Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > văn hoá > Nhà bị tịch thu ở Trung Quốc vẫn chưa bán được dù giảm giá mạnh, người trong ngành tiết lộ sự thật

Nhà bị tịch thu ở Trung Quốc vẫn chưa bán được dù giảm giá mạnh, người trong ngành tiết lộ sự thật

thời gian:2024-06-10 13:57:51 Nhấp chuột:93 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 28 tháng 12 năm 2023] (Phỏng vấn và báo cáo bởi Tao Sha, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times) Số lượng nhà bị tịch thu ở Trung Quốc tăng vọt, đồng thời xuất hiện hiện tượng dù giá đã giảm đáng kể nhưng các cuộc đấu giá vẫn thất bại. Mới đây, "Kim cương xanh Thiên Thành" ở Hàng Châu, thành phố từng có giá bất động sản tăng nhanh nhất, được bán đấu giá với mức giá thấp hơn gần 50% so với giá trước đó nhưng cuối cùng vẫn thất bại. Meng Wei (bút danh), người đã tham gia kinh doanh bất động sản tại địa phương trong nhiều năm, nói với The Epoch Times rằng người dân mất niềm tin vào chính phủ, thận trọng trong đầu tư và tìm kiếm sự ổn định là tâm lý chung.

Vào ngày 24 tháng 12, Meng Wei nói với The Epoch Times rằng không giống như những năm trước, thị trường nhà bị tịch thu ở Hàng Châu năm nay trầm lắng và có nhiều vụ mua bán thất bại. "Khách hàng thận trọng hơn khi lựa chọn đầu tư trong năm nay. Trong số những khách hàng chúng tôi liên hệ, những người có tiền đều ngại đầu tư. Họ đều muốn tập trung vào sự ổn định".

Gần đây, 377 ngôi nhà và 4 chỗ đậu xe ngầm tại Blue Diamond Tianchen ở quận Gongshu, Hàng Châu, thuộc sở hữu của Công ty TNHH Bất động sản Chiết Giang Haoan Haoju, bắt đầu đấu thầu lần thứ tư. Giá khởi điểm là khoảng 278 triệu nhân dân tệ. , tức là khoảng 542,6 triệu nhân dân tệ so với giá ban đầu. Một nửa số nhân dân tệ, giá gần như bị “giảm một nửa” nhưng cuối cùng lại không bán được.

Thông tin công khai cho thấy Blue Diamond Tianchen được xây dựng vào năm 2015. Đây là một khu phức hợp đô thị quy mô lớn tích hợp các khu thương mại, khu kinh doanh cao cấp, khu dân cư và các chức năng khác. Nó bao gồm năm tòa nhà chính cao gần 80 mét, với một tòa nhà chính. Tầng 1 đến tầng 4 là khu kinh doanh boutique, tầng 5 trở lên là những căn hộ sang trọng và được trang trí tinh xảo.

根据MakeMyMove.com的说法,中共病毒(COVID-19)疫情为工作方式带来了翻天覆地的变化,近年来提供此类激励措施的城市数量增加了一倍多。MakeMyMove.com致力于向远程工作者提供全美各地相关优惠政策及信息。2023年,全国有超过5万人通过该平台申请了优惠计划。

知情人士表示,该计划在内部被称为“第三阶段”(Phase 3)。消息人士称,该计划的规模与目前的德索托工厂相似,该工厂的建设成本约为40亿美元,预计将创造多达4,000个新工作机会,该工厂已是堪萨斯州史上最大的投资案之一。

如今,监管机构表示,减少额外资本将使大约三十多家受提案影响的贷款机构的总资本增加约16%。但八位高管表示,随着监管机构开始全面重写草案,预计这一数字将大幅下降。

现年56岁的沈南鹏,因早期精准投资马云的阿里巴巴、张一鸣的字节跳动(抖音Tiktok母公司)等而声名大噪。沈也曾是新浪网、京东、奇虎360、美团网、拼多多、今日头条等几百家数字科技公司的金主,几乎涉及所有人工智能、大数据、区块链、物联网领域的重要投资。

现货黄金盘中一度触及每盎司2,141.79美元的历史新高,随后回吐涨幅。

QDII是中国的重要境外投资渠道,允许中国民众在北京严格的资本管制下购买海外证券。

Người dân mất niềm tin vào chính phủ và thận trọng khi đầu tư

Đối mặt với thị trường bất động sản có doanh số bán yếu, Chính quyền thành phố Hàng Châu đã ban hành "Thông báo về việc tối ưu hóa và điều chỉnh các biện pháp kiểm soát thị trường bất động sản" vào ngày 16 tháng 10, đưa ra quyết định bãi bỏ các hạn chế mua bán đối với tài sản bị tịch thu ở bốn quận, bao gồm Quận Thượng Thành và quận Gongshu Chờ điều chỉnh. Những chủ nhà đã qua sử dụng rao bán tài sản của mình cũng nhân cơ hội giảm giá để bán càng sớm càng tốt. Số lần giảm giá gấp 10 lần số tài sản đã tăng giá.

Binh dứa

Meng Wei cho biết mặc dù chính quyền đã đưa ra những chính sách thuận lợi nhưng thị trường vẫn chưa thấy cải thiện và vẫn lạnh nhạt. "Cho nên hiện tại mọi người rõ ràng là thiếu niềm tin vào thị trường, không dám dễ dàng đầu tư tiền. Dù có tiền thì trước tiên họ cũng nên giữ sự nghiệp hiện tại ổn định và không nóng lòng dùng tiền để làm những khoản đầu tư lớn khác."

"Bởi vì họ không thấy rằng chính phủ đã tạo cho họ đủ niềm tin vào điều kiện thị trường và sự phục hồi nên họ đã mất hy vọng và mất niềm tin vào chính phủ."

Meng Wei cho biết thị trường cho thuê văn phòng năm nay cũng khá ảm đạm, không có nhiều khách hàng. "Tâm lý năm nay là vậy. Khách hàng không chịu thuê lại nhà để sửa chữa. Họ đều muốn ổn định công việc kinh doanh hiện tại trước đã." "Một từ mà nhiều người thường nói trong năm nay là 'nằm xuống' và không muốn. để thực hiện những nỗ lực quyết liệt. Tôi muốn duy trì tình hình hiện tại.”

Meng Wei tin rằng nguyên nhân chính dẫn đến tâm lý này là do "chính sách phòng chống dịch bệnh được ban hành linh hoạt chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến người dân".

Anh ấy nói rằng khi thực hiện thanh toán bù trừ động, mọi người đều bị nhốt ở nhà và thiếu thức ăn và đồ dùng. Vào thời điểm đó, anh ấy nghĩ đó chỉ là một khó khăn tạm thời và anh ấy sẽ khá hơn sau khi chịu đựng được. Không ngờ, sau khi dịch bệnh được nới lỏng vào cuối năm ngoái, tâm lý mọi người thay đổi, họ trở nên lo sợ trước tác động của lệnh phong tỏa vì dịch bệnh.

Nhà bị tịch thu tăng vọt, giá khởi điểm giảm mạnh và cuộc đấu giá thất bại

Nhà bị tịch thu là những ngôi nhà bị tòa án buộc phải bán đấu giá. Khi con nợ không thể thực hiện hợp đồng thế chấp hoặc trả hết nợ, chủ nợ sẽ nộp đơn lên tòa án để thực thi thông qua các thủ tục tư pháp khác nhau, bán đấu giá căn nhà đứng tên con nợ và sử dụng số tiền thu được từ việc bán đấu giá để trả nợ và thỏa mãn quyền lợi của chủ nợ.

Dữ liệu tịch thu nhà từ nền tảng nhà ở bị tịch thu Alibaba cho thấy số lượng nhà bị tịch thu đã tăng mạnh hàng năm trong 5 năm qua. Có 9.000 căn vào năm 2017, 20.000 căn vào năm 2018, 50.000 căn vào năm 2019 và 12 căn vào năm 2019. 2020. Hơn 10.000 căn và hơn 168.000 căn vào năm 2021. Số nhà bị tịch thu năm 2021 gấp 18,6 lần năm 2017.

Theo một báo cáo phân tích dữ liệu lớn do Viện nghiên cứu Guoxinda Data và Weifang đồng hoàn thiện, số lượng nhà bị tịch thu trên toàn quốc từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2023 là 373.000 căn, tăng 13,44% so với cùng kỳ năm ngoái.

Luật sư Fu Jian ở Hà Nam nói với truyền thông Trung Quốc rằng lý do dẫn đến sự gia tăng các cuộc đấu giá nhà bị tịch thu là do tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại và tình hình việc làm trở nên không ổn định, một số người không thể trả nợ thế chấp đúng hạn, dẫn đến việc nhà của họ bị bán cho các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác; một số chủ đầu tư gặp vấn đề như đứt gãy chuỗi vốn, khiến một số tài sản không thể giao đúng thời hạn hoặc bán đấu giá nhà để giải quyết tranh chấp nợ nần của chính họ, điều này sẽ dẫn đến tình trạng bị tịch thu tài sản thế chấp gia tăng.

Mặc dù số lượng tài sản bị tịch thu tăng mạnh nhưng cũng có trường hợp ở nhiều nơi giá tài sản bị tịch thu giảm đáng kể nhưng không ai quan tâm.

Ngày 5/12, thông tin trên trang web đấu giá Alibaba cho thấy một ngôi nhà ở Jiugong, Bắc Kinh có giá ước tính hơn 30 triệu nhân dân tệ có giá khởi điểm là 16,92 triệu nhân dân tệ nhưng cuộc đấu giá không thành công.

Theo nền tảng đấu giá tư pháp của JD.com, vào ngày 15 tháng 11, 12 quyền sử dụng đất và tài sản đất cho dự án Trung tâm quốc tế Thâm Quyến Shimao Thâm Quyến-Hồng Kông, nơi từng được quy hoạch xây dựng là “tòa nhà cao nhất Trung Quốc” và “ một địa danh mới ở phía đông Thâm Quyến” (Nhà bán trước) đã được bán đấu giá lần thứ hai và giá chào bán là 10,435 tỷ nhân dân tệ mặc dù thấp hơn 2,6 tỷ nhân dân tệ so với giá khởi điểm 13 tỷ nhân dân tệ cho cuộc đấu giá đầu tiên vào tháng 7. , nó vẫn không bán được.

Việc khuyến khích các doanh nghiệp nhà nước bơm vốn là vô ích.

China South City, một nhà phát triển bất động sản ở Thâm Quyến có nguồn gốc thuộc sở hữu nhà nước của ĐCSTQ, đã thông báo vào ngày 18 tháng 12 rằng do môi trường ngành bất động sản của Trung Quốc xấu đi, các vấn đề lớn về nguồn vốn và dòng tiền đã phát sinh vào hoặc trước ngày 20. , sẽ không có đủ nguồn tài chính để trả lãi vào tháng 11.

Binh dứa

China South City tuyên bố rằng ngoài tiền lãi tháng 11 và các nghĩa vụ thanh toán khác theo dự luật, tập đoàn còn có các nghĩa vụ thanh toán quan trọng khác, bao gồm nghĩa vụ trả nợ khoảng 500 triệu RMB cho một số tổ chức tài chính trong nước. vào năm 2023. Hết hạn vào tháng 12.

Một số người trong ngành cho biết, ngay từ tháng 11, họ đã nghe tin China South City sắp được gia hạn lần thứ hai. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là China South City cuối cùng đã đạt được kết quả này nhờ sự giúp đỡ của nhà nước. -tài sản sở hữu..

Triển vọng tăng trưởng kinh tế của 18 quốc gia và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đến năm 2035 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Nhật Bản công bố ngày 18/12 cho biết những vấn đề như suy thoái bất động sản tại Trung Quốc là trở ngại cho tăng trưởng kinh tế.

Báo cáo cho biết thị trường bất động sản Trung Quốc đã suy thoái hơn hai năm và chính phủ có kế hoạch tăng cường hỗ trợ tài chính cho các công ty bất động sản. Điều này có thể gây gánh nặng quá mức cho hệ thống tài chính nếu không được xử lý đúng cách; có thể dẫn đến tình trạng mua bán bất động sản ì ạch và giá cả lao dốc, dẫn đến nợ khó đòi cho vay bất động sản của ngân hàng tăng vọt và rủi ro hoạt động lan rộng đối với các ngân hàng vừa và nhỏ.

Lu Ming (bút danh), một chuyên gia trong ngành bất động sản ở Thâm Quyến, nói với The Epoch Times vào ngày 26 rằng bất động sản, tài chính và nền kinh tế Trung Quốc sắp sụp đổ một khi sụp đổ sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị. và đẩy nhanh sự sụp đổ của ĐCSTQ. Đây là điều mà ĐCSTQ lo sợ. ◇

Biên tập viên: Lian Shuhua

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền