Nơi tập hợp tin tức

Nơi tập hợp tin tức

vị trí của bạn:Bây giờTrang chủ > Tài chính > Trung Quốc đối mặt với tình trạng giảm phát tồi tệ nhất trong 14 năm

Trung Quốc đối mặt với tình trạng giảm phát tồi tệ nhất trong 14 năm

thời gian:2024-06-10 12:54:59 Nhấp chuột:59 hạng hai

[Epoch Times ngày 12 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Giá tiêu dùng của Trung Quốc đã trải qua đợt giảm liên tục dài nhất kể từ năm 2009. Đồng thời, đà tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc cũng đang suy yếu, có thể khiến Trung Quốc lao dốc rơi vào vòng luẩn quẩn giảm phát.

Dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố hôm thứ Sáu (12/1) cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 năm 2023 đã giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái. 0,2 điểm phần trăm so với tháng trước, nó vẫn tiếp tục Tháng thứ ba nằm trong vùng giảm phát.

Trong số đó, giá thực phẩm giảm 3,7%, tốt hơn một chút so với mức giảm 4,2% trong tháng 11. CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái. CPI tăng 0,2% trong năm, thấp hơn nhiều so với mục tiêu chính thức khoảng 3%.

Do giá hàng hóa giảm và nhu cầu trong và ngoài nước yếu nên chỉ số giá sản xuất (PPI) đã giảm 2,7% và tiếp tục giảm trong hơn một năm qua.

Đồng thời, xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm đầu tiên kể từ năm 2016. Xuất khẩu là trụ cột chính của nền kinh tế Trung Quốc. Sự suy giảm đà tăng trưởng xuất khẩu là một đòn giáng mạnh nữa vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo dữ liệu do Tổng cục Hải quan Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố hôm thứ Sáu, mặc dù xuất khẩu trong tháng 12 tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước, nhưng điều này ít nhất một phần là do dữ liệu xuất khẩu thấp vào tháng 12 năm 2022. Khi đó, dịch bệnh đang hoành hành khắp Trung Quốc, chính quyền Cộng sản Trung Quốc thực hiện chính sách “thông quan” nghiêm ngặt khiến xuất khẩu giảm gần 10%.

Raymond Yeung, nhà kinh tế trưởng của Greater China tại Australia và New Zealand Banking Group Ltd. (ANZ), nói với Bloomberg: “Trung Quốc cần có những hành động táo bạo để phá vỡ chu kỳ giảm phát, nếu không sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn.”

Ông nói thêm rằng khi áp lực giá vẫn tiếp diễn, các công ty đã hạ giá bán và người lao động nhập cư đã cắt giảm lương của họ.

Giảm phát tiếp tục kéo giá trị hàng xuất khẩu của Trung Quốc đi xuống. Vào tháng 10 năm ngoái, chỉ số giá xuất khẩu chạm mức thấp mới kể từ năm 2006 và chỉ tăng nhẹ trong tháng 11.

Đồng thời, ngành bất động sản của Trung Quốc tiếp tục trì trệ, điều này có thể hạn chế chi tiêu của hộ gia đình và gia tăng áp lực về giá.

Cùng với sự sụt giảm doanh thu của doanh nghiệp do xuất khẩu yếu và giá cả giảm, điều này có thể ảnh hưởng thêm đến tiền lương và lợi nhuận. Giảm phát cũng có thể làm tăng gánh nặng nợ nần và khiến người tiêu dùng trì hoãn mua hàng.

其中城市下降0.8%,农村下降0.8%,食品价格下降5.9%,非食品价格上涨0.4%,消费品价格下降1.7%,服务价格上涨0.5%。

Bầu CuaV8

然而,上周美联储表示,如果过早降息,强劲的经济可能会刺激通胀反弹。在美联储发出这一谨慎信息以及美国就业数据大幅增长之后,许多人开始重新调整这些押注。

Bầu CuaV8

根据《上海证券交易所股票上市规则》第9.2.1条第一款第一项的规定:在上海证券交易所仅发行A股股票的上市公司,如果连续20个交易日的每日股票收盘价均低于1元,公司股票可能被上交所终止上市交易。

销量如此低落的其中一个原因,是因为韩国当局在周二(2月6日)才公布2024年的电动车补助计划。因此,可能有部分消费者希望等待补助方案出炉。

Trước tình hình này, nhiều nhà phân tích tin rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có thể hạ lãi suất chính sách ngay trong tuần tới. Mặc dù điều này sẽ ít có tác dụng thúc đẩy nhu cầu nhưng nó có thể giảm bớt áp lực tài trợ nợ.

Vì ĐCSTQ sẽ triệu tập Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc nên vài tuần tới có thể là giai đoạn quan trọng cho các hành động chính sách. ĐCSTQ dự kiến ​​​​sẽ công bố mục tiêu tăng trưởng kinh tế chính thức cho năm 2024 vào thời điểm đó.

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:qmc800.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.qmc800.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Bây giờTrang chủ bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 SABA E-SPORTS Đã đăng ký Bản quyền