Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Thời trang > Các nhà cung cấp của Apple chi 16 tỷ USD để chuyển năng lực sản xuất ra khỏi Trung Quốc

Các nhà cung cấp của Apple chi 16 tỷ USD để chuyển năng lực sản xuất ra khỏi Trung Quốc

thời gian:2024-06-10 13:18:26 Nhấp chuột:130 hạng hai

[Epoch Times ngày 5 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Nghiên cứu mới nhất cho thấy các nhà cung cấp của Apple, bao gồm cả nhà sản xuất iPhone Foxconn, đã đầu tư 16 tỷ USD kể từ năm 2018 để tăng năng lực sản xuất ra khỏi Trung Quốc. và giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, Apple Inc. và hầu hết các công ty công nghệ đã nỗ lực hết sức để thoát khỏi sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Ngoài những căng thẳng đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, việc đóng cửa và các vấn đề về cung cấp điện trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 cũng gây ra sự chậm trễ lớn trong việc sản xuất iPhone.

Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​ngân hàng đầu tư TD Cowen, tổn thất của Apple do Trung Quốc là rất đáng kể.

Báo cáo cho biết: "Trong 4 năm kể từ khi dịch bệnh bùng phát, chúng tôi ước tính doanh thu của Apple đã bị ảnh hưởng hơn 30 tỷ USD."

TD Cowen cho biết nguyên nhân là do thiếu nguồn cung cấp linh kiện, nguồn lao động và các biện pháp hạn chế di chuyển do chính phủ thực thi, dẫn đến nguồn cung thị trường không đủ.

Các nhà phân tích của TD Cowen cho rằng do ảnh hưởng đến chuỗi sản xuất, Apple và 188 nhà cung cấp lớn của họ đang đầu tư với hy vọng rút năng lực sản xuất khỏi Trung Quốc càng sớm càng tốt.

Báo cáo tin rằng môi trường sản xuất của Trung Quốc có thể tiếp tục phải đối mặt với rủi ro gián đoạn. Các nhà phân tích viết: "Chúng tôi tin rằng những rủi ro này diễn ra dai dẳng và những thảm họa môi trường không lường trước được cũng có thể được liệt vào danh sách yếu tố quan trọng cần được theo dõi."

Các nhà phân tích viết: "Chúng tôi tin rằng sự đa dạng hóa về mặt địa lý và nguồn cung lao động hiện tại có thể giảm thiểu một cách hiệu quả tác động của sự gián đoạn sản xuất trong tương lai. Vào những thời điểm cao điểm, những sự gián đoạn như vậy có thể làm giảm doanh thu hàng quý của Apple từ 4 tỷ USD đến 8 tỷ USD."

TD Cowen ước tính rằng kể từ năm 2018, các nhà cung cấp của Apple đã chi khoảng "16 tỷ USD để đa dạng hóa tài sản sản xuất từ ​​Trung Quốc đến Ấn Độ, Mexico, Hoa Kỳ và Việt Nam".

Báo cáo tin rằng mặc dù việc chuyển giao năng lực sản xuất sẽ mang lại chi phí cao hơn trong ngắn hạn, nhưng một khi năng lực sản xuất bên ngoài Trung Quốc hình thành quy mô, "về lâu dài, giá thành sản phẩm sẽ được hưởng lợi".

Tuy nhiên, các nhà phân tích của TD Cowen chỉ ra rằng mặc dù Tata Electronics của Ấn Độ có tiềm năng trở thành nhà xuất khẩu iPhone trong tương lai nhưng hoạt động sản xuất iPhone vẫn tập trung ở Trung Quốc.

Ấn Độ đang nhanh chóng trở thành nước tiêu thụ iPhone lớn nhất. Hình thức sản xuất nội địa hóa này không chỉ giúp giảm chi phí phân phối và hậu cần mà còn giảm thuế quan và cải thiện sức mua của người tiêu dùng địa phương.

Tuy nhiên, TD Cowen tin rằng năng lực sản xuất hiện tại của các nhà máy Ấn Độ có thể hỗ trợ công suất sản xuất hàng năm khoảng 25 triệu chiếc.

Ngoài việc hỗ trợ nhu cầu địa phương khoảng 10 triệu chiếc, điều này còn có thể chia sẻ 20% trong tổng số khoảng 70 triệu nhu cầu iPhone hàng năm ở Hoa Kỳ.

Báo cáo cho biết, ngược lại, năng lực sản xuất máy Mac và iPad ở Đông Nam Á đã có tiến bộ tốt.

TD Cowen cho biết, cuộc điều tra tại chỗ về chuỗi cung ứng cho thấy Việt Nam đã phát triển thành một trung tâm sản xuất máy tính lớn trong những năm gần đây và đã sản xuất MacBook, iPad và Apple Watch trong nước.

Đêm nhạcdisco M

"Chúng tôi ước tính năng lực sản xuất của Việt Nam có thể đáp ứng khoảng 40% nhu cầu hàng năm về Mac/iPad của Mỹ." Báo cáo chỉ ra rằng đây là một tiến triển tốt nhưng vẫn cần tiếp tục phân tán năng lực sản xuất sang các nước không phải Trung Quốc. nhà cung cấp để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Hoa Kỳ.

电解二氧化锰是用于电池正极的材料,中国是全球电解二氧化锰主产国,占全球产能的70%。

市场评论人士说,中国等海外投资者之所以看好日本股市,是因为“日本经济已摆脱了泡沫经济破灭后引发的通货紧缩,正转向良性通货膨胀,迎来投资的绝好时期”;还有分析说,日本股市被看好得益于全球对抗中共的大趋势,特别是美中对抗的升级,日本作为美国在亚洲的重要盟友,“从过去历史来看,其地缘政治的重要性必然带来经济上的发展”,并认为,“日经指数超越泡沫经济的最高点只是起点,而不是终点,日经指数今年可上看45,000点。”

值得关注的是,装配中国电池企业主力产品——磷酸铁锂电池的电动车将得到较少的补贴。磷酸铁锂电池与韩国电池企业主力产品——三元锂电池是电动车动力电池使用的两种主流电池。与三元锂电池相比,磷酸铁锂电池虽然价格相对便宜,但能量密度相对较低,一次充电时行驶距离较短,而且使用后再利用价值下降。

此次的LPR下调在预期内,但幅度之大超出市场预期。中共此前曾经进行过8次5年期LPR的下调,但一般下调幅度在5至15个基点之间。而此次一次性下调25个基点,创下了中共历史上有记录以来降息最猛的一次。

价格仍比中共病毒疫情前平均高出约19%之际,消费者已经忍无可忍,开始反击。在杂货店,他们从名牌商品转向商店自由品牌,或转身去了折扣店,或者干脆减少零食或美食等商品采购。

据官方统计,美国人在经济中苦苦挣扎,他们的钱在三年内蒸发了近五分之一,许多人会说食品和其它必需品的价格比官方数据显示的要贵。

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền