Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Sau âm mưu "nổi loạn", Wagner vẫn duy trì hiện diện quân sự sau khi thời hạn tối hậu thư đã qua?

Sau âm mưu "nổi loạn", Wagner vẫn duy trì hiện diện quân sự sau khi thời hạn tối hậu thư đã qua?

thời gian:2024-05-10 20:41:34 Nhấp chuột:189 hạng hai

Đã hơn nửa tháng kể từ khi xảy ra vụ "nổi loạn" của tập đoàn quân sự tư nhân Wagner của Nga, trật tự an ninh xã hội và quân sự của Nga từ lâu đã trở lại bình thường.

Sau khi “cuộc binh biến” của Wagner đột ngột kết thúc, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngay lập tức tuyên bố “án tử hình” đối với Wagner trong một bài phát biểu trên truyền hình toàn quốc vào ngày 26 tháng 6, nói rằng Wagner sẽ không còn được phép nằm trong phạm vi quyền tài phán của Nga. duy trì sự hiện diện quân sự trong nước và chỉ cho phép binh lính Wagner gia nhập quân đội chính quy của Nga, giải giáp và trở về chiến trường của họ, hoặc đến Belarus. Cùng ngày, người đứng đầu Wagner Prigozhin cũng thông báo rằng “Wagner cuối cùng sẽ giải tán” trước tháng Bảy.

Tuy nhiên, những hành động tiếp theo của Wagner luôn bị che giấu trong bí ẩn và những tin tức trái chiều liên tục được đưa ra khiến việc tìm ra số phận thực sự của Wagner trở nên khó khăn. Điều chắc chắn là Wagner vẫn hoạt động cho đến ngày nay. Mới đây, Putin thậm chí còn đề xuất để Wagner tiếp tục được lãnh đạo bởi một nhân vật quân đội có mật danh là "Tóc trắng" và "khôi phục lại hiện trạng".

Vậy tình hình hiện tại của Wagner thế nào? Liệu nước này có tiếp tục duy trì sự hiện diện quân sự không? Liệu có thể tái tham gia vào cuộc xung đột Nga-Ukraine?

Tình hình hiện tại của Wagner thế nào?

Đấu Rồng Hổ

Những động thái gần đây của Wagner rất mâu thuẫn. Sau khi bị “kết án tử hình” vào cuối tháng 6, Wagner mới đây đã giao nộp vũ khí cho Bộ Quốc phòng Nga, mặt khác ông vẫn đang tuyển mộ binh lính mới.

Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 12/7, Bộ Quốc phòng Nga ngày 11 đã ra tuyên bố cho biết quân đội Nga sắp hoàn tất công tác tiếp nhận vũ khí, trang bị từ Wagner Nhóm. Theo dữ liệu được quân đội Nga tiết lộ, Wagner đã bàn giao hơn 2.000 bệ phóng tên lửa, hệ thống phòng không, xe bọc thép và các vũ khí, thiết bị hạng nặng khác cũng như hơn 2.500 tấn đạn dược các loại. Tuyên bố này có nghĩa là Wagner đã mất hiệu quả chiến đấu và Prigozhin đã hoàn thành, ít nhất ở một mức độ nhất định, thỏa thuận mà ông đạt được với Bộ Quốc phòng Nga vào tháng 6.

Tuy nhiên, Wagner khó có thể sớm biến mất. Ngược lại, sau khi bước sang tháng 7, Wagner vẫn công khai chiêu mộ binh lính mới ở Nga. Theo báo cáo của tờ "Financial Times" của Anh ngày 5/7, các nhà tuyển dụng của Wagner đã nói rõ rằng kế hoạch tuyển dụng sẽ không thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào do thất bại của cuộc "nổi loạn" mới được tuyển dụng. ký hợp đồng với Tập đoàn Wagner và tiếp tục được đào tạo tại Lãnh thổ Krasnodar, Nga. Điều này rõ ràng vi phạm tối hậu thư của Bộ Quốc phòng Nga yêu cầu binh sĩ Wagner phải ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng trước ngày 1/7. Tờ Financial Times phân tích việc tuyển quân mới chứng tỏ Wagner sẽ vẫn tồn tại lâu dài và tiếp tục tham gia vào công việc quân sự của Nga dưới một hình thức nào đó.

Truyền thông trực tuyến Nga "Осторожно, Media" cũng trích dẫn dòng tweet của người dẫn chương trình nổi tiếng người Nga Ksenia Sobchak (Ксения Собчак) trên nền tảng xã hội Telegram khi đưa tin vào ngày 2 tháng 7 rằng Wagner vẫn Tuyển mộ binh lính "để tiếp tục tham gia trong các hoạt động quân sự đặc biệt." Sobchak cho biết Wagner đang tuyển dụng tới 6 dịch vụ bao gồm tín hiệu, xạ thủ và kỹ sư.

Ngoài ra, Wagner đã đăng trên nền tảng xã hội Telegram vào ngày 15 tháng 7 để tiếp tục tuyển quân: "Tất cả các vị trí trong Lãnh thổ Krasnodar vẫn còn trống." Wagner cũng hứa sẽ trả 240.000 rúp (khoảng 19.025 nhân dân tệ) hàng tháng. lương cơ bản, cộng thêm tiền thưởng, bảo hiểm, v.v.

Có người lính nào rời đi không?

Trong bài phát biểu ngày 26 tháng 6, Putin hứa sẽ cung cấp cho binh lính Wagner ba lựa chọn: gia nhập quân đội chính quy của Nga, giải giáp và trở về nước hoặc đến Belarus. Tóm lại, Putin yêu cầu cấm sự hiện diện quân sự của Wagner ở Nga. Những người lính Wagner có thực sự được trao quyền lựa chọn không, và bao nhiêu người đã chọn rời khỏi Wagner?

Theo báo cáo của hãng tin Interfax của Nga ngày 2 tháng 7, Volodin, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (dưới Hạ viện) Khi tóm tắt “âm mưu đảo chính” trong một bài đăng trên mạng xã hội, ông khẳng định: “Nhiều thành viên của Wagner đã đồng ý ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga và gia nhập quân đội chính quy hiện nay”. Bộ Quốc phòng chưa công bố tuyển dụng nhân sự của Wagner như thông báo thu giữ thông tin vũ khí của Wagner, cũng như không có tin tức nào cho thấy tổ chức cơ sở của Wagner tuyên bố sẽ gia nhập quân đội chính quy của Nga. Theo báo Kommersant của Nga đưa tin ngày 13/7, ông Putin thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng Prigozhin vẫn không chấp nhận đề xuất điều chỉnh Wagner Soldiers.

Cũng không có bằng chứng nào cho thấy binh lính của Wagner đã xuất ngũ trên quy mô lớn. Động thái chiêu mộ binh sĩ mới ở Nga của Wagner hàm ý giới chức Nga chưa thực hiện mục tiêu cấm sự hiện diện quân sự của Wagner ở Nga.

Tin tức chắc chắn hiện nay là một số thành viên Wagner thực sự đã đến Belarus. Theo báo cáo của Russia Today (RT) ngày 16/7, các thành viên của Wagner đang huấn luyện binh sĩ quân đội Belarus và tiến hành tập trận chung với quân đội Belarus. Bộ Quốc phòng Belarus ngày 14/7 cũng ra tuyên bố cho biết Wagner sẽ hỗ trợ Belarus xây dựng “lộ trình” huấn luyện quân sự.

Quay lại chiến trường?

Theo báo cáo của Kommersant của Nga vào ngày 13 tháng 7, Putin tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng gần đây ông đã gặp 35 thành viên của Tổ chức Wagner và cung cấp cho họ một lối thoát mới: trong 16 tháng qua, một người đàn ông có mật danh "Tóc trắng" lãnh đạo Tổ chức Wagner với tư cách là chỉ huy thực sự của nó. Putin cho rằng, theo mô hình này, “mọi thứ sẽ không thay đổi”, nghĩa là Wagner có thể quay trở lại mô hình tổ chức trước khi “nổi loạn”, tức là tiếp tục tồn tại dưới hình thức lính đánh thuê tư nhân. Để đạt được mục tiêu này, Putin ám chỉ rằng Wagner có thể được cấp tư cách pháp nhân: "Đây thực sự là vấn đề về hợp pháp hóa, việc này nên được giao cho Duma Quốc gia và chính phủ."

Reuters đã xuất bản một bài báo vào ngày 14 tháng 7 nêu rõ rằng người được chỉ định tiếp quản Wagner, nhân vật quân sự có mật danh là "Tóc trắng", rất có thể là Andrei Troshev (Андрей Трошев). Trước đây, "tóc trắng" được dùng để chỉ Troshev trong các tài liệu chính thức của Bộ Tài chính Pháp và Liên minh Châu Âu. EU mô tả Troshev là "giám đốc điều hành của Tổ chức Wagner" trong tài liệu công bố năm 2021, điều này nhất quán với tuyên bố của Putin rằng "Wagner thực sự được lãnh đạo bởi một 'tóc trắng'". Theo báo cáo, Troshev đã giữ chức vụ chỉ huy lực lượng phản ứng nhanh của quân đội Nga quanh năm.. Trong bức ảnh bị rò rỉ năm 2017, Troshev chụp cùng Putin và Prigozhin. Phân tích của Reuters chỉ ra, Troshev có thể là Wagner được Putin bổ nhiệm tham gia, đóng vai trò liên lạc giữa Wagner và quân đội Nga.

Việc Nga có lập trường chính thức mềm mỏng hơn đã mở đường cho Wagner duy trì sự hiện diện quân sự ở Nga. Dư luận cho rằng, Wagner có khả năng sẽ xây dựng lại sự hiện diện quân sự của mình trong tương lai, hoặc ít nhất là tới Châu Phi, Syria và các khu vực khác để nối lại sự nghiệp cũ và được quân đội Nga tuyển dụng để thực hiện các nhiệm vụ quân sự ở nước ngoài. Một số nhà phân tích thậm chí còn chỉ ra rằng Nga không thể để mất lực lượng quân sự của Wagner. Tuyên bố của Putin có thể đã mở đường cho Wagner trở lại tuyến đầu trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Anh (BBC) gần đây đã xuất bản một bài báo nói rằng trong Trận Bakhmut kéo dài gần một năm, Wagner đã chứng minh rằng ông là người không thể thiếu đối với quân đội Nga. Trong đoạn video được lan truyền rộng rãi ghi lại cảnh Prigozhin la mắng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Gerasimov, Prigozhin cáo buộc quân chủ lực Nga đã bỏ chạy mà không giao tranh ở ngoại ô Bakhmut, bỏ lại Wagner ở ba phía của chiến trường trực diện. Các nhà phân tích cho rằng Ukraine hiện đang trải qua một "cuộc phản công mùa hè" và quân đội Nga đang phải đối mặt với áp lực rất lớn và cần sự trở lại của Wagner.

Học giả quân sự Sean Bell phân tích rằng dù Wagner bị “đuổi” sang Belarus lâu ngày, lính Wagner bị tước vũ khí và trở về chiến trường, hay bị pha loãng vào quân đội chính quy của Nga, tất cả đều bị cắt đứt một cánh tay di chuyển không khôn ngoan. "Nga không thể để mất những chiến binh giỏi nhất và giàu kinh nghiệm nhất trong cuộc xung đột Nga-Ukraine", vì vậy Putin sẵn sàng mềm mỏng lập trường và đề xuất Wagner "khôi phục hiện trạng" dưới sự lãnh đạo của "tóc trắng" Troshev. mục đích là cho phép Wagner quay trở lại chiến trường Nga-Ukraine nói chung trong tương lai.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền