Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Sau 9 năm nắm quyền, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố rút lui khỏi chính trường

Sau 9 năm nắm quyền, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố rút lui khỏi chính trường

thời gian:2024-05-10 17:15:02 Nhấp chuột:106 hạng hai

Theo Reuters, chiều 11/7, giờ địa phương, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố thông qua mạng xã hội của Đảng Thống nhất Thái Lan rằng ông sẽ rút lui khỏi chính trường. Ông Prayut sẽ tiếp tục giữ chức thủ tướng tạm quyền cho đến khi chính phủ mới được thành lập.

VCG111442009705Nguồn hình ảnh: Visual China

Chiều ngày 11, Prayuth đăng trên mạng xã hội của Đảng Sáng lập và Đoàn kết Thái Lan, "Kể từ bây giờ, tôi tuyên bố rút lui khỏi chính trường và rút lui từ Đảng Đoàn kết và Sáng lập Thái Lan."

Aces & Eights 10 Hand

Vào ngày 14 tháng 5 năm nay, Thái Lan đã tổ chức một cuộc bầu cử Hạ viện và tất cả 500 ghế đều được bầu lại. Theo kết quả được xác nhận chính thức, Đảng Tiến bộ xa đã giành được tổng cộng 151 ghế và trở thành đảng lớn nhất tại Hạ viện. Đảng Pheu Thái và Đảng Pheu Thái đứng thứ hai và thứ ba với lần lượt 141 ghế và 71 ghế.

Đảng Thống nhất Thái Lan của Prayuth đã thất bại thảm hại trong cuộc bầu cử này, chỉ giành được 36 trên 500 ghế, đứng thứ năm. Kể từ đó, nhiều người tin rằng Prayut sẽ rút lui khỏi chính trường.

Prayuth sinh ra ở Nakhon Ratchasima, Thái Lan vào tháng 3 năm 1954. Ông hiện 69 tuổi. Ông là một quân nhân và từng giữ chức vụ tham mưu trưởng, phó tư lệnh, tư lệnh lục quân của Quân đội Thái Lan. Ngày 22 tháng 5 năm 2014, quân đội Thái Lan lên nắm quyền với danh nghĩa "Sứ mệnh ổn định quốc gia", và Prayuth trở thành chủ tịch "Sứ mệnh ổn định quốc gia". Ngày 21 tháng 8, Hội đồng Lập pháp Quốc gia đã bầu Prayut làm Thủ tướng và Prayut nhậm chức vào ngày 24. Ngày 5/6/2019, thượng viện và hạ viện của quốc hội mới Thái Lan đã bỏ phiếu bầu thủ tướng mới và ông Prayut tái đắc cử với số phiếu cao. Tính đến thời điểm hiện tại, Prayut đã nắm quyền ở Thái Lan được 9 năm.

Prayut cho biết vào ngày 11 tháng 7 rằng với tư cách là thủ tướng, ông đã làm việc chăm chỉ để bảo vệ đất nước và "đạt được nhiều thành công".

"Với tư cách là Thủ tướng, tôi luôn làm việc chăm chỉ để bảo vệ đất nước, tôn giáo và chế độ quân chủ cũng như vì lợi ích của những người dân thân yêu của tôi." Ông nói trong tuyên bố.

Theo Reuters, khi Prayuth công bố tin này, quốc hội mới đang chuẩn bị triệu tập vào ngày 13 tháng 7 để bỏ phiếu xem ai sẽ trở thành thủ tướng tiếp theo.

Phóng viên tin tức Jimu Huang Jiaqi

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền