Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tài chính > ĐCSTQ lại dùng biện pháp trả đũa, tinh thần EU bị điều tra chống bán phá giá

ĐCSTQ lại dùng biện pháp trả đũa, tinh thần EU bị điều tra chống bán phá giá

thời gian:2024-06-10 14:11:20 Nhấp chuột:83 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 12 tháng 1 năm 2024] (Zhang Zhongyuan, phóng viên Chuyên mục đặc biệt của Epoch Times) Bộ Thương mại Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố vào ngày 5 tháng 1 rằng họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống bán phá giá về rượu mạnh nhập khẩu từ EU kể từ bây giờ và dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong vòng một năm. Trong những trường hợp đặc biệt, nó có thể được gia hạn thêm sáu tháng. Brandy là loại rượu nhập khẩu nhiều nhất của Trung Quốc, chủ yếu từ Pháp. Một số nhà phân tích tin rằng ĐCSTQ sử dụng phương pháp này để trừng phạt và trả đũa cuộc điều tra đang diễn ra của EU về trợ cấp cho xe điện Trung Quốc.

Bộ Thương mại Đảng Cộng sản Trung Quốc thông báo Hiệp hội Công nghiệp Rượu vang Trung Quốc đã nộp đơn vào ngày 30 tháng 11 năm 2023, yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với rượu mạnh nhập khẩu làm từ rượu chưng cất đựng trong thùng dưới 200 lít có xuất xứ ở EU.

Rượu mạnh nhập khẩu vào Trung Quốc chủ yếu có nguồn gốc từ Pháp. Từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2023, Trung Quốc đại lục đã nhập khẩu 1,57 tỷ USD các loại rượu chưng cất như rượu cognac và rượu mạnh, 99% trong số đó được sản xuất tại Pháp.

Vào ngày Bộ Thương mại Đảng Cộng sản Trung Quốc đưa ra thông báo, giá cổ phiếu của một số tập đoàn đồ uống có cồn lớn ở châu Âu đã giảm mạnh. Cổ phiếu của Remy Cointreau, một công ty rượu mạnh lớn, đã giảm 10,93% xuống còn 97 euro vào sáng hôm đó. Theo phân tích của tập đoàn dịch vụ tài chính Oddo BHF, rượu cognac chiếm 2/3 doanh thu của công ty và thị trường Trung Quốc đại lục chiếm gần 30% doanh thu.

Giá cổ phiếu của Pernod Ricard của Pháp, nhà sản xuất rượu mạnh và rượu vang lớn thứ hai thế giới, đã giảm 4,76%.

Baccarat

Ngay cả gã khổng lồ hàng xa xỉ Moët Hennessy-Louis Vuitton (LVMH) cũng không tránh khỏi và giá cổ phiếu của công ty này đã giảm 1,96%.

报告显示,2023年,公司实现营收28.53亿元人民币(下同)(约3.94亿美元),同比下降28.15%;归属于上市公司股东的净利润为-4.98亿元(约-6878万美元),上年同期净利润为-5.07亿元(约-7002万美元);扣非净利润为-5.79亿元(约-7997万美元),上年同期为-5.40亿元(约-7458万美元);经营活动产生的现金流量净额为2.09亿元(约2886万美元),同比增长35.83%;报告期内,人人乐基本每股收益为-1.13元(约-0.16美元)。

投资者将在股东大会上评估他的预期继任者,并更好地了解该集团计划如何增长和部署现金。

在全球第二大黄金消费国和主要进口国印度,国内价格继上个月触及每10克73,958卢比的历史新高后,本周跌至每10克70,500卢比左右。

Ngoài ra, giá cổ phiếu của Campari của Ý giảm 1,99%; Diageo, hãng sản xuất rượu whisky nổi tiếng của Anh, giảm 1,87%.

ĐCSTQ cũng đã sử dụng chiến thuật tương tự để tấn công đồ uống có cồn của nước ngoài trong những năm gần đây. Năm 2020, Australia đã chọc giận ĐCSTQ khi đề xuất điều tra nguồn gốc của virus ĐCSTQ (coronavirus mới), đồng thời chính quyền Trung Quốc cũng áp đặt mức thuế trừng phạt đối với rượu vang Australia.

Khi đó, Bộ Thương mại Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với rượu vang nhập khẩu từ Úc từ ngày 27 tháng 11 năm 2020 và áp dụng mức thuế lên tới 212% đối với rượu vang nhập khẩu . Kể từ đầu tháng 11 năm đó, ĐCSTQ đã chính thức cấm nhập khẩu than, đường, lúa mạch, tôm hùm, rượu vang, đồng và gỗ tròn từ Úc.

Cuộc điều tra này của ĐCSTQ chủ yếu là hành động trả đũa cuộc điều tra của EU về trợ cấp phương tiện sử dụng năng lượng mới của Trung Quốc, Xing Tianxing, một nhà bình luận chính trị ở Hoa Kỳ, nói với The Epoch Times vào ngày 9 tháng 1 rằng ĐCSTQ đã lợi dụng ngành công nghiệp rượu. Hiệp hội như một cái cớ. Người ta đề xuất rằng rượu mạnh nhập khẩu sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các nhà máy rượu vang địa phương và tiến hành một cuộc điều tra chống bán phá giá. Trên thực tế, các sản phẩm và hoạt động kinh doanh của EU tuân thủ các quy định quốc tế. Không giống như Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhằm chiếm lĩnh thị trường quốc tế về phương tiện sử dụng năng lượng mới, nguồn tài chính quốc gia của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đầu tư rất nhiều vào trợ cấp. mất tiền còn hơn dùng giá rẻ để chiếm lĩnh thị trường quốc tế. Đây hoàn toàn là một kiểu hành vi man rợ bóp nghẹt đồ của người khác. Theo cách nói của ĐCSTQ, nó có nghĩa là “tập trung sức lực để làm việc lớn”.

Trên thực tế, chính ĐCSTQ cũng thừa nhận rằng họ thực hiện trợ cấp tài chính cho các phương tiện sử dụng năng lượng mới. Các phương tiện truyền thông chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc từng tuyên bố, trong 12 năm từ đầu năm 2009 đến tháng 12 năm 2021, thị trường xe năng lượng mới của Trung Quốc đã được hưởng 12 năm trợ cấp cổ tức. Trong 12 năm qua, các quỹ trợ cấp tài chính đã được đầu tư tổng cộng khoảng 129,5 tỷ nhân dân tệ (khoảng 18,055 tỷ đô la Mỹ), bao gồm hơn 1,9159 triệu phương tiện sử dụng năng lượng mới. Nếu kết hợp với khoản tiền phân bổ trước 18,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 2,551 tỷ USD) do Bộ Tài chính công bố cho giai đoạn 2019-2020, khoản trợ cấp tích lũy của Trung Quốc cho các phương tiện sử dụng năng lượng mới sẽ đạt 147,8 tỷ nhân dân tệ (khoảng 20,606 tỷ USD).

Nhờ trợ cấp tài chính, doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới của Trung Quốc đã tăng hơn 260 lần trong 12 năm, từ 5.209 xe năm 2009 lên 1,367 triệu xe vào năm 2020. Doanh số bán hàng trong các năm 2009, 2014 và 2015 đều so với cùng kỳ năm trước . Tăng hơn 100%. Trong mười tháng đầu năm 2021, ngay cả khi virus ĐCSTQ bùng phát, doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới vẫn vượt quá 2,5 triệu.

Vì vậy, vào tháng 9 năm 2023, khi xe điện của Trung Quốc đang chuẩn bị thâm nhập thị trường châu Âu một cách rầm rộ, Liên minh châu Âu đã thông báo rằng họ sẽ mở một cuộc điều tra về hành vi trợ cấp cho xe điện của ĐCSTQ và cáo buộc ĐCSTQ bóp méo quan điểm của họ. thị trường toàn cầu.

Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, đã tuyên bố tại Nghị viện Châu Âu vào ngày 12 tháng 9 năm 2023 rằng Ủy ban Điều hành sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống trợ cấp đối với xe điện của Trung Quốc. Bà cho rằng thị trường toàn cầu đang bị "nhấn chìm" bởi ô tô điện giá rẻ của Trung Quốc và EU phải chống trả vì các khoản trợ cấp khổng lồ của chính phủ đã hạ giá ô tô Trung Quốc một cách giả tạo. EU sẽ không chấp nhận kiểu bóp méo thị trường này.

Sigrid de Vries, Tổng Giám đốc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu, cũng cho biết "những lợi thế rõ ràng" của xe điện Trung Quốc đã ảnh hưởng đến thị phần của các nhà sản xuất ô tô châu Âu tại thị trường nội địa.

Baccarat

Thương hiệu ô tô Trung Quốc BYD đã mở rộng sang 15 quốc gia châu Âu. Trong số đó, mẫu ô tô điện Atto3 thậm chí còn trở thành mẫu ô tô điện bán chạy nhất ở Thụy Điển vào tháng 7. Ưu điểm của nó là được chính phủ Trung Quốc trợ cấp tài chính nên có giá cạnh tranh.

Von der Leyen lấy ngành năng lượng mặt trời làm ví dụ và nói: “Chúng ta không thể quên Trung Quốc (ĐCSTQ) đã tác động đến ngành năng lượng mặt trời của chúng ta như thế nào thông qua các hoạt động thương mại không công bằng. Nhiều công ty trẻ đã bị các đối thủ cạnh tranh Trung Quốc đuổi khỏi thị trường. đã nhận được những khoản trợ cấp lớn , các công ty đổi mới buộc phải nộp đơn xin phá sản.”

Xing Tianxing tin rằng cách tiếp cận của ĐCSTQ đi ngược lại các phương thức vận hành của thị trường quốc tế và sử dụng phương thức kinh tế này như một vũ khí chiến lược quốc gia để đe dọa các chính trị gia nước ngoài và gây ảnh hưởng đến chính trị nước ngoài. Nếu bạn chấp nhận sự cám dỗ của lợi ích của nó thì nó sẽ ủng hộ chế độ của bạn. Nó sử dụng sức mạnh của một quốc gia để tấn công thị trường nước ngoài, trước tiên là tham ô về mặt kinh tế, sau đó kiểm soát nó về mặt chính trị. Người nước ngoài không thể chấp nhận loại tham vọng này của ĐCSTQ, vì vậy họ sẽ thực hiện các biện pháp tự bảo vệ. ĐCSTQ sẽ khó thành công nếu có kế hoạch.

Người truyền thông Li Yiming nói với The Epoch Times vào ngày 9 tháng 1 rằng ĐCSTQ đã thực hiện các hành động trả đũa đối với EU vì cuộc điều tra của EU về xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc. ĐCSTQ gây áp lực lên các nước đối tác thương mại trong lĩnh vực thương mại quốc tế. Ngay cả khi có thể tạm thời hạn chế nhập khẩu, nó sẽ gây thiệt hại nặng nề cho thương mại quốc tế của ĐCSTQ. .

Biên tập viên: Lian Shuhua

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền