Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Thông tin Khí hậu Toàn cầu|Đánh giá về nghiên cứu khoa học khí hậu tiên tiến toàn cầu vào tháng 3

Thông tin Khí hậu Toàn cầu|Đánh giá về nghiên cứu khoa học khí hậu tiên tiến toàn cầu vào tháng 3

thời gian:2024-05-10 18:17:07 Nhấp chuột:107 hạng hai

1. Vào thế kỷ 22, mực nước biển dâng cao có thể làm ngập lụt một số siêu đô thị ở Châu Á

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Climate Change vào ngày 2 tháng 3, do nhiệt độ đại dương tăng cao và biến đổi khí hậu đang gây ra sông băng trên thế giới tan chảy với tốc độ ngày càng nhanh và mực nước biển toàn cầu đang dâng cao. Đến năm 2100, một số siêu đô thị hoặc khu vực ở châu Á có thể bị nước biển nhấn chìm. địa chỉ mô hình và thực hành sản xuất nông nghiệp, lượng phát thải khí nhà kính từ sản xuất thực phẩm chỉ riêng thịt, sữa và gạo sẽ làm tăng sự nóng lên toàn cầu thêm gần 1°C vào năm 2100.

War

3. Châu Âu đã trải qua mùa đông ấm thứ hai được ghi nhận và một số loài có thể có nguy cơ bị tuyệt chủng

Cơ quan Biến đổi Khí hậu Copernicus (C3S) của Liên minh Châu Âu đã công bố dữ liệu cho biết rằng Châu Âu sẽ The nhiệt độ trung bình vào tháng 2 năm 2023 cao hơn 1,4°C so với mức trung bình của 30 năm qua, khiến mùa đông này trở thành mùa đông ấm thứ hai được ghi nhận ở châu Âu, sau mùa đông 2019-2020.

4. Khói từ vụ cháy rừng ở Úc năm 2020 đã làm suy giảm tới 5% tầng ozone

Vào ngày 8 tháng 3, một nghiên cứu đăng trên tạp chí "Nature" cho thấy từ năm 2019 đến năm 2020 Khói từ các vụ cháy rừng ở Úc tạm thời làm giảm tầng ozone từ 3% đến 5%. Các vụ cháy rừng thường xuyên và dữ dội hơn có thể làm chậm quá trình phục hồi tầng ozone trong bối cảnh trái đất nóng lên. địa chỉ Các tác giả đã sử dụng dữ liệu vệ tinh để chỉ ra rằng biến đổi khí hậu đã làm chậm quá trình di cư ngang của các con sông uốn khúc ở Bắc Cực tới 20% trong nửa thế kỷ qua.

6. Sự kết hợp của nhiều chiến lược loại bỏ carbon dioxide có thể làm giảm tác động của carbon dioxide đối với môi trường

Vào ngày 9 tháng 3, nghiên cứu được công bố trên tạp chí "Nature Climate Change" đã đề xuất việc sử dụng. của nhiều sự kết hợp các chiến lược loại bỏ CO2, thay vì một phương pháp tiếp cận duy nhất, có thể đạt được mục tiêu loại bỏ CO2 ở quy mô gigaton đồng thời giảm thiểu rủi ro cho các hệ thống nước-năng lượng-đất.

7. Sự nóng lên toàn cầu khiến các hiện tượng hạn hán, mưa lớn và tuyết rơi xảy ra thường xuyên và dữ dội hơn

Vào ngày 13 tháng 3, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Water cho thấy , tám năm vừa qua là thời kỳ nóng nhất trên thế giới kỷ lục, trong thời gian đó các đợt hạn hán nghiêm trọng và lượng mưa lớn đã tăng tần suất. Đồng thời, hiện tượng nóng lên toàn cầu đang mở rộng phạm vi, thời gian và mức độ nghiêm trọng của các hiện tượng thời tiết và khí hậu cực đoan này, đồng thời có tác động lớn hơn các kiểu khí hậu tự nhiên.

8. Ủy ban Toàn cầu về Kinh tế Nước đã công bố một báo cáo: Tình trạng thiếu nguồn cung cấp nước ngọt sẽ đạt 40% vào năm 2030

Trước thềm Hội nghị Nước của Liên hợp quốc năm 2023, Ủy ban Toàn cầu về Kinh tế Nước (Ủy ban Toàn cầu về Báo cáo mới nhất do Economics of Water công bố chỉ ra rằng thế giới đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nước nghiêm trọng. Đến năm 2030, nguồn cung cấp nước ngọt toàn cầu sẽ thiếu 40% và tình trạng thiếu nước nghiêm trọng hơn sẽ xảy ra ở những khu vực bị căng thẳng về nước.

9. Báo cáo về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc tuyên bố rằng ngưỡng nóng lên có thể bị vượt quá trong vòng 20 năm và "cánh cửa cơ hội đang nhanh chóng đóng lại". , Hội đồng liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) của Liên hợp quốc) đã công bố báo cáo toàn diện cho chu kỳ đánh giá thứ sáu của mình. Báo cáo nêu rõ thế giới có thể vượt quá ngưỡng nóng lên nguy hiểm trong 20 năm tới. Nhưng nếu hành động nhanh chóng thì vẫn có thể tránh được những tác hại tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu.

10. Nghiên cứu: Kể từ năm 2007, lượng khí thải mêtan từ vùng đất ngập nước đã cao hơn trước và lượng khí mêtan trong khí quyển đã tăng lên

Vào ngày 20 tháng 3, một nghiên cứu dựa trên phân tích mô hình dữ liệu trong " Biến đổi khí hậu tự nhiên" nhận thấy rằng, kể từ năm 2007, lượng khí thải mêtan ở vùng đất ngập nước đã cao hơn trước. Sự gia tăng lớn vào năm 2020 và 2021 dẫn đến tốc độ tăng kỷ lục về tải lượng khí mê-tan trong khí quyển.

11. Cơ quan Năng lượng Quốc tế tuyên bố rằng lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu có thể đã bắt đầu chững lại.

Báo cáo nghiên cứu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho thấy lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu vẫn đang tăng nhưng có thể đã tăng ít nhất đã đạt đến mức ổn định. CO2 từ năng lượng, nguồn phát thải CO2 lớn nhất cho đến nay, tăng chưa đến 1% vào năm 2022, nhưng sẽ cần giảm 7% hàng năm trong thập kỷ tới để đáp ứng các mục tiêu phát thải.

Phóng viên tờ The Paper Liu Dong Zhang Ying thực tập sinh Su Hang

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền