Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tài chính > Làn sóng giảm giá trên thị trường bất động sản Hồng Kông vẫn tiếp diễn, khối lượng giao dịch chạm mức thấp nhất 33 năm

Làn sóng giảm giá trên thị trường bất động sản Hồng Kông vẫn tiếp diễn, khối lượng giao dịch chạm mức thấp nhất 33 năm

thời gian:2024-06-10 14:05:21 Nhấp chuột:167 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 09 tháng 1 năm 2024] (Trình bày bởi Ye Ting, phóng viên của Ban đặc biệt của Epoch Times ở Hồng Kông) Làn sóng giảm giá trên thị trường bất động sản ở Hồng Kông vẫn tiếp tục và giá trị mới nhất được công bố bởi Epoch Times Chỉ số hàng đầu của Central Plains City CCL, theo dõi giá bất động sản ở Hồng Kông, chạm mức thấp nhất gần 7 năm. Báo cáo nghiên cứu mới nhất cũng cho thấy khối lượng giao dịch trên thị trường bất động sản Hồng Kông vào năm 2023 sẽ chạm mức thấp nhất trong 33 năm.

Đồng thời, Quảng Châu, Thâm Quyến, Đông Hoản và các thành phố khác ở Châu thổ sông Châu Giang nằm trong Khu vực Vịnh Lớn đã chứng kiến ​​sự sụt giảm dân số ròng hiếm thấy kể từ năm ngoái. Một số nhà phân tích tin rằng điều này có nghĩa là có vấn đề kinh tế ở đồng bằng sông Châu Giang. Huyền thoại cho rằng thị trường bất động sản Hồng Kông sẽ không sụp đổ từ lâu đã tan vỡ và khu vực Đồng bằng sông Châu Giang cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Làn sóng giảm giá trên thị trường bất động sản Hồng Kông vẫn tiếp diễn, giá bất động sản chạm mức thấp mới trong 7 năm qua. Bức tranh thể hiện xu hướng giá bất động sản Hong Kong trong 30 năm qua. (Bản đồ Đại Kỷ Nguyên) Giá bất động sản giảm xuống mức thấp gần 7 năm và tổng khối lượng giao dịch xây dựng đạt mức thấp nhất 33 năm

CCL, công ty theo dõi giá bất động sản ở Hồng Kông, công bố giá trị mới nhất là 147,21 điểm vào ngày 5 tháng 1. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, chỉ số hàng tuần giảm 0,93%, giảm 7 tuần liên tiếp và đạt mức cao kỷ lục gần 7 tuần Mức thấp nhất trong năm; chỉ số này giảm 2,32% so với tháng trước và 17,10% kể từ khi dịch bệnh bùng phát (từ ngày 26 tháng 1 năm 2020), trong khi mức giảm lũy kế trong ba năm là 16,46%. Các đơn vị quy mô lớn và vừa và nhỏ ghi nhận mức giảm hàng tuần lần lượt là 0,16% và 1,10% và mức giảm lũy kế là 11,80% và 17,38% trong ba năm.

Ngày 4 tháng 1 năm 2024, Centaline Real Estate công bố báo cáo nghiên cứu cho biết số lượng giao dịch trên thị trường bất động sản Hồng Kông vào năm 2023 đã chạm mức thấp nhất trong 33 năm, phản ánh sự suy giảm nghiêm trọng của thị trường bất động sản.

Báo cáo nghiên cứu cho thấy số lượng đăng ký hợp đồng mua bán tòa nhà tổng thể (bao gồm khu dân cư, bãi đỗ xe và tài sản công nghiệp và thương mại) vào năm 2023 là 58.023, đây là mức thấp nhất kể từ khi Centaline Real Estate bắt đầu có dữ liệu ở Hồng Kông vào năm 1991, và giá trị giao dịch là cao nhất kể từ năm 2013. Khối lượng bán bất động sản nhà ở đã qua sử dụng đạt mức thấp nhất trong 10 năm vào năm 2018; khối lượng nhà ở cũ đạt mức thấp nhất trong 28 năm.

Yang Mingyi, đồng giám đốc cấp cao của Phòng Nghiên cứu Bất động sản Centaline, cho biết dữ liệu phản ánh lãi suất tăng và sự suy thoái của nền kinh tế địa phương vào năm 2023, điều này sẽ ảnh hưởng đến giao dịch yếu kém trên thị trường bất động sản. Dư luận bên ngoài cho rằng trong bối cảnh môi trường kinh tế ảm đạm và sự không chắc chắn về việc điều chỉnh lãi suất, thị trường bất động sản Hồng Kông dự kiến ​​sẽ tiếp tục bị hạn chế trong năm 2024.

Ngày 5 tháng 1, Morgan Stanley đã công bố một báo cáo nghiên cứu về ngành bất động sản Hồng Kông, trong đó nêu rằng nửa cuối năm 2023, lãi suất cao và kinh tế vĩ mô yếu kém đã khiến thị trường bất động sản Hồng Kông chững lại, và tình trạng này ngày càng trở nên trầm trọng hơn. dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào năm 2024. Ước tính đến năm 2024, giá bất động sản nhà ở sẽ giảm 10%, giá thuê bán lẻ tăng 3% và giá thuê văn phòng giảm 5%.

3月,上海证监局拟决定对上实发展公司以及相关责任人合计罚款2545万元(约合351万美元)。公司涉嫌违法行为包括三个方面:年度报告造假、未及时披露预计经营业绩发生亏损、未及时披露订立重要合同。证监会认定公司2016年至2021年度合计虚增收入达47.22亿元(约合6.52亿美元)、虚增利润总额6.14亿元(约合8484万美元)。

多年排名国际金融中心前三位的香港,曾令世界各国投资者趋之若鹜,5亿美金的投资额并不会引起关注,港府亦从来不会大肆宣传。不过自2020年7月《港区国安法》实施后,外资担忧香港营商环境受到影响,开始从香港撤离。自2022年起,新加坡取代香港成为继纽约和伦敦之后的第三大国际金融中心。

在过去一个多月里,金价连续走高。有门店店员表示,最近金价波动很快。4月8日上午,足金饰品价格在一小时内从每克712元(约98.4美元)飙升到728元(约100.6美元),涨幅达2.2%左右。

该黄金签证计划于2013年推出,允许向投资至少50万欧元(约53万美元)的非欧盟公民发放居留许可,使他们可以在西班牙生活和工作三年。在欧元区危机爆发后,该签证计划被视为一种吸引急需的外国投资的方式,而西班牙的房地产行业在欧元区危机中遭受了严重打击。

Điên Cuồng777

声明发表后,世茂的股价暴跌至历史最低,跌幅超过14%,仅为0.39港元(0.05美元)。

周四,美国公布的3月PPI数据,升速意外低于市场预期。3月整体PPI环比升幅为0.2%,同比升幅2.1%,分别低于经济学家预测的0.3%和2.2%。

Ngoài ra, về vấn đề thế chấp bất động sản, dữ liệu mới nhất từ ​​Phòng Nghiên cứu Giới thiệu Thế chấp Meridian và Cơ quan Đăng ký Đất đai cho thấy số lượng thế chấp bất động sản ở Hồng Kông đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 20 năm.

Theo báo cáo, số trường hợp thế chấp hiện có vào năm 2023 là 73.906 trường hợp, giảm 9.515 trường hợp hay 11,4% so với 83.421 trường hợp vào năm 2022, mức thấp nhất trong 23 năm kể từ khi hồ sơ bắt đầu được ghi nhận vào năm 2001. Số lượng khoản thế chấp đối với các tài sản không có kế hoạch trong suốt cả năm là 1.581, mức thấp kỷ lục trong cả năm kể từ năm 2005.

Cao Deming, phó chủ tịch Meridian Mortgage Limit, cho biết nền kinh tế Hồng Kông vẫn chưa phục hồi hoàn toàn vào năm 2023. Cùng với làn sóng tăng lãi suất, các nhà phát triển đã bị cản trở trong việc triển khai các dự án mới và hiệu quả hoạt động của thị trường thứ hai. -nhà ở cũ (nhà ở cũ) yếu đi, ảnh hưởng đến số liệu thế chấp hiện có và ngoài kế hoạch.

Nhà bình luận chính trị cấp cao Ji Da nói với The Epoch Times rằng giao dịch bất động sản ở Hồng Kông đã giảm xuống dưới mức kỷ lục lịch sử 33 năm sau. Cùng với làn sóng giảm giá liên tục trên thị trường bất động sản Hồng Kông, giá bất động sản gần đây đã chạm mức cao nhất trong 7 năm. thấp, “rõ ràng cho thấy thị trường bất động sản Hồng Kông Huyền thoại về việc không sụp đổ đã tan vỡ từ lâu.”

Giảm dân số thực ở Thâm Quyến và các vấn đề kinh tế ở đồng bằng sông Châu Giang

Kể từ khi ĐCSTQ phát động sáng kiến ​​Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao vào năm 2014, chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã rất coi trọng Khu vực Vịnh Lớn và có kế hoạch phát triển khu vực này thành khu công nghệ có thể so sánh với Thung lũng Silicon và Tokyo Vịnh. Tuy nhiên, khi thị trường bất động sản Hồng Kông sụt giảm, chính phủ Hồng Kông hợp tác với Khu vực Vịnh Lớn của ĐCSTQ - các thành phố lớn ở Đồng bằng sông Châu Giang, bao gồm Quảng Châu, Thâm Quyến và Đông Quản, đã chứng kiến ​​dân số ròng giảm kể từ năm 2023.

Chen Qin, nhà kinh tế trưởng của China Pace Technology và phó giám đốc Viện nghiên cứu kỹ thuật số Trung Quốc thuộc Trung tâm thông tin quốc gia đại lục, đã xuất bản một bài báo vào ngày 29 tháng 12 năm 2023 phân tích tình hình dòng dân số của các thành phố lớn của Trung Quốc vào năm 2023, nói rằng Thượng Hải, Đông Quan Dòng người đến , Thành Đô, Thâm Quyến, Tô Châu và những nơi khác sau Tết Nguyên đán năm 2023 thấp hơn nhiều so với dòng người rời đi trước Tết Nguyên đán và tất cả những nơi này đều đã trải qua đợt giảm dân số ròng.

Điều đáng chú ý là vào năm 2021, những thành phố có dòng người di cư trước Tết Nguyên đán sẽ vẫn có dòng người đổ vào ròng sau Tết Nguyên đán, tạo ra “hàng rào” cho sự di chuyển dân cư. Tuy nhiên, vào năm 2023, sau khi các thành phố nêu trên có lượng dân cư di cư ròng lớn trước Tết Nguyên đán, họ tiếp tục đổ ra ngoài sau Tết Nguyên đán. Trong số đó, Thượng Hải và Thâm Quyến tiếp tục tràn ra ngoài, đặc biệt là Thâm Quyến.

Shi Shan, một chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc, cho biết dân số thực giảm ở các thành phố hạng nhất của Trung Quốc như Thâm Quyến đồng nghĩa với việc có những vấn đề kinh tế ở Đồng bằng sông Dương Tử và Đồng bằng sông Châu Giang, hai khu vực phát triển kinh tế nhất ở Trung Quốc. Đồng bằng sông Châu Giang là một phần của Khu vực Vịnh Lớn.

Điên Cuồng777

Shishan cho rằng lấy tỉnh Quảng Đông, tỉnh có nền kinh tế phát triển nhất làm ví dụ, trước cái gọi là cải cách và mở cửa của ĐCSTQ vào những năm 1980, tỉnh Quảng Đông có dân số hơn 54 triệu người. dân số đã vượt quá 126 triệu người, dân số tăng gấp 2 lần so với các tỉnh đông dân khác như Hà Nam và Tứ Xuyên.

"Một lượng lớn người từ các tỉnh khác, đặc biệt là những người giàu có, đã chuyển đến tỉnh Quảng Đông. Đây là kết quả của sự bùng nổ kinh tế của Quảng Đông trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, hiện nay đang có một làn sóng người từ tỉnh Quảng Đông chảy ra ròng ròng Điều này cho thấy người dân đang rời bỏ thủ đô và có mối liên hệ chặt chẽ với tình hình kinh tế”, ông nói.

Chen Qin đạt được kết luận tương tự sau khi phân tích chéo. Ông cho biết, trong bối cảnh kinh tế biến động và tình trạng bất ổn về việc làm ngày càng gia tăng ở các thành phố hạng nhất, người lao động nhập cư đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm việc làm và “trở về quê hương hoặc các tỉnh lỵ gần nhà hơn. Điều này phản ánh sự gia tăng dân số.” kể từ năm 2023." Các xu hướng chính trong dòng chảy."

Chen Qin cũng cho biết dân số của 4 thành phố hạng nhất sẽ giảm cùng lúc vào năm 2022 và dữ liệu đa nguồn cho thấy dòng người di cư ra nước ngoài ở một số thành phố vẫn tăng nhanh vào năm 2023. Tình trạng này không thay đổi trong 45 năm được gọi là cải cách và mở cửa là điều cực kỳ hiếm hoi.

Jida cho rằng việc so sánh tình hình hiện tại của Hồng Kông và Khu vực Vịnh Lớn chỉ cho thấy rằng toàn bộ đầu tàu và cốt lõi kinh tế đều ở Hồng Kông. Nếu có vấn đề ở Hồng Kông, Khu vực Vịnh Lớn sẽ không được miễn trừ.

"Hồng Kông dẫn đầu Khu vực Vịnh Lớn trong những thập kỷ gần đây. Khu vực Đồng bằng sông Châu Giang ở Quảng Đông đã phụ thuộc vào Hồng Kông về tài chính doanh nghiệp, chuyển giao công nghệ, v.v. Bất động sản ở Hồng Kông tiếp tục suy giảm thị trường là dấu hiệu cho thấy trong khi Hồng Kông suy thoái thì khu vực Đồng bằng sông Châu Giang cũng sẽ bị ảnh hưởng. Có thể nói 'tất cả sẽ đau khổ, và tất cả sẽ thịnh vượng'", bà nói. ◇

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền