Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Năm nước trong đó Algeria được bầu làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Năm nước trong đó Algeria được bầu làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

thời gian:2024-05-10 19:03:05 Nhấp chuột:106 hạng hai

Tân Hoa Xã, Liên hợp quốc, ngày 6 tháng 6 (Phóng viên Shang Xuqian) Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu Algeria, Guyana, Hàn Quốc, Sierra Leone và Slovenia làm thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vào ngày 6.

Juego De La Oca

Các thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an được Đại hội đồng Liên hợp quốc bầu chọn thông qua bỏ phiếu kín. Các quốc gia ứng cử viên cần đạt được ít nhất 2/3 tổng số phiếu bầu của Đại hội đồng Liên hợp quốc để được bầu. . Tổng cộng có 6 nước tham gia cuộc bầu cử lần này và tranh 5 ghế không thường trực trong Hội đồng Bảo an. Algeria, Guyana, Hàn Quốc và Sierra Leone không có đối thủ cạnh tranh. Slovenia và Belarus cạnh tranh một ghế khu vực Đông Âu.

Ở vòng thi đầu tiên, Slovenia đã giành chiến thắng với 153 phiếu bầu, trong khi Belarus thua. Trong số 4 quốc gia còn lại, Guyana nhận được 191 phiếu, Sierra Leone nhận được 188 phiếu, Algeria nhận được 184 phiếu và Hàn Quốc nhận được 180 phiếu, tất cả đều đắc cử.

Năm thành viên không thường trực mới được bầu của Hội đồng Bảo an sẽ kế nhiệm Albania, Brazil, Gabon, Ghana và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nhiệm kỳ của họ sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2024 và kéo dài trong hai năm. .

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có 15 thành viên, trong đó Trung Quốc, Pháp, Nga, Anh và Hoa Kỳ là thành viên thường trực, 10 thành viên còn lại là thành viên không thường trực. Nhiệm kỳ của thành viên không thường trực là 2 năm, mỗi năm được thay thế 5 thành viên sau khi bầu cử. 10 ghế không thường trực được phân bổ theo khu vực: 3 ghế từ Châu Phi; 2 ghế từ Châu Á-Thái Bình Dương, Châu Mỹ Latinh và Caribe, Tây Âu và các khu vực khác và 1 ghế từ Đông Âu;

Hội đồng Bảo an chịu trách nhiệm duy trì hòa bình và an ninh quốc tế và là một trong những cơ quan chính của Liên hợp quốc. (Kết thúc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền