Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Các cuộc đàm phán về cuộc khủng hoảng nợ ở Mỹ đang căng thẳng và Biden quyết định rút ngắn chuyến công du nước ngoài của mình!

Các cuộc đàm phán về cuộc khủng hoảng nợ ở Mỹ đang căng thẳng và Biden quyết định rút ngắn chuyến công du nước ngoài của mình!

thời gian:2024-05-10 17:26:50 Nhấp chuột:197 hạng hai

China News Service, ngày 17 tháng 5. Theo đưa tin toàn diện của truyền thông nước ngoài, sau khi Tổng thống Mỹ Biden và các lãnh đạo quốc hội tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào ngày 16 theo giờ địa phương, cả hai bên đều tự tin đạt được thỏa thuận tăng trần nợ của Mỹ. Tuy nhiên, Biden cho biết "vẫn còn rất nhiều việc phải làm" và quyết định hủy chuyến thăm dự kiến ​​tới Australia và Papua New Guinea sau hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy nước (G7).

Theo CNN, vào ngày hôm đó, Biden và các lãnh đạo quốc hội bao gồm Chủ tịch Hạ viện McCarthy của Đảng Cộng hòa, Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện McConnell, Lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện Jeffries và lãnh đạo Đảng đa số tại Thượng viện Schumer đã tổ chức một cuộc họp kéo dài một giờ tại Nhà Trắng . Phó Tổng thống Harris cũng tham dự cuộc họp.

"(Chúng tôi) vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng tôi đã nói rõ với Chủ tịch Hạ viện và những người khác rằng chúng tôi sẽ nói chuyện trực tiếp trong vài ngày tới và các nhân viên sẽ tiếp tục gặp nhau hàng ngày để đảm bảo rằng chính phủ sẽ không có tình trạng vỡ nợ”, Biden nói.

Theo Reuters, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố cùng ngày rằng cuộc gặp vào ngày 16 "đã đạt được tiến triển tốt và cả hai bên đã trao đổi quan điểm thẳng thắn".

Nhà Trắng cho biết Biden rất lạc quan. Ông tin rằng "miễn là cả hai bên đàm phán một cách thiện chí và nhận ra rằng không bên nào có thể đạt được mọi thứ họ muốn thì có thể đạt được thỏa thuận Ngân sách lưỡng đảng có trách nhiệm." "

Nhưng McCarthy nói với giới truyền thông sau cuộc họp rằng hai bên vẫn có những khác biệt lớn trong việc nâng trần nợ. Đồng thời, ông cũng cho biết: "Có thể đạt được thỏa thuận trước cuối tuần này. Không khó để đạt được thỏa thuận".

thần tài

Tuy nhiên, Biden bày tỏ sự thất vọng vì đảng Cộng hòa không sẵn lòng. xem xét các kênh để tăng doanh thu và nêu lên mối lo ngại về người giàu. Kế hoạch đánh thuế người dân và doanh nghiệp để hỗ trợ những người Mỹ khác là một phần quan trọng trong ngân sách tài chính năm 2024 của Biden.

Theo các báo cáo, nếu Biden và các nhà lãnh đạo quốc hội không thể đạt được thỏa thuận, Hoa Kỳ có thể vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử vào ngày 1 tháng Sáu. Sau khi Biden dự kiến ​​bay sang Nhật Bản vào ngày 17 để tham dự hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7, ông sẽ tới Papua New Guinea để gặp lãnh đạo các quốc đảo Thái Bình Dương, sau đó tiếp tục tới Australia để tham dự cuộc họp Đối thoại An ninh Bốn bên.

Tuy nhiên, Nhà Trắng tuyên bố rằng Biden hiện đã quyết định rút ngắn chuyến đi và hủy chuyến thăm Australia và Papua New Guinea. Sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 Hiroshima từ ngày 19 đến ngày 21, ông sẽ trở lại Washington. "để đảm bảo Quốc hội hành động" nhằm tránh vỡ nợ.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền