Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Fed tăng phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang thêm 25 điểm cơ bản

Fed tăng phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang thêm 25 điểm cơ bản

thời gian:2024-05-10 18:38:10 Nhấp chuột:162 hạng hai

Tân Hoa Xã, New York, ngày 3 tháng 5 (Phóng viên Liu Yanan) Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào ngày 3 và thông báo rằng họ sẽ một lần nữa nâng phạm vi mục tiêu của lãi suất quỹ liên bang lên 25 điểm cơ bản ở mức từ 5% đến 5,25%.

Đây là lần thứ 10 Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất kể từ khi bước vào đợt tăng lãi suất này vào tháng 3 năm 2022, với tỷ lệ tích lũy của các lần tăng lãi suất lên tới 500 điểm cơ bản.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm đó, Cục Dự trữ Liên bang cho biết hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ tăng trưởng vừa phải trong quý đầu tiên, với số việc làm mới được tạo ra mạnh mẽ trong những tháng gần đây, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp và lạm phát vẫn ở mức cao. Hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ lành mạnh và linh hoạt, đồng thời các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn đối với hộ gia đình và doanh nghiệp có thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát, đồng thời mức độ của những tác động này vẫn chưa chắc chắn.

Tuyên bố cho biết rằng Ủy ban Thị trường mở của Cục Dự trữ Liên bang vẫn hết sức lo ngại về rủi ro lạm phát. Để đạt được các mục tiêu về việc làm và lạm phát, các thành viên của Ủy ban Thị trường mở đã nhất trí tăng phạm vi mục tiêu của lãi suất quỹ liên bang. đến 5% đến 5,25%. Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục giảm tỷ lệ nắm giữ trái phiếu Kho bạc và cơ quan Hoa Kỳ theo kế hoạch đã công bố trước đó và cam kết giảm tỷ lệ lạm phát xuống mức mục tiêu 2%.

Chủ tịch Fed Powell cho biết trong cuộc họp báo sau cuộc họp rằng cuộc họp chính sách tiền tệ kết thúc ngày hôm đó không đưa ra quyết định tạm dừng tăng lãi suất. Nếu cần chính sách tiền tệ hạn chế hơn, Fed sẵn sàng làm điều đó. Sẽ mất một thời gian để lạm phát giảm trở lại và có khả năng nhu cầu cũng như thị trường việc làm sẽ suy yếu hơn nữa trước khi xem xét cắt giảm lãi suất.

Aces & Eights 50 Hand

Powell cũng cho biết kể từ đầu tháng 3, tình hình chung của ngành ngân hàng Hoa Kỳ đã được cải thiện và ngành ngân hàng Hoa Kỳ vẫn khỏe mạnh và kiên cường. Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục theo dõi các điều kiện của ngành ngân hàng và cam kết. để rút ra bài học từ cuộc khủng hoảng ngân hàng và ngăn chặn những tình huống tương tự tái diễn. (Kết thúc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền