Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Thẩm phán Hoa Kỳ chặn việc sáp nhập JetBlue, Spirit Airlines

Thẩm phán Hoa Kỳ chặn việc sáp nhập JetBlue, Spirit Airlines

thời gian:2024-06-10 14:08:22 Nhấp chuột:162 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 17 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã chặn giá thầu 3,8 tỷ USD của JetBlue Airways cho Spirit vào thứ Ba (16 tháng 1) Trong thương vụ mua lại Spirit Airlines, thẩm phán đồng ý với quan điểm của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ rằng giao dịch này gây bất lợi cho cạnh tranh thị trường và sẽ gây tổn hại đến lợi ích của người tiêu dùng.

Chính quyền và các bang của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện vào năm ngoái để đình chỉ thỏa thuận này, cho rằng nó sẽ làm giảm sự cạnh tranh giữa các hãng hàng không chở khách. Hôm thứ Ba, Thẩm phán quận Hoa Kỳ William Young ở Boston đã ban hành phán quyết cấm các công ty hoàn tất thỏa thuận.

Thẩm phán cho rằng việc cho phép JetBlue sáp nhập Spirit Airlines "sẽ giết chết một trong số ít đối thủ cạnh tranh lớn trong ngành hàng không có những cải tiến độc đáo và hạn chế về giá."

Spirit Airlines là hãng hàng không nội địa đầu tiên của Hoa Kỳ cho phép hành khách mua các dịch vụ chuyến bay, chẳng hạn như hành lý ký gửi và dịch vụ bữa ăn. Mô hình này đã khiến các hãng hàng không đối thủ phải giảm giá.

Năm 2022, JetBlue Airways công bố mua lại Spirit Airlines. Thỏa thuận này kết hợp hai hãng hàng không giá rẻ lớn của Hoa Kỳ, biến nó thành hãng hàng không lớn thứ năm của Hoa Kỳ.

Thẩm phán cho rằng mặc dù việc sáp nhập JetBlue và Spirit Airlines có thể mang lại "áp lực cạnh tranh lớn hơn" cho các hãng hàng không lớn đang thống trị thị trường hàng không nội địa, "những người tiêu dùng tin tưởng vào mô hình giá rẻ độc đáo của Spirit Airlines sẽ có thể bị tổn hại ".

尽管利率居高不下,但美国经济仍然非常稳健。经济学家表示,部分原因是房主在COVID-19大流行期间锁定的超低抵押贷款利率——当时美联储将利率几乎降至零,以及近年来许多美国人的家庭财务状况普遍健康。

FAA局长迈克‧惠特克(Mike Whitaker)周二(3月19日)接受路透社采访时说,该机构尚未开始与波音公司讨论提高737产量问题,并表示只有在波音公司安全地提升品质后,FAA才会允许增产。

研究发现,在德州埃尔帕索六位数收入所提供的购买力最强。在该市,扣除上述费用后,10万美元的工资还剩大约88,840美元。

央行还决定停止购买指数股票型基金(ETF)和不动产投资信托(REIT)等风险资产。

同日,华人运通和丁磊本人分别发出回应,华人运通强调,高合系列车型均为自主研发或与供应商联合研发,其中HiPhi X车型外观还获得知识产权局和世界知识产权组织联合发布奖项。并强调公司成立6年来,从未收到FF公司的诉讼。

Ông cho biết thỏa thuận này sẽ loại bỏ giá vé giá rẻ của Spirit và khả năng hãng này gây áp lực giảm giá đối với các hãng hàng không giá vé cao khác, bao gồm cả JetBlue Airways. Thẩm phán cho biết khi Spirit gia nhập thị trường, các đối thủ cạnh tranh đã giảm giá trung bình từ 7% đến 11%.

Sau khi phán quyết của thẩm phán được công bố, giá cổ phiếu của Spirit Airlines đã giảm mạnh khoảng 50%, trong khi giá cổ phiếu của JetBlue Airways tăng hơn 4%.

JetBlue và Spirit Airlines cho biết trong một tuyên bố rằng họ không đồng tình với phán quyết và đang đánh giá các bước tiếp theo.

Tuy nhiên, mặc dù thẩm phán ra phán quyết có lợi cho Bộ Tư pháp, nhưng ông không cấm hoàn toàn mọi hoạt động sáp nhập giữa hai công ty như chính phủ yêu cầu. Thay vào đó, ông nói rằng ông chỉ có ý định chặn giao dịch "hiện tại".

Ông nói: "Nếu hãng hàng không bị đơn quyết định xét xử lại, cánh cửa của tòa án vẫn mở."

E-SPORT

Phán quyết này dẫn đến suy đoán rằng một thỏa thuận khác gần đây, việc Alaska Airlines mua lại Hawaiian Airlines, cũng có thể bị chặn.

Chính quyền Biden sẽ coi việc thúc đẩy cạnh tranh trong ngành hàng không là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tổng thống Biden cho biết trên nền tảng xã hội X rằng phán quyết này là một "chiến thắng dành cho người tiêu dùng ở khắp mọi nơi muốn giá thấp hơn và có nhiều lựa chọn hơn".

E-SPORT

"Chính quyền của tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để bảo vệ người tiêu dùng và thực thi luật chống độc quyền." Biden nói.

Trước đây, một số nhà đầu tư và nhà phân tích đã bày tỏ lo ngại rằng những khó khăn trong hoạt động của Spirit Airlines có thể gây tổn hại đến lợi ích của JetBlue sau khi sáp nhập.

Một số nhà phân tích cho rằng JetBlue nên đàm phán lại thỏa thuận với lý do giá cổ phiếu của Spirit đã bắt đầu giảm trước phán quyết hôm thứ Ba.

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền