Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Tổng số gần 40.000 ca sốt xuất huyết được phát hiện ở Việt Nam trong năm nay, dịch đang lây lan nhanh ở khu vực phía Bắc

Tổng số gần 40.000 ca sốt xuất huyết được phát hiện ở Việt Nam trong năm nay, dịch đang lây lan nhanh ở khu vực phía Bắc

thời gian:2024-05-10 19:29:40 Nhấp chuột:193 hạng hai

Thông tấn xã Tân Hoa Xã, Hà Nội, ngày 12/7 (PV Sun Yi) Theo báo cáo của Bộ Y tế Việt Nam ngày 12, trong nửa đầu năm nay, tổng cộng gần 40.000 ca sốt xuất huyết được chẩn đoán ở TP. Việt Nam có 8 người chết Từ đầu năm đến nay, dịch sốt xuất huyết ở Việt Nam có xu hướng giảm so với năm ngoái nhưng mới bước vào mùa sốt xuất huyết và dịch đang lây lan nhanh ở khu vực phía Bắc nước này.

Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Văn phòng Nghiên cứu Côn trùng thuộc Viện Sốt rét, Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương Việt Nam, nói với giới truyền thông rằng trong nửa đầu năm nay, đã có hơn 1.100 trường hợp sốt xuất huyết được xác nhận ở miền Bắc Việt Nam, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Dịch nặng nhất là ở thành phố Hà Nội, tính từ đầu năm nay đến nay, toàn thành phố có tổng cộng 823 ca sốt xuất huyết, gấp gần 3,5 lần số ca mắc cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn có. không có trường hợp tử vong. Nguyên nhân chính là do thời tiết Hà Nội những ngày gần đây diễn biến bất thường, lượng mưa sau nhiệt độ cao đã tạo môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sản.

Nguyễn Văn Dũng cho rằng khí hậu bất thường là nguyên nhân chính khiến bệnh sốt xuất huyết lây lan nhanh chóng. Theo quy định trước đây, cứ 4 đến 5 năm sẽ có đỉnh dịch lây truyền sốt xuất huyết ở Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây, khí hậu Việt Nam trở nên nóng ẩm hơn, lượng mưa dồi dào dẫn đến muỗi xuất hiện tràn lan trong 5 năm qua. Trong những năm qua, số ca mắc sốt xuất huyết được xác định ở Việt Nam hằng năm đều ở mức cao.

Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút sốt xuất huyết gây ra. Bệnh này chủ yếu lây truyền qua muỗi truyền bệnh và phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, bao gồm sốt dai dẳng, nhức đầu, đau cơ, đau khớp, v.v. Trong trường hợp nặng có thể gây tử vong.

Đại & Tiểu

Nhằm hạn chế dịch bệnh sốt xuất huyết, Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo người dân kịp thời dọn rác trong nhà, cố gắng mặc quần áo dài, quần dài để tránh muỗi đốt và hợp tác với các cơ quan chức năng Sở y tế địa phương thực hiện biện pháp khử trùng. Khi sốt và các triệu chứng liên quan khác xảy ra, bạn nên đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, không nên tự điều trị tại nhà.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền