Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Ngân hàng First Republic chờ giải cứu Cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ vẫn đang diễn ra

Ngân hàng First Republic chờ giải cứu Cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ vẫn đang diễn ra

thời gian:2024-05-10 18:57:32 Nhấp chuột:108 hạng hai

Thông tấn xã Tân Hoa Xã, New York, ngày 26 tháng 4 (Quan sát quốc tế) Ngân hàng First Republic đang chờ giải cứu Cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ vẫn đang âm ỉ

Phóng viên Tân Hoa Xã Liu Yanan

Ngân hàng First Republic of Hoa Kỳ Sự suy giảm đáng kể về thành tích đã trở thành tâm điểm chú ý của thị trường và giá cổ phiếu giảm mạnh trong hai ngày liên tiếp. Các nhà phân tích cho rằng nỗ lực bán tài sản để “tự cứu” của Ngân hàng First Republic vẫn chưa đạt được tiến triển đáng kể và không thể loại trừ những rủi ro tương tự như việc đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Signature. Cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ vẫn đang diễn ra.

Báo cáo tài chính của Ngân hàng First Republic công bố vào ngày 24 cho thấy các chỉ số hoạt động chính của ngân hàng đã xấu đi đáng kể trong quý đầu tiên, với tổng tiền gửi giảm mạnh 40,8% so với quý trước. Mặc dù ngân hàng đã thuê một số tổ chức làm tư vấn để giúp ngân hàng vượt qua khó khăn nhưng thương vụ “cứu nguy” nhằm giải quyết rủi ro vẫn chưa đạt được, khiến thị trường càng lo ngại. Giá cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh lần lượt gần 50% và 30% vào ngày 25 và 26.

Nhiều phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đưa tin rằng Ngân hàng First Republic đang tìm cách bán các tài sản như khoản vay thế chấp nhà ở và chứng khoán trị giá từ 50 tỷ USD đến 100 tỷ USD cho các ngân hàng lớn hoặc nhà đầu tư cổ phần tư nhân, qua đó cho phép người mua chia sẻ hàng tỷ đô la trong tình trạng thua lỗ.

Lý do của Đệ nhất Cộng hòa trong việc tìm kiếm người mua để chia sẻ tổn thất của mình là nếu tình hình được phép xấu đi và cuối cùng ngân hàng được tiếp quản bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, quỹ bảo hiểm tiền gửi do Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang điều hành Tổng công ty dự kiến ​​sẽ chịu khoản lỗ khoảng 300 tỷ đồng, cuối cùng sẽ do các ngân hàng lớn là thành viên của Quỹ Bảo hiểm tiền gửi gánh chịu.

David Chiaverini, giám đốc điều hành của Wedbush Securities, tin rằng Ngân hàng First Republic có ba lựa chọn, đó là bán một số khoản vay và chứng khoán cho các ngân hàng hoặc tổ chức cổ phần tư nhân khác, duy trì hiện trạng và chờ trái phiếu và khoản vay đáo hạn và quyền bảo hộ của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, với lựa chọn bảo hộ khiến các nhà đầu tư lo ngại nhất.

Jarrett Seberg, nhà phân tích tại Cowen Washington Research Group, cho biết mặc dù các cơ quan quản lý sẽ không hành động dựa trên giá cổ phiếu, nhưng giá cổ phiếu giảm mạnh sẽ đặt ra câu hỏi về khả năng huy động vốn mới của Ngân hàng First Republic .

Việc tìm kiếm người mua của Ngân hàng First Republic không diễn ra tốt đẹp trong vài tuần qua và các cơ quan quản lý dường như kém lạc quan hơn về động thái tiếp theo. Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 26, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đang xem xét hạ xếp hạng nội bộ của Ngân hàng First Republic, điều này có khả năng hạn chế việc Ngân hàng First Republic sử dụng cửa sổ chiết khấu của Cục Dự trữ Liên bang và cơ sở tài trợ khẩn cấp mới được thành lập gần đây.

Các nhà phân tích tin rằng ngoài Ngân hàng First Republic, các ngân hàng khu vực khác ở Hoa Kỳ cũng đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn. Ngành ngân hàng Hoa Kỳ có thể chứng kiến ​​một đợt sáp nhập và tái tổ chức, đồng thời thị trường tín dụng đang bị thắt chặt. dự kiến ​​sẽ tăng cường áp lực suy thoái đối với nền kinh tế Mỹ.

Cơ quan xếp hạng quốc tế Moody's gần đây đã hạ xếp hạng của hơn 10 ngân hàng khu vực Hoa Kỳ. Moody's cho rằng áp lực lên các ngân hàng trong việc quản lý tài sản và nợ ngày càng trở nên rõ ràng, đồng thời xuất hiện những nghi ngờ về tính ổn định cao của tiền gửi ở một số ngân hàng.

Số Bảy & Trái Cây

solita Maselli, giám đốc đầu tư khu vực Châu Mỹ của UBS Global Wealth Management, gần đây cho biết rằng các ngân hàng đang phải trả chi phí cao hơn để giữ lại tiền gửi trong khi phải lập dự phòng cho các khoản cho vay có thể bị tổn thất trong trường hợp có nhiều dự trữ hơn.

Wang Tianyang, phó giáo sư Khoa Tài chính và Bất động sản tại Đại học Bang Colorado, cho biết rằng xét theo diễn biến giá cổ phiếu của Ngân hàng First Republic, cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ vẫn đang âm ỉ. Trong tương lai, ngành ngân hàng Mỹ có thể tiến hành tái cơ cấu quy mô lớn, các ngân hàng lớn có thể mua lại nhiều ngân hàng vừa và nhỏ không thể tồn tại được.

Wang Tianyang cho biết khi một lượng lớn tiền chảy vào các quỹ thị trường tiền tệ do lo ngại rủi ro và theo đuổi lợi nhuận tương đối cao, dự trữ của nhiều ngân hàng vừa và nhỏ đã bị xói mòn. việc cải thiện các tiêu chuẩn tín dụng sẽ tiếp tục thu hẹp nguồn cung tiền của Hoa Kỳ. Làm tăng nguy cơ hạ cánh cứng của nền kinh tế Hoa Kỳ. (Kết thúc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền