Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Nghiên cứu mới phát hiện cơ chế lưu giữ 'bộ nhớ nhận dạng' trong quá trình phân chia tế bào

Nghiên cứu mới phát hiện cơ chế lưu giữ 'bộ nhớ nhận dạng' trong quá trình phân chia tế bào

thời gian:2024-05-10 20:23:03 Nhấp chuột:76 hạng hai

Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 29 tháng 5: Tế bào da vẫn là tế bào da sau khi phân chia, và tế bào cơ vẫn là tế bào cơ sau khi phân chia. Điều này tưởng chừng như là chuyện đương nhiên, nhưng thực chất là một cơ chế phức tạp. cần thiết để giữ lại các ô trong quá trình phân chia "Bộ nhớ nhận dạng". Một nghiên cứu mới ở Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng phức hợp tái cấu trúc chất nhiễm sắc đóng vai trò quan trọng.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi một nhóm từ Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude ở Hoa Kỳ. Bài báo liên quan đã được xuất bản trên số mới của tạp chí "Nature" của Anh. Kết quả sẽ giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về quá trình tăng sinh của tế bào ung thư và tìm ra cách chống lại các khối u ác tính.

7 Lên 7 Xuống

Mỗi nhân tế bào chứa một bộ vật liệu di truyền hoàn chỉnh. Những gen nào được biểu hiện sẽ xác định danh tính của tế bào. Vật liệu di truyền được gấp lại và đóng gói chặt chẽ để tạo thành nhiễm sắc thể. Khi một gen cụ thể cần được phiên mã, sao chép hoặc sửa chữa, các phần tương ứng phải được "giải nén" thông qua quá trình tái cấu trúc nhiễm sắc thể để lộ gen. SWI/SNF là một phức hợp tái cấu trúc nhiễm sắc thể quan trọng, nhưng trước đây vẫn chưa rõ liệu nó có liên quan đến việc duy trì bộ nhớ phiên mã trong quá trình nguyên phân hay không.

Khi tế bào bắt đầu nguyên phân, hoạt động của gen giảm đáng kể và hoạt động trở lại sau khi quá trình phân chia hoàn tất. Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng hai thành phần của phức hợp SWI/SNF liên kết với DNA trong quá trình nguyên phân và hoạt động giống như dấu trang để đánh dấu các gen cần được kích hoạt sau khi phân chia. Chúng cần thiết để tế bào duy trì bộ nhớ nhận dạng chính xác. Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng việc mất đi một trong các thành phần, SMARCE1, có thể dẫn đến rối loạn biểu hiện gen và phát triển tế bào bất thường. Những bất thường ở một thành phần khác, SMARCB1, có liên quan đến một số bệnh ung thư; ví dụ, nó không có trong hầu hết các trường hợp khối u hình thoi ở trẻ em.

Các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng đột biến trong phức hợp SWI/SNF tồn tại trong khoảng 20% ​​trường hợp ung thư và một số bất thường về phát triển nhất định cũng liên quan đến đột biến trong SWI/SNF. (Kết thúc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền