân số trong dài hạn, giá bất động sản trong trung hạn và lãi suất trong ngắn hạn.

Ông cho rằng hiện tại, ba yếu tố nhu cầu ở Hồng Kông đang phải đối mặt với những trở ngại, bao gồm chảy máu chất xám, đầu tư nước ngoài không được khuyến khích và ngày càng nhiều người Hồng Kông không muốn sinh con mặc dù giao dịch trên thị trường bất động sản diễn ra chậm chạp; có nghĩa là giá bất động sản ở mức hợp lý, và bất động sản ở Hồng Kông vẫn đắt nhất thế giới; lãi suất tăng đột ngột và nhanh chóng trong thời gian ngắn, có tác dụng ngăn chặn.

Học giả: Giá bất động sản tiếp tục giảm, Hong Kong sẽ rơi vào khủng hoảng tài chính

Ye Xiuliang, giảng viên bán thời gian tại Khoa Kinh tế tại Đại học Trung Quốc Hồng Kông và HKBU Hồng Kông, đã viết trên Ming Pao vào cuối năm ngoái rằng thị trường bất động sản Hồng Kông đã bước vào giai đoạn cuối trước khi bong bóng vỡ , và làn sóng sụt giảm đầu tiên của cổ phiếu bất động sản và cổ phiếu ngân hàng đã xảy ra, và bong bóng vỡ sẽ không thể tránh khỏi, và giá bất động sản có thể phải giảm tổng cộng từ 60% đến 75% so với mức cao.

Ông dự đoán thêm rằng khi giá bất động sản giảm hơn 30% đến 40%, điều đó sẽ kéo cổ phiếu ngân hàng giảm trước dự đoán nguồn cung bị cắt giảm, gây ra tâm lý bi quan trên thị trường và các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán sẽ điều chỉnh danh mục tài sản của họ cho phù hợp. Sự sụt giảm của giá bất động sản và giá cổ phiếu đã gây ra hiệu ứng tiêu cực về tài sản và hạn chế thanh khoản, dẫn đến sự sụt giảm trong tiêu dùng và sự đóng băng đầu tư của các công ty. Điều này càng gây ra sự sụt giảm về giá bất động sản và giá cổ phiếu, khiến tiêu dùng, đầu tư bị suy giảm. sản lượng và tài sản giảm. Một vòng luẩn quẩn trong đó giá cả kéo nhau đi xuống. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến những khó khăn tài chính hoặc thậm chí phá sản một số lượng lớn các công ty, suy thoái kinh tế nghiêm trọng và sa thải hàng loạt ở các tổ chức công và tư nhân. Quan điểm của ông châm ngòi cho cuộc thảo luận.

Biên tập viên: Lian Shuhua#

消息人士表示,特斯拉指出,在美国总统大选之前,台海两岸地缘政治风险不断升温,希望供应商能为非中国市场建立替代供应来源,以防供应链中断。

调查结果显示,长期通货膨胀导致65%美国家庭的财务状况“恶化”,其中有19%的家庭表示,由于物价上涨,他们的财务状况“更糟”。

Thơ Săn CáWG

亚德尼认为,在过去两年里,预期经济衰退是合乎逻辑的。毕竟,美联储在2022年3月至2023年7月间,连续11次升息,将联邦基金利率大幅上调了5.25%。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền