Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Hồng Kông > Hà Lan rút giấy phép chặn ASML xuất khẩu một số máy quang khắc sang Trung Quốc

Hà Lan rút giấy phép chặn ASML xuất khẩu một số máy quang khắc sang Trung Quốc

thời gian:2024-06-10 14:10:10 Nhấp chuột:79 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 02 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Nhà sản xuất thiết bị chip ASML (ASML) cho biết hôm thứ Hai (ngày 1 tháng 1) rằng do các hạn chế xuất khẩu của Hoa Kỳ, chính phủ Hà Lan đã cấp một số giấy phép cho xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc bị thu hồi

Công ty khổng lồ về in thạch bản có trụ sở tại Veldhoven, Hà Lan, cho biết lô hàng bao gồm một số thiết bị in thạch bản.

ASML cho biết trong một tuyên bố trên trang web chính thức của mình (liên kết): "Chính phủ Hà Lan gần đây đã thu hồi một số giấy phép vận chuyển đối với các hệ thống in thạch bản NXT:2050i và NXT:2100i cấp vào năm 2023, ảnh hưởng đến một số ít khách hàng Trung Quốc."

Tuyên bố cho biết: "Trong các cuộc thảo luận gần đây với chính phủ Hoa Kỳ, ASML đã làm rõ thêm phạm vi và tác động của các quy định kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ". mà chúng tôi vận hành. Các quy định pháp lý.”

Bài 3 cây

ASML chiếm vị trí thống lĩnh trên thị trường máy in thạch bản. Hệ thống này sử dụng công nghệ in thạch bản quang học để "thu nhỏ và chuyển" các mẫu mạch được thiết kế lên tấm bán dẫn bằng cách sử dụng tia laser để tạo ra các chip có cấu trúc vi mô cấp nanomet, tạo ra chất bán dẫn cung cấp năng lượng. các thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh và thiết bị quân sự.

周四,华尔街股市延续周三涨势。三大股指连续六个交易日集体收涨,但涨幅均不及周三。

这项法案称为“稀土磁铁生产税收抵免法案”(The Rare Earth Magnet Production Tax Credit Act),希望加强美国本土的稀土磁铁供应。

Bài 3 cây

根据统计数据,中国70个大中城市新建商品住宅价格环比下降0.37%,二手房市场更加恶化,价格下跌了0.79%,跌幅为九年来最大。

WB预计,今年中国的经济增长将在5%左右,但未来几个月会有所回落,这与其它预测一致。WB还预测,2025年中国经济增长将进一步放缓,从明年的4.5%降至4.3%。

ASML tuyên bố rằng họ không kỳ vọng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới nhất sẽ có tác động đáng kể đến triển vọng tài chính của mình.

Các nguồn thông tin nói với Bloomberg rằng ASML đã được phép xuất khẩu ba máy in thạch bản tia cực tím sâu (DUV) cấp cao nhất sang Trung Quốc. Nhưng các quan chức Mỹ đã liên hệ với ASML và yêu cầu họ ngừng vận chuyển.

Hoa Kỳ đang ngăn cản Trung Quốc phát triển các ngành công nghiệp bán dẫn tiên tiến và đang hợp tác với các đồng minh để hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ nhập khẩu của các công ty Trung Quốc. Huawei đã ra mắt một chiếc điện thoại thông minh vào năm ngoái được cho là sử dụng chip cao cấp nhất được sản xuất bởi máy in thạch bản nhúng ASML, với hiệu năng tương đương với iPhone.

Các nguồn thông tin cho biết Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan đã gọi điện cho chính phủ Hà Lan về vấn đề này vào cuối năm ngoái. Các quan chức Hà Lan đã yêu cầu Hoa Kỳ liên hệ trực tiếp với ASML để thảo luận về việc vận chuyển các DUV xâm nhập này.

Sau khi Hoa Kỳ đưa ra yêu cầu, không rõ tổng cộng có bao nhiêu máy đã ngừng vận chuyển.

Được thúc đẩy bởi chính quyền Biden, Hà Lan đã tăng cường hơn nữa các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với Trung Quốc vào năm ngoái, hạn chế xuất khẩu loạt sản phẩm cao cấp thứ hai do ASML cung cấp bắt đầu từ ngày 1 tháng 1. Trong năm qua, các công ty Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực dự trữ các thiết bị này.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc là thị trường lớn thứ ba của ASML, chỉ sau Đài Loan và Hàn Quốc. Nhưng trong quý 3 năm 2023, Trung Quốc là thị trường lớn nhất của ASML, chiếm khoảng 46% doanh thu của công ty.

Vào tháng 10 năm 2023, Hoa Kỳ cũng thông báo rằng nếu máy “Twinscan NXT1930Di” của ASML có chứa bất kỳ bộ phận nào của Mỹ thì Washington có quyền hạn chế xuất khẩu của nước này.

Thiết bị in thạch bản tia cực tím sâu (DUV) này có thể được sử dụng để sản xuất những con chip tiên tiến hơn. Hoa Kỳ hy vọng sẽ sử dụng thiết bị này để làm chậm tiến bộ công nghệ và quân sự của ĐCSTQ.

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền