Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tin tức > Tàu buôn ở Biển Đỏ thường xuyên gặp nguy hiểm, quân Mỹ lại tiêu diệt tên lửa Houthi

Tàu buôn ở Biển Đỏ thường xuyên gặp nguy hiểm, quân Mỹ lại tiêu diệt tên lửa Houthi

thời gian:2024-06-10 12:58:46 Nhấp chuột:112 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 19 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Hoa Kỳ đã phát động một đợt tấn công mới nhằm vào các tên lửa chống hạm trang bị vũ khí của Houthi vào thứ Năm (18 tháng 1). Căng thẳng gia tăng trên tuyến đường biển đã làm gián đoạn thương mại toàn cầu, làm dấy lên lo ngại rằng sự gián đoạn vận chuyển có thể ảnh hưởng đến nguồn cung và khiến lạm phát tăng trở lại.

Bộ Tư lệnh Trung tâm Hoa Kỳ tuyên bố rằng vào lúc 3:40 chiều giờ địa phương, quân đội Hoa Kỳ đã phát hiện hai tên lửa chống hạm sẵn sàng phóng vào các khu vực do lực lượng vũ trang Houthi ở Yemen kiểm soát và xác định rằng chúng gây ra "mối đe dọa sắp xảy ra". " tới các tàu buôn và tàu chiến của Mỹ.". Quân đội Mỹ sau đó đã phá hủy tên lửa.

Kể từ tháng 11, lực lượng Houthi liên kết với Iran đã tấn công các tàu thuyền trong và xung quanh Biển Đỏ, làm chậm hoạt động thương mại giữa châu Á và châu Âu và gây lo ngại trên toàn thế giới.

Hôm thứ Tư, Hoa Kỳ tuyên bố sẽ đưa lực lượng Houthi vào danh sách "Những kẻ khủng bố toàn cầu bị chỉ định đặc biệt". Vài giờ sau, tàu chở hàng Genco Picardy của Mỹ bị máy bay không người lái vũ trang của Houthi tấn công.

Sau cuộc tấn công vào tàu Janko Picardy, Ấn Độ đã chuyển hướng một tàu chiến được triển khai trong khu vực và giải cứu 22 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu, trong đó có 9 người Ấn Độ. Toàn bộ thủy thủ đoàn đều an toàn, sau khi đám cháy trên tàu được dập tắt, tàu chở hàng tiếp tục hành trình đến cảng ghé tiếp theo.

Sau khi tàu USS Janko Picardy bị tấn công, quân đội Hoa Kỳ đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào lực lượng vũ trang Houthi vào thứ Tư, phá hủy 14 tên lửa sẵn sàng phóng.

Người phát ngôn an ninh quốc gia của Nhà Trắng John Kirby nói với các phóng viên trên Lực lượng Không quân Một rằng cuộc tấn công hôm thứ Năm cũng tương tự như cuộc tấn công hôm thứ Tư.

GAME BÀI

Người Houthi tuyên bố rằng hành động của họ là nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine ở Dải Gaza đang bị Israel bao vây và đe dọa tấn công các tàu Mỹ để đáp trả các cuộc tấn công của Hoa Kỳ và Anh vào tổ chức này.

Các chuyên gia quân sự và an ninh tin rằng sự kết hợp giữa các cuộc tấn công quân sự hạn chế và các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ dường như là một nỗ lực nhằm ngăn chặn một cuộc xung đột rộng lớn hơn ở Trung Đông.

Biden hôm thứ Năm thừa nhận rằng cuộc tấn công không ngăn chặn các cuộc tấn công của phiến quân, nhưng nói rằng nếu các cuộc tấn công không dừng lại, quân đội Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đáp trả bằng quân sự.

Lầu Năm Góc cố gắng mô tả cuộc tấn công của Mỹ là một hoạt động phòng thủ nhằm bảo vệ đại dương.

Người phát ngôn của Lầu Năm Góc Sabrina Singh nói: "Chúng tôi không có chiến tranh với người Houthis."

"Lực lượng vũ trang Houthi tiếp tục phóng tên lửa hành trình và tên lửa chống hạm vào các thủy thủ vô tội," cô nói. "Chúng tôi và các đối tác của mình đang tiến hành các hoạt động tự vệ."

Khủng hoảng Biển Đỏ có thể đẩy lạm phát tăng trở lại

Tuy nhiên, những dấu hiệu mới nhất cho thấy nỗ lực tấn công tàu của lực lượng vũ trang Houthi đang ngày càng gia tăng không ngừng, với nhiều tàu báo cáo về sự tiếp cận của máy bay không người lái đáng ngờ.

Lưu lượng vận chuyển của tuyến đường này chiếm khoảng 15% lưu lượng vận chuyển toàn cầu và là tuyến đường quan trọng kết nối Châu Âu và Châu Á. Tuyến đường thay thế quanh Mũi Hảo Vọng ở Nam Phi sẽ kéo dài thêm 10 đến 14 ngày cho hành trình so với đi qua Biển Đỏ và Kênh đào Suez.

Doanh thu từ Kênh đào Suez giảm mạnh đã giáng một đòn nặng nề vào nền kinh tế vốn đang xuống dốc của Ai Cập. Cơ quan quản lý kênh đào Suez tuần trước cho biết doanh thu đã giảm 40% trong 11 ngày đầu tháng 1.

Tổ chức Thương mại Thế giới hôm thứ Năm cho biết lượng lúa mì vận chuyển qua Kênh đào Suez đã giảm gần 40% trong nửa đầu tháng 1 xuống còn 500.000 tấn.

Cuộc khủng hoảng Biển Đỏ đã ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp, làm dấy lên mối lo ngại về những biến động của chuỗi cung ứng. Nhiều hãng tàu lớn đã chỉ đạo hàng trăm tàu ​​thương mại tránh xa Biển Đỏ.

Công ty tư vấn hàng hải Sea-Intelligence cảnh báo rằng sự gián đoạn vận chuyển trên Biển Đỏ do các cuộc tấn công của Houthi gây ra đã có tác động tàn khốc đến chuỗi cung ứng hơn cả đại dịch Covid-19.

Dữ liệu cho thấy các tàu đã chuyển hướng từ Biển Đỏ để đi qua Mũi Hảo Vọng. Do đó, hành trình cần thời gian dài hơn và có tác động đến "sức tải vận chuyển" vốn đã vượt quá mức đó vào thời điểm bắt đầu đại dịch.

Giám đốc điều hành Sea-Intelligence Alan Murphy cho biết sự sụt giảm công suất tàu này là mức giảm lớn thứ hai trong những năm gần đây. Sự kiện duy nhất có tác động lớn hơn cuộc khủng hoảng Biển Đỏ là tàu Ever Given mắc cạn ở kênh đào Suez, nơi con tàu chở hàng khổng lồ bị mắc kẹt trong sáu ngày. Trong sự cố đó, thương mại trị giá hàng tỷ USD đã bị đình trệ.

Murphy cho biết thêm rằng "cuộc khủng hoảng Biển Đỏ này là sự kiện đơn lẻ lớn nhất, thậm chí còn lớn hơn cả tác động ban đầu của dịch bệnh".

Các giám đốc điều hành của công ty đang hết sức chú ý đến tình hình ở Biển Đỏ và cảnh báo rằng những biến động trong chuỗi cung ứng có thể tiếp tục.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Ingka, Jesper Brodin, nói với CNBC tuần này tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ: "Tôi nghĩ chúng ta đã quen với việc sống trong những thời kỳ hỗn loạn hơn trong vài năm qua. , tất nhiên, đáng buồn thay, còn có một thời kỳ khác." bạo loạn trong thế giới của chúng ta."

Khi được hỏi liệu sự hỗn loạn này có phải là điều bình thường mới hay không, ông nói: "Tôi muốn nói rằng trong vài năm qua, chúng tôi đã chấp nhận thực tế là thế giới đã trở nên thay đổi nhanh chóng hơn và nhiều biến động hơn."

Giám đốc điều hành DHL Tobias Meyer cũng bày tỏ lo ngại về trạng thái bình thường mới của chuỗi cung ứng.

"Những gì chúng tôi đang phải đối mặt là sự gián đoạn liên tục", ông nói với CNBC "Có vấn đề với Kênh đào Panama, có vấn đề với Biển Đỏ. Đây là những vấn đề tích lũy và mọi người hơi lo ngại về nó. "

Ông dự đoán thế giới có thể trở nên bất ổn hơn vào năm 2024 và 2025.

Sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng có thể đồng nghĩa với việc người tiêu dùng phải trả giá cao hơn, đồng thời cũng sẽ gây khó khăn hơn cho các ngân hàng trung ương vốn đang phải đối mặt với tình trạng lạm phát cao kể từ năm 2022.

朱华荣表示,中国的汽车行业竞争激烈,车企为吸引消费者使用夸张、虚假手法做广告宣传。如某款车型的加速性能并不突出,但通过广告特效和剪辑营造出飞驰感,误导消费者;有的广告通过演员穿着奢华服装、在豪华场景中把经济型家用车拍出高端豪车的感觉;有些车企不惜付高额代言费请明星代言,代言人只是拿着高额片酬唱歌跑龙套,根本没有亲身体验产品质量和性能,不仅欺骗消费者,也违反商业道德。

Salesforce是2024年科技业裁员潮中,最新一家准备裁员的科技公司。Google已在全公司范围内裁员数百人。亚马逊也在其影视工作室和流媒体平台裁员了数百人。

双方合作的是相对成熟的12纳米技术,该技术是制造蓝牙、Wi-Fi、微控制器、传感器和物联网技术的理想选择,可因应行动通讯、基础建设和网际网络等市场的快速成长。

他说,要准确追踪中美双边资本流动非常困难。因为中国企业在非中国交易所上市,美国投资者透过离岸金融中心将钱送往中国,还有中国A股和H股的流动性和可及性存在巨大差异。

而某些基金则正在完全退出中国市场。去年12月,美国密苏里州雇员退休系统(Missouri State Employees’ Retirement System)要求其员工“撤回目前在中国的所有全球公共股权投资”。

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền