Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Thời trang > Chuyên gia: Trung Quốc dư thừa nhà ở nghiêm trọng, có thể phải hơn 10 năm mới giải quyết xong

Chuyên gia: Trung Quốc dư thừa nhà ở nghiêm trọng, có thể phải hơn 10 năm mới giải quyết xong

thời gian:2024-06-10 13:26:45 Nhấp chuột:86 hạng hai

[Epoch Times ngày 4 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Hao Hong, nhà kinh tế trưởng của GROW Investment Group, cho rằng ngành bất động sản Trung Quốc sẽ phải đối mặt với một thời gian dài trong thời gian điều chỉnh, nhà ở của Trung Quốc Vấn đề tồn kho quá mức có thể phải mất hơn 10 năm mới giải quyết được.

"Nếu nhìn vào tình trạng tồn kho dư thừa, với tốc độ bán hàng hiện tại, sẽ mất khoảng hai năm để giải quyết hết hàng tồn kho trên thị trường." Hong Hao nói trong chương trình " Said on the Street Signs Asia" của CNBC.

"Nếu nhìn vào các khu nhà đang xây dựng, chúng tôi có 6 triệu mét vuông đang xây dựng. Với tốc độ này, có thể phải mất hơn chục năm mới giải tỏa hết số nhà đang xây dựng", Hồng Hào nói thêm, " Nói chung , chúng ta đang nói về một quá trình điều chỉnh kéo dài nhiều năm."

Đại chiến Đỏ & Đen

Vào năm 2020, ĐCSTQ bắt đầu giảm đòn bẩy cho ngành bất động sản đang tăng cao và xây dựng cái gọi là “ba ranh giới đỏ” với hy vọng ngăn chặn các nhà phát triển tăng tỷ lệ nợ và bóp chết bong bóng bất động sản. Tuy nhiên, điều này đã đẩy nhiều nhà phát triển bất động sản vào cảnh khủng hoảng nợ nần.

Do hoạt động bất động sản chiếm hơn 1/4 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc và khoảng 70% tài sản hộ gia đình gắn liền với bất động sản nên cuộc khủng hoảng bất động sản cũng đã cản trở hơn nữa sự phát triển kinh tế chung và ảnh hưởng đến tầng lớp trung lưu. sự giàu có của giai cấp.

"Ở thời điểm này, người dân phải làm quen với suy nghĩ có thể mất nhiều thời gian hơn để giải quyết hàng tồn kho." Hong Hao cho rằng một số chuyên gia thị trường không ngờ rằng đợt điều chỉnh bất động sản lại kéo dài như vậy.

Ông cho rằng, cơ quan chức năng phải tìm ra những điểm tăng trưởng mới để phát triển kinh tế và không thể chỉ dựa vào ngành bất động sản và đầu tư bất động sản để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Hồng Hào cho biết thêm, trong những đợt suy thoái kinh tế trước đây, ngành bất động sản sẽ phản ứng nhanh với các chính sách kích cầu và phục hồi sau khi chạm đáy 2 hoặc 3 quý.

Đại chiến Đỏ & Đen

“Lần này, theo quan điểm của chúng tôi, ngành bất động sản đã đi đến hồi kết và xu hướng giảm dài hạn là”, Hồng Hào cho biết “Thị trường chưa sẵn sàng cho sự điều chỉnh dài hạn. Theo kinh nghiệm trong quá khứ. , họ quen với việc bật lại nhanh hơn." , nên anh ấy đã mất cảnh giác."

"Niềm tin và phản ứng của thị trường đều bị tổn thương do thiếu sự chuẩn bị."

Mặc dù chính quyền đã thực hiện một loạt biện pháp hỗ trợ, nhưng cuộc khủng hoảng bất động sản kéo dài đã ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng và kéo nền kinh tế nói chung đi xuống. Người ngoài tin rằng nền kinh tế Trung Quốc có thể chậm lại hơn nữa do cuộc khủng hoảng bất động sản.

据官方统计,美国人在经济中苦苦挣扎,他们的钱在三年内蒸发了近五分之一,许多人会说食品和其它必需品的价格比官方数据显示的要贵。

曾在汇丰银行(HSBC)、花旗集团和野村证券任职的Spectra FX Solutions LLC总裁布伦特‧唐纳利(Brent Donnelly)表示,离岸人民币短期隐含波动率指标自2022年10月见顶以来一直处于下降趋势,“条条道路通贬值,通向升值之路却很少”。

香港楼市的新资金,主要来自楼市升值,例如过去十年香港人戏称“成功需父干”,虽然不乏有现金供给子女做首期的上一代,但是更多的资金来源,来自上一代早年买入的资产,升值后套现给予下一代做首期买楼。

抵押贷款利率从去年10月份达到的7.79%的高点回落后,在过去两个月里一直在小幅波动。平均利率在一个多月内徘徊在6.6%附近,这让那些在这个数十年来最难负担的房市中挣扎的购房者的负担能力有所改善。

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền