Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Ai Cập công bố phát hiện hai xưởng xác ướp

Ai Cập công bố phát hiện hai xưởng xác ướp

thời gian:2024-05-10 18:09:09 Nhấp chuột:186 hạng hai

Tân Hoa Xã, Cairo, ngày 27 tháng 5 (Phóng viên Shen Danlin và Yao Bing) Bộ Du lịch và Di tích Văn hóa Ai Cập thông báo ngày 27 tại địa điểm khai quật lăng mộ cổ ở Saqqara, cách thủ đô Cairo khoảng 30 km về phía nam , mà các nhà khảo cổ Ai Cập mới đây đã khai quật được những vật liệu mới tại đây. Hai xưởng xác ướp đã được phát hiện.

Divine Fortune™ Megaways™

Ahmed Issa, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập, cho biết tại một cuộc họp báo được tổ chức tại địa điểm khai quật rằng cuộc khai quật được chủ trì bởi Mustafa Waziri, Tổng thư ký Hội đồng Cổ vật Tối cao của Ai Cập, cùng với . xưởng xác ướp, hai ngôi mộ cổ thuộc Tân Vương quốc và Cựu Vương quốc Ai Cập cổ đại cũng được phát hiện.

Waziri cho biết tại hiện trường rằng hai xưởng sản xuất xác ướp này có thể có nguồn gốc từ Vương triều thứ 30 của Ai Cập cổ đại (380 TCN đến 343 TCN) và Vương triều Ptolemaic (305 TCN đến 343 TCN). là xưởng xác ướp "lớn nhất và đầy đủ nhất" được phát hiện ở Ai Cập cho đến nay. Một xưởng được sử dụng cho xác ướp con người và một xưởng khác dành cho xác ướp động vật. Tại hiện trường, phóng viên nhìn thấy cả hai xưởng đều là những tòa nhà hình chữ nhật có nhiều phòng, trong đó có một số phòng được trang bị giường đá dùng để làm xác ướp. Những chiếc bình gốm, dụng cụ và bình thờ được đặt cạnh giường đá.

Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập cũng tiết lộ tại một cuộc họp báo về hai ngôi mộ Ai Cập cổ đại mới được phát hiện cũng như những chiếc quan tài và đồ vật tang lễ được khai quật từ những ngôi mộ. Waziri cho biết, một ngôi mộ thuộc về Vương triều thứ 5 của Ai Cập cổ đại cách đây 3.400 năm, còn ngôi mộ còn lại thuộc về Vương triều thứ 18 cách đây 2.400 năm. Phóng viên nhìn thấy tại hiện trường ngôi mộ nằm gần xưởng xác ướp. Trên các bức tường bên ngoài và bên trong lăng mộ có những bức tranh tường và phù điêu tinh xảo. Những chiếc quan tài xác ướp được trưng bày trước công chúng có màu sắc rực rỡ và được vẽ bằng những hoa văn phức tạp cùng chữ tượng hình Ai Cập cổ đại.

Khu vực Saqqara là địa điểm cốt lõi của nền văn minh Ai Cập cổ đại. Các kim tự tháp của nhiều pharaoh và lăng mộ của nhiều quý tộc đều nằm ở đây, bao gồm cả kim tự tháp bậc thang cổ nhất.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền