Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Thăm dò: Hơn một nửa người Hàn muốn Nhật Bản xin lỗi về vấn đề lịch sử trước

Thăm dò: Hơn một nửa người Hàn muốn Nhật Bản xin lỗi về vấn đề lịch sử trước

thời gian:2024-05-10 19:09:34 Nhấp chuột:80 hạng hai

Một cuộc thăm dò dư luận do truyền thông Hàn Quốc công bố vào ngày 9 cho thấy hơn một nửa người dân Hàn Quốc tin rằng để cải thiện quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản, trước tiên Nhật Bản nên đưa ra lời xin lỗi chân thành về các vấn đề lịch sử.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok-yue gần đây đã ủng hộ việc phát triển mối quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản "hướng tới tương lai" và không còn buộc Nhật Bản phải chịu trách nhiệm về các vấn đề lịch sử nữa. Dư luận Hàn Quốc đang dậy sóng. "The Hankyoreh" đã chỉ ra trong một bài xã luận ngày 3 rằng nếu chúng ta trốn tránh quá khứ, chúng ta sẽ không thể tiến tới tương lai.

Vào đêm trước lễ kỷ niệm một năm nhậm chức của Yin Xiyue vào ngày 10 tháng này, do Thông tấn xã Yonhap và Thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc ủy quyền, công ty nghiên cứu thị trường MetriX đã tiến hành một cuộc khảo sát với 1.000 người trưởng thành ở Hàn Quốc từ thứ 6 đến thứ 7.

7Up7Down

Kết quả cho thấy 55,4% số người tham gia khảo sát tin rằng để cải thiện quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản, trước tiên Nhật Bản phải thể hiện sự chân thành và xin lỗi về những vấn đề lịch sử do hành động xâm lược và cai trị thuộc địa của Nhật Bản trên Bán đảo Triều Tiên gây ra từ năm 1910 đến năm 1945 43,2% người dân tin rằng quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản phải được phát triển trong tương lai và việc tiếp tục nỗ lực giải quyết các vấn đề lịch sử sẽ là một vấn đề riêng biệt.

Bị chia rẽ theo định hướng chính trị, ý kiến ​​của những người cấp tiến và bảo thủ bị phân cực. Có tới 65,5% những người bảo thủ ủng hộ việc ưu tiên cải thiện quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, trong khi chỉ có 20% những người cấp tiến ủng hộ điều đó. Trong số cử tri trung bình, những người ủng hộ ưu tiên cải thiện quan hệ Hàn Quốc và Nhật Bản đang ở thế bất lợi, chiếm 38%. Trong số những người ủng hộ Đảng Quyền lực Quốc gia cầm quyền, tỷ lệ người thân thiện với Nhật Bản lên tới 78,9%; trong số những người ủng hộ Đảng Dân chủ đối lập và Đảng Công lý, tỷ lệ này lần lượt chỉ là 13,3% và 18,9%.

Hãng thông tấn Yonhap giải thích rằng cuộc thăm dò này trùng hợp với chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. Hai nước đã nối lại "ngoại giao con thoi" vốn bị đình chỉ gần 12 năm nhưng kết quả lại thuộc về Hàn Quốc. -Cuộc họp thượng đỉnh Nhật Bản vẫn chưa được phản ánh trong kết quả thăm dò ý kiến.

Yin Xiyue và Kishida ủng hộ hợp tác an ninh giữa Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản trong cuộc hội đàm vào ngày 7. Hankyoreh chỉ ra rằng chính phủ Nhật Bản vẫn chưa đưa ra lời xin lỗi và phản ánh rõ ràng về các vấn đề lịch sử mà người dân Hàn Quốc quan tâm, chẳng hạn như việc bồi thường cho các nạn nhân bị Nhật Bản cưỡng bức tuyển dụng lao động người Hàn Quốc.

Đầu tháng 3, chính phủ Yoon Seok-yue đã phát động chương trình "bồi thường thay mặt cho các công ty Hàn Quốc" nhằm giải quyết vấn đề bồi thường lao động cưỡng bức. Hàn Quốc phẫn nộ và bị chỉ trích là "ngoại giao đầu hàng" và "ngoại giao sỉ nhục" của Nhật Bản. Khi Yun Xiyue đến thăm Nhật Bản vào giữa tháng đó, chính phủ Kishida đã nhân cơ hội này yêu cầu Hàn Quốc nhượng bộ về vấn đề Nhật Bản ép buộc tuyển dụng "phụ nữ giải khuây" và Dokdo (ở Nhật gọi là "Takeshima").

Cuộc thăm dò của Metrix cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ của công chúng đối với Yin Xiyue là 37,5% và tỷ lệ không tán thành ông là 60%. Đặc biệt, “tỷ lệ đánh giá tiêu cực” ở những người ở độ tuổi 30, nơi phần lớn cử tri là cử tri trung lưu, lên tới 75,1%.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền