Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Các bên tiếp tục phản đối kế hoạch xả nước nhiễm hạt nhân ra biển của Nhật Bản "Thái Bình Dương không nên trở thành bãi chứa chất thải nguy hại" (Quan điểm quốc tế)

Các bên tiếp tục phản đối kế hoạch xả nước nhiễm hạt nhân ra biển của Nhật Bản "Thái Bình Dương không nên trở thành bãi chứa chất thải nguy hại" (Quan điểm quốc tế)

thời gian:2024-05-10 15:49:11 Nhấp chuột:102 hạng hai
.

Chuyên gia hạt nhân của Greenpeace, Sean Birney tin rằng quyết định của chính phủ Nhật Bản áp dụng phương án xả thải ra biển với chi phí thấp nhất có nghĩa là các chất phóng xạ sẽ được thải nhân tạo vào Thái Bình Dương và gây ô nhiễm trong vài thập kỷ tới. Bernie nói: "Việc bất kỳ ai đặt câu hỏi về kế hoạch xả nước bị ô nhiễm hạt nhân của Nhật Bản là hoàn toàn chính đáng và hợp pháp. Chính phủ Nhật Bản chưa đưa ra câu trả lời ở tất cả các cấp, điều này rõ ràng là không thể chấp nhận được."

Jumanji

Thư ký Đại diện Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương -Tướng Philemon Manoni, Ủy viên sắp tới của Thái Bình Dương, cho biết: “Chúng ta không thể bỏ qua các vấn đề cấp bách về ô nhiễm, đánh bắt trái phép, hiện tượng nóng lên, axit hóa và sự tàn phá đa dạng sinh học biển. Việc Nhật Bản xả nước bị ô nhiễm hạt nhân vào Thái Bình Dương sẽ khiến tình hình trở nên trầm trọng hơn. các vấn đề môi trường biển."

Ravetanaraji Theru, điều phối viên khu vực của Mạng lưới hành động vì khí hậu đảo Thái Bình Dương, cho biết những rủi ro do Nhật Bản xả nước bị ô nhiễm hạt nhân vào môi trường và sức khỏe con người rõ ràng là quá cao. “Rõ ràng là quá cao. Thái Bình Dương không nên trở thành bãi chứa chất thải nguy hại.”

Trong cuộc họp Hội đồng quản trị của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế vào tháng 6, Li Song, Đại diện thường trực của Trung Quốc tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế, đã nhấn mạnh rằng Nhật Bản hoàn toàn phớt lờ các nghĩa vụ quốc tế của mình, phớt lờ an ninh hàng hải quốc tế và sức khỏe con người cũng như phớt lờ cộng đồng quốc tế, trong đó có người dân nước này đã đặt ra nhiều nghi vấn và phản đối kịch liệt, phớt lờ thẩm quyền của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế và nhất quyết thúc đẩy kế hoạch xả nước nhiễm hạt nhân ra biển. Nhật Bản không thể lắng nghe những tiếng nói đối lập trong và ngoài nước, không cho phép các nước khác bày tỏ những quan ngại chính đáng. Điều này thể hiện lương tâm cắn rứt và cực kỳ ích kỷ, vô trách nhiệm.

Li Song nói rằng Trung Quốc một lần nữa kêu gọi Nhật Bản chú ý đến những mối quan tâm chính đáng và hợp lý của cộng đồng quốc tế, tận tâm thực hiện các nghĩa vụ quốc tế của mình, tham khảo ý kiến ​​đầy đủ với các bên liên quan, bao gồm các nước láng giềng và các tổ chức quốc tế có liên quan, đồng thời áp dụng cách tiếp cận khoa học, xử lý nước nhiễm hạt nhân Fukushima một cách công khai, minh bạch và an toàn, đồng thời chấp nhận sự giám sát chặt chẽ của cộng đồng quốc tế để ngăn chặn nước nhiễm hạt nhân Fukushima gây nguy hiểm cho môi trường biển quốc tế và sức khỏe con người tại đây. lâu dài.

(Nhân dân nhật báo, Tokyo, Seoul và Bắc Kinh, ngày 19 tháng 6)

Phóng viên Yue Linwei, Ma Fei, Cao Shiyun

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền