Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > văn hoá > Lo ngại xung đột bùng nổ, các bên cho thuê máy bay quốc tế đánh giá lại hoạt động tại Trung Quốc

Lo ngại xung đột bùng nổ, các bên cho thuê máy bay quốc tế đánh giá lại hoạt động tại Trung Quốc

thời gian:2024-06-10 14:38:56 Nhấp chuột:108 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 29 tháng 12 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Sau khi Nga xâm chiếm Ukraine vào năm 2022, hàng trăm máy bay thuộc sở hữu của các công ty cho thuê máy bay phương Tây đã bị mắc kẹt ở Nga. Cho đến ngày nay, nhiều bên cho thuê vẫn đang vướng vào các tranh chấp pháp lý với các công ty bảo hiểm về yêu cầu bồi thường hàng tỷ đô la.

Đấu Địa Chủ

Các nhà điều hành và nhà phân tích trong ngành cho biết vào thời điểm mối quan hệ Mỹ-Trung đầy bất ổn và xung đột trên eo biển Đài Loan có thể bùng phát, các công ty cho thuê máy bay quốc tế đang đánh giá lại mức độ rủi ro của họ ở Trung Quốc. Một số bên cho thuê đã bắt đầu bán lại máy bay cho các đối tác Trung Quốc.

Hiện tại, Trung Quốc vẫn là thị trường cho thuê hàng không lớn nhất thế giới. Nhưng Eddy Pieniazek, giám đốc phân tích của công ty tư vấn hàng không Ishka, cho biết các bên cho thuê phương Tây “có thể bắt đầu muốn giảm thiểu rủi ro”.

Đấu Địa Chủ

Pinyazek cho biết kinh nghiệm của các công ty cho thuê máy bay ở Nga "có thể đã nhắc nhở một số bên cho thuê xem xét hoặc xem xét lại mức độ tập trung rủi ro", bao gồm cả rủi ro ở Trung Quốc.

Giám đốc điều hành của một công ty cho thuê hàng không lớn cho rằng "rủi ro chính là liệu chiến tranh có xảy ra trong vài năm tới hay không". Nếu xung đột ở eo biển Đài Loan nổ ra, nhiều tài sản máy bay có thể bị đe dọa.

Giám đốc điều hành cho biết rằng nếu các nước phương Tây áp dụng các biện pháp trừng phạt giống như Nga đối với ĐCSTQ, thì chính quyền Trung Quốc có thể bắt giữ một số lượng lớn máy bay của các công ty phương Tây để trả đũa.

Air Lease Corp (AL) có trụ sở tại Los Angeles là một trong những công ty cho thuê máy bay lớn nhất thế giới, với khoảng 448 máy bay và giá trị sổ sách ròng của đội máy bay là 25,6 tỷ USD.

Năm ngoái, bên cho thuê đã buộc phải xóa sổ hơn 20 máy bay bị Nga tịch thu, dẫn đến thiệt hại 802 triệu USD. Công ty cho biết họ vẫn đang tìm cách bù đắp những khoản lỗ của mình, bao gồm cả yêu cầu bồi thường bảo hiểm và kiện tụng.

AL cho biết rằng trong 5 năm qua, tỷ trọng danh mục đầu tư của công ty tại Trung Quốc đã giảm từ khoảng 20% ​​tổng danh mục đầu tư xuống còn khoảng 7% vào tháng 9 năm nay.

Chủ tịch điều hành AL Steven Udvar-Házy cho biết tại một hội nghị nhà đầu tư vào tháng 9 rằng công ty đang theo dõi Trung Quốc “rất chặt chẽ”.

"Chúng tôi đang bán một số tài sản của Trung Quốc cho các công ty cho thuê khác của Trung Quốc." Ông nói thêm rằng mục tiêu của AL là giảm tỷ trọng danh mục đầu tư tại Trung Quốc xuống "khoảng 4% đến 5%".

Một công ty cho thuê hàng không lớn khác là Avolon có trụ sở tại Dublin đã giảm danh mục đầu tư tại Trung Quốc từ 13,4% năm 2019 xuống còn 9,5% vào tháng 9 năm nay.

雷蒙多5月初曾表示,如今的汽车如同“装了轮子的iPhone”,可记录大量信息。中国生产的联网车可能“每分钟都在搜集数百万美国人的数据”。当时,她还设想了一个情况,表示“美国道路上如果有300万辆中国车,北京可能让它们同时熄火”。

除香港、北京外,进入前50名的中国城市还有上海、杭州、深圳和广州。

这些人表示,官员仍在讨论该计划的细节及其可行性。如果,中共当局决定实施该计划,可能需要数月的时间才能敲定最终方案。

周一(5月13日),一笔2025年到期、息率6.05%的美元债券持有者表示,在30天的宽限期即将结束时,他们尚未收到息款。该债券的发行通告规定,连续30天不支付利息即为“违约事件”。

另据中共移民管理局通报,今年“五一”假期中国有846.6万人次中外人员出入境,较去年“五一”同期增长35.1%,单日出入境通关最高峰出现在5月3日,达180.1万人次。其中,大陆居民出入境476.8万人次,较去年同期增长38%。文化和旅游部数据中心客流大数据监测则显示,“五一”假期出境游客达189.7万人次。

Năm ngoái Avolon đã phải bồi thường 304 triệu USD vì 10 máy bay bị mắc kẹt ở Nga.

(Bài viết này đề cập đến báo cáo của Financial Times)

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền